Trong tháng này, Gmail đã ra mắt một tính năng mới: sau nhiều năm thiết lập hình ảnh chỉ tải khi được nhắc, giờ đây chúng sẽ tự động tải. Điều đó có vẻ như là một tính năng tiện lợi, nhưng nó cũng có nghĩa là các trình theo dõi dựa trên hình ảnh từ các nhà tiếp thị tải tự động và email di động chậm lại khi tải hình ảnh trong văn bản nhỏ. Đọc tiếp khi chúng tôi hướng dẫn bạn cách tắt tính năng này.

Tại sao tôi nên quan tâm?

Một tác dụng phụ của chính sách tải hình ảnh tự động của Gmail mà người dùng cuối có thể không thấy rõ là các nhà tiếp thị (và bất kỳ ai, vì vấn đề đó) giờ đây có thể nhúng hình ảnh theo dõi vào email để giám sát xem bạn có mở thư hay không và có bao nhiêu lần bạn mở email. Hơn nữa, những hình ảnh đó được phân phát qua HTTP (chúng được lưu trữ trên máy chủ web, không thực sự chứa trong chính email), có nghĩa là người / công ty đã gửi email cũng có thể thu thập nhiều thông tin về bạn từ những yêu cầu đó (chẳng hạn như địa chỉ IP và vị trí địa lý thô, thông tin về trình duyệt web của bạn, v.v.) cũng như quyền truy cập vào bất kỳ cookie nào liên quan đến trang web đó (để họ biết nếu bạn đã truy cập trước đó).

Trong trường hợp tốt nhất, một nhà bán lẻ thực sự muốn doanh nghiệp của bạn sử dụng một thuật toán để nói “Gee, họ đã truy cập trang web của chúng tôi sáu tháng trước và mua thứ gì đó, họ chỉ mở email nhưng không mua thứ gì đó, tốt hơn chúng ta nên xếp hàng cho họ lên cho một có thật không phiếu giảm giá tuyệt vời để lôi kéo họ trở lại cửa hàng của chúng tôi. ” Trong một tình huống không mấy lý tưởng, thư đó là thư rác mà bạn không muốn và người gửi thư rác nói “Ah-hah! Họ thực sự mở ra thông điệp! Ghi bàn! Hãy gửi thêm thư rác cho kẻ khốn nạn này ”.

Ngay cả khi bạn không có ý thức siêu cao về bảo mật hoặc lo ngại về việc các nhà tiếp thị theo dõi mọi chuyển động qua email của bạn thông qua các email mà họ gửi cho bạn, thì đó vẫn là một điều khó chịu vì tiêu thụ băng thông. Mặc dù hình ảnh trị giá thêm 500kb trong mỗi email không phải là vấn đề lớn đối với những người dùng sử dụng đường truyền băng thông rộng tốt, hơn một nửa dân số Hoa Kỳ vẫn đang sử dụng dial-up, những người khác đang duyệt bằng máy tính xách tay của họ kết nối với gói dữ liệu di động của họ, và vào mùa xuân năm 2014, Google sẽ triển khai tính năng tải hình ảnh tự động cho tất cả các ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động.

Giữa những lo ngại về quyền riêng tư và băng thông lãng phí, bạn nên dành một chút thời gian để tắt tính năng này và quay lại có tùy chọn đơn giản để tải hoặc không tải hình ảnh trong email dựa trên nhu cầu của bạn tại thời điểm bạn đang xem e-mail.

Cách tắt tính năng tải ảnh tự động của Gmail

Rất may cho bạn, việc tắt tính năng tải ảnh tự động rất đơn giản. Trên thực tế, vì chúng tôi đang cho bạn biết chính xác nơi cần xem, bạn có thể sẽ mất ít thời gian hơn để khắc phục sự cố tải hình ảnh so với việc bạn đã dành để đọc phần giải thích của chúng tôi ở trên về lý do tại sao bạn nên làm như vậy.

Để tắt tính năng tải hình ảnh tự động, hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn. Điều hướng đến cài đặt tài khoản của bạn bằng cách nhấp vào bánh răng ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt từ trình đơn thả xuống như sau:

Bạn cũng có thể sử dụng URL trực tiếp này nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Khi ở trong menu Cài đặt, hãy xác nhận rằng bạn đang ở tab Chung mặc định và tìm tùy chọn Hình ảnh:, giữa các hộp tùy chọn Kích thước Trang Tối đa và Kết nối Trình duyệt như sau:

Chuyển cài đặt thành “Hỏi trước khi hiển thị hình ảnh bên ngoài” rồi cuộn xuống cuối tab Chung và nhấp vào “Lưu thay đổi”.

Xác nhận rằng Gmail hiện được thiết lập để tôn trọng mong muốn của bạn là không tham gia vào việc tải hình ảnh tự động bằng cách mở email có hình ảnh bên ngoài (chẳng hạn như email từ nhà bán lẻ bạn thường xuyên, eBay, Amazon hoặc một công ty khác có email đa phương tiện):

Bạn sẽ thấy một thông báo ở trên cùng cho biết “Hình ảnh không được hiển thị” cũng như lối tắt để hiển thị hình ảnh hoặc luôn cho phép hình ảnh từ địa chỉ email đó.

Thay đổi này sẽ chỉ ảnh hưởng đến các hình ảnh được tải bên ngoài, như những hình ảnh được tìm thấy trong email tiếp thị. Bất kỳ email nào bạn nhận được từ bạn bè và gia đình có hình ảnh được đính kèm trực tiếp vào email sẽ vẫn hiển thị trong dòng như thường lệ.

Tham khảo (HowToGeek)