Về cơ bản, Trợ lý Google sẽ có sẵn trên tất cả các điện thoại Android hiện đại vào thời điểm này, nhưng không phải ai cũng thích nó. Nếu thấy mình không thích Trợ lý nhiều hơn sử dụng, bạn có một số tùy chọn: bạn có thể thay đổi cách sử dụng Trợ lý hoặc có thể tắt hoàn toàn.

Khiếu nại lớn nhất mà nhiều người dùng gặp phải là nút home nhấn và dùng để khởi chạy Google Hiện hành (hoặc Now on Tap) đã bị chiếm quyền điều khiển bởi Trợ lý. Nếu bạn là một phần của trại này, tôi có tin tốt: bạn có thể sử dụng song song cả hai tính năng này.

Tùy chọn một: Sử dụng Tính năng “Có gì trên màn hình của tôi” của Trợ lý

Nếu bạn chỉ bỏ lỡ những ngày cũ của việc nhấn và giữ nút trang chủ để biết thông tin theo ngữ cảnh — Google Hiện hành trên Nhấn — Trợ lý thực sự đã tích hợp tính năng này.

Điều hướng đến màn hình mà bạn thường sử dụng Now on Tap, sau đó nhấn và giữ nút trang chủ.

Khi bạn làm điều này, Trợ lý sẽ hiển thị. Giờ đây, bạn có thể nói “Màn hình của tôi có gì” hoặc chỉ cần nhấn vào nút ở cuối trang (nếu nó hiển thị).

Boom: Chức năng Now on Tap ngay trong Trợ lý. Không có gì.

Tùy chọn thứ hai: Đặt lối tắt tùy chỉnh cho ứng dụng Google

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa cả hai thế giới, bạn có thể sử dụng cả Google Hiện hành Trợ lý Google.

Nhưng trước tiên, hãy làm rõ một điều: Google Hiện hành đã chết. Nó chỉ đơn giản là không tồn tại nữa, ít nhất là trên danh nghĩa. Những gì chúng ta từng nghĩ về Google Hiện hành về cơ bản chỉ là ứng dụng Google tại thời điểm này — đối với tất cả các mục đích và mục đích, nó đều giống nhau. Gần đây, Google thậm chí đã thêm chức năng mới cho nó để làm cho nó tốt hơn Google Hiện hành trước đây. Tôi đào nó.

LIÊN QUAN: Tạo các phím tắt hữu ích hơn trên Màn hình chính của Android với Cử chỉ của trình khởi chạy Nova

Nhưng tôi lạc đề. Nếu bạn đang muốn sử dụng cả hai tùy chọn, bạn có thể dễ dàng thêm một hành động tùy chỉnh vào nút trang chủ của mình bằng cách sử dụng Nova Launcher. Chúng tôi có một bài đăng đầy đủ về cách sử dụng các tùy chọn phím tắt tùy chỉnh của Nova, nhưng đây là một giải thích nhanh và dễ hiểu để giúp bạn bắt đầu:

  1. Tải xuống Trình khởi chạy Nova
  2. Khi bạn nhấn nút trang chủ, bạn có thể đặt nó làm trình khởi chạy mặc định của mình
  3. Chuyển đến Cài đặt của Nova (phải là một mục trong ngăn kéo ứng dụng)
  4. Cuộn xuống “Cử chỉ và đầu vào”
  5. Nhấn vào “Nút Home”
  6. Chọn “Google Hiện hành”

Bây giờ, tùy chọn nhấn và giữ sẽ vẫn khởi chạy Trợ lý Google, nhưng nếu bạn nhấn nút trang chủ khi đang ở trên màn hình chính, tùy chọn này sẽ khởi chạy Ứng dụng Google. Đây là cách tiếp cận ưa thích của tôi vì tôi luôn yêu thích cả ứng dụng Google và Trợ lý.

Cách tắt hoàn toàn Trợ lý Google

Nếu bạn không thích bất kỳ điều đó và chỉ muốn loại bỏ Trợ lý Google, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn. Điều này sẽ vô hiệu hóa tất cả chức năng của Trợ lý, hiện đang trở thành một phần cốt lõi của Android, nhưng nếu bạn ổn với điều đó, thì hãy làm điều này.

Nhấn và giữ nút trang chủ để khởi chạy Trợ lý, sau đó nhấn vào biểu tượng ngăn kéo nhỏ ở góc trên cùng bên phải. Thao tác này sẽ hiển thị màn hình chính của Trợ lý.

Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Cài đặt”.

Trong menu Thiết bị, nhấn vào điện thoại bạn hiện đang sử dụng — điện thoại bạn muốn tắt Trợ lý.

Tùy chọn đầu tiên ở đây là “Trợ lý Google”. Chỉ cần chuyển thanh trượt để tắt.

Một lần nữa, hãy nhớ rằng điều này sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn tất cả chức năng của Trợ lý. Trên các điện thoại mới hơn có Trợ lý Google, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể nói “Ok Google” và ra lệnh bằng giọng nói (mặc dù trên các điện thoại cũ hơn, có Trợ lý Google, Ok Google dường như vẫn hoạt động).

Nếu bạn muốn bật lại Trợ lý, chỉ cần nhấn và giữ lại nút màn hình chính và chỉ cần nhấn vào “Bật”.

Tham khảo (HowToGeek)