Nó xảy ra tốt nhất của chúng tôi. Bạn đang quan tâm đến công việc kinh doanh của riêng mình và sau đó bam– Ai đó thêm bạn vào một cuộc trò chuyện nhóm trên Facebook để lập kế hoạch cho cuộc trò chuyện văn phòng, gửi thư rác vào hộp thư đến của bạn với những hư cấu liên tục. Đây là cách đặt một cái nắp cho chúng.

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng chức năng trò chuyện nhóm trên Facebook, có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi được thêm vào một chức năng trở nên phiền toái nhanh như thế nào. Khi có nhiều (nếu không phải hàng chục) người được bao gồm trong cuộc trò chuyện nhóm nếu mỗi người chỉ gửi một vài tin nhắn cho nhóm mỗi ngày thì vẫn có hàng chục và hàng chục thông báo đang chạy trên máy tính của bạn hoặc bật lên trên điện thoại của bạn.

Hãy xem cách bạn có thể làm yên mọi thứ bằng cách sử dụng cả giao diện web Facebook cũng như ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị di động của mình.

Quản lý trò chuyện nhóm từ Facebook.com

Để quản lý thông báo trò chuyện của bạn từ giao diện web Facebook, hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn và tìm biểu tượng trò chuyện ở phía bên phải của thanh điều hướng. Nhấp vào biểu tượng trò chuyện và sau đó nhấp vào mục nhập cuộc trò chuyện nhóm mà bạn muốn tắt tiếng.

Ở góc dưới cùng bên phải của ngăn trình duyệt, bây giờ bạn sẽ thấy hộp trò chuyện cho cuộc trò chuyện đó. Nhấp vào biểu tượng bánh răng trong tiêu đề hộp trò chuyện, sau đó chọn “Bỏ qua cuộc trò chuyện”.

Tại đây, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn tắt tiếng cuộc trò chuyện. Nếu bạn chỉ muốn tắt tiếng cuộc trò chuyện về một sự kiện sắp diễn ra trong khi đang họp, cài đặt “1 giờ” có thể đủ dùng cho đến sáng “Cho đến 8 giờ sáng” và nếu bạn muốn theo kịp cuộc trò chuyện vào thời gian của riêng bạn mà không có thông báo “Cho đến khi bạn bật lại”.

Bất kỳ lựa chọn nào bạn thực hiện ở đây cũng sẽ áp dụng cho các thông báo tin nhắn của bạn qua Facebook Messenger trên thiết bị di động của bạn.

Quản lý trò chuyện nhóm từ Facebook Messenger

Tắt tiếng cuộc trò chuyện trong ứng dụng di động của Facebook, Messenger, ít nhiều cũng là một quá trình giống nhau (với một chút chi tiết hơn về khoảng thời gian tắt tiếng sẽ kéo dài trong bao lâu). Để tắt tiếng cuộc trò chuyện trong Facebook Messenger, hãy khởi động ứng dụng và chọn cuộc trò chuyện bạn muốn tắt tiếng.

Sau khi chọn cuộc trò chuyện, hãy nhấp vào thanh tiêu đề của cuộc trò chuyện (trong đó liệt kê những người tham gia như “Steve Smith, John Adams, Mark…”).

Trong menu cài đặt “Nhóm” hiện ra, hãy chọn mục nhập cho “Thông báo”.

Tại đây, giống như trên trang web Facebook, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn ẩn cuộc trò chuyện. Sự khác biệt nhỏ duy nhất là thay vì 1 giờ, cho đến sáng hoặc vô thời hạn, bạn có thể tắt tiếng cuộc trò chuyện theo từng khoảng thời gian nhỏ 15 phút, 1 giờ, 8 giờ, 24 giờ hoặc cho đến khi bạn bật lại thông báo.

Nhấn vào lựa chọn của bạn và bạn đã hoàn tất.


Chỉ với một chỉnh sửa nhỏ, bạn có thể từ việc cảm thấy rất khó chịu bởi dòng thông báo liên tục sang việc giúp bạn tự lên kế hoạch cho bữa tiệc sinh nhật bất ngờ của Đại bà mà không bị gián đoạn.

Tham khảo (HowToGeek)