Mật khẩu Apple ID của bạn là mật khẩu đặc biệt quan trọng, vì vậy điều quan trọng là bạn không chỉ giữ bí mật mà còn phải thay đổi mật khẩu theo thời gian – hoặc ít nhất là thường xuyên nếu cần.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập xác thực hai yếu tố cho ID Apple của bạn

Hãy nghĩ về điều đó: mật khẩu Apple ID của bạn có thể cho phép bạn mua hầu như mọi thứ từ hệ sinh thái Apple, cho dù đó là nhạc, phim, ứng dụng hay đăng ký. Thật vô cùng tiện lợi khi có thể có tất cả sức mua đó trong tầm tay của bạn, nhưng nó cũng bao hàm rất nhiều trách nhiệm. Đối với bất kỳ mật khẩu nào cũng vậy, nếu nó rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể phải đối mặt với một số kiểm soát thiệt hại rất tốn kém.

Hôm nay, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách thay đổi mật khẩu Apple ID và chỉ ra một số mục khác mà bạn có thể muốn biết.

Bắt đầu bằng cách truy cập appleid.apple.com. Hãy tiếp tục và nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn.

Nếu bạn đã thiết lập xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình (hy vọng là vậy), thì bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình bằng một thiết bị đáng tin cậy.

Trang tài khoản Apple ID cho phép bạn thay đổi tên, địa chỉ, ngày sinh, địa chỉ email và xem những thiết bị nào được gắn vào tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi thông tin thanh toán và giao hàng của mình và đăng ký các bản tin khác nhau của Apple.

Hãy thoải mái xem xét tất cả những điều này khi bạn rảnh, nhưng những gì chúng tôi ở đây để làm là thay đổi mật khẩu của chúng tôi, có thể được thực hiện trong tiêu đề Bảo mật.

Có khá nhiều điều đang xảy ra ở đây, nhưng đủ để nói rằng mục quan trọng nhất được đặt ở trên cùng.

Đảm bảo rằng bạn cố gắng sử dụng như một mật khẩu mạnh và lý tưởng nhất là đặt nó trong một trình quản lý mật khẩu tốt. Apple yêu cầu nó phải có ít nhất tám ký tự, có chữ hoa và chữ thường và chứa ít nhất một số.

Hãy nhớ rằng, khi mật khẩu của bạn bị thay đổi, tất cả các thiết bị đính kèm của bạn sẽ bị ảnh hưởng, có nghĩa là nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Apple của mình trên máy Mac hoặc iPad, bạn sẽ cần phải thay đổi mật khẩu ở đó để có thể sử dụng iCloud và mua hàng.

LIÊN QUAN: Mật khẩu của bạn thật kinh khủng và đã đến lúc phải làm gì đó về nó

Bạn cũng có thể dành một chút thời gian, nếu chưa có, để bật xác minh hai bước, đây là một trong những cài đặt bảo mật quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng.

Tham khảo (HowToGeek)