Đặt hàng với 1 cú nhấp chuột của Amazon có thể hữu ích để đặt hàng nhanh chóng, nhưng có lẽ không nên khá dễ dàng để chi tiêu hàng tấn tiền mà không cần rời khỏi nhà của bạn. Dưới đây là cách tắt Đặt hàng bằng 1 lần nhấp nếu bạn muốn giữ thêm một vài bước giữa Amazon và ví của mình.

Cập nhật: Kể từ tháng 5 năm 2020, có vẻ như Amazon đã loại bỏ tùy chọn vô hiệu hóa đặt hàng bằng 1 cú nhấp chuột. Trang web hỗ trợ của Amazon có thông tin lỗi thời vẫn cho biết tùy chọn này tồn tại, nhưng nó không còn nữa.

LIÊN QUAN: Đặt hàng 1 lần nhấp trên Amazon là gì và nó hoạt động như thế nào?

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Amazon thực sự có một số loại Đặt hàng bằng 1 lần nhấp. 1 lần nhấp thông thường bao gồm các đơn đặt hàng từ web hoặc các thiết bị như Amazon Echo, trong khi 1 lần nhấp trên thiết bị di động bao gồm đặt hàng từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Amazon cũng sử dụng tính năng Đặt hàng 1 lần nhấp để bao gồm các giao dịch mua kỹ thuật số như sách điện tử hoặc video trực tuyến, nhưng bạn không thể tắt Đặt hàng bằng 1 lần nhấp đối với các giao dịch mua kỹ thuật số.

Để tắt tính năng 1-Click cho mọi thứ khác ngoài giao dịch mua kỹ thuật số, hãy truy cập Amazon.com, đăng nhập vào tài khoản của bạn, sau đó nhấp vào menu “Tài khoản & danh sách”.

Tiếp theo, trong phần “Các cách thanh toán khác”, hãy nhấp vào tùy chọn “Cài đặt 1 lần nhấp”.

Ở phía trên cùng bên phải của trang tiếp theo, bạn sẽ thấy hộp có nhãn “Trạng thái 1 lần nhấp” chứa các tùy chọn để tắt Đặt hàng bằng 1 lần nhấp. Bạn có thể tắt tính năng này cho các thiết bị hoặc trình duyệt cụ thể hoặc bạn có thể nhấp vào nút “Tắt ở mọi nơi” để tắt tính năng này ở mọi nơi.

Sau khi tắt Đặt hàng với 1 lần nhấp, bạn sẽ cần phải thực hiện quy trình kiểm tra giỏ hàng bình thường mỗi khi bạn muốn mua thứ gì đó từ Amazon (ngoại trừ nội dung kỹ thuật số). Hy vọng rằng điều đó sẽ giúp cắt giảm những mua hàng đêm muộn.

Tham khảo (HowToGeek)