Xbox không còn chỉ là một máy chơi game nữa. Đó là một ứng dụng và tập hợp các dịch vụ được tích hợp vào Windows 10. Nhưng Xbox vẫn sử dụng bất kỳ gamertag hay biệt hiệu cũ nào được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Bạn có thể đã đặt tên này trên Xbox 360 cách đây một thập kỷ hoặc có thể đã được cung cấp bởi dịch vụ Trò chơi cho Windows LIVE của Microsoft.

Nếu bạn muốn thay đổi thẻ gamertag của mình, nhưng không có Xbox – hoặc chỉ muốn một cách dễ dàng hơn để thực hiện – bạn có thể thay đổi nó thông qua ứng dụng Xbox trên Windows 10.

Có một điểm nổi bật: Microsoft khá keo kiệt trong việc thay đổi tên. Về lý thuyết, bạn có một lần thay đổi gamertag miễn phí – mặc dù điều đó không hiệu quả với tôi. Sau đó, bạn sẽ cần chi 10 đô la hoặc thêm tài khoản Microsoft khác vào ứng dụng Xbox.

Thay đổi Gamertag của bạn miễn phí

LIÊN QUAN: Các tính năng Xbox tốt nhất trong Windows 10 (Ngay cả khi bạn không sở hữu Xbox)

Để thay đổi gamertag của bạn từ Windows 10, hãy mở ứng dụng Xbox từ menu Bắt đầu của bạn. Nhấp hoặc nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng. Bạn sẽ thấy thông tin hồ sơ Xbox của mình. Nhấp vào “Tùy chỉnh” dưới ảnh của bạn ở cuối ngăn hồ sơ.

Nhấp vào “Thay đổi gamertag” dưới tên gamertag của bạn.

LIÊN QUAN: Tại sao game thủ PC lại ghét “Trò chơi dành cho Windows LIVE” của Microsoft

Mọi người đều nhận được một lần thay đổi gamertag miễn phí, ít nhất là trên lý thuyết. Ứng dụng Xbox thông báo cho tôi rằng tôi đã “sử dụng thay đổi gamertag miễn phí của mình”, điều này thực sự không đúng trong trường hợp của tôi. Tôi đổ lỗi cho dịch vụ Games for Windows LIVE không thành công của Microsoft vì đã làm rối tung điều này bằng cách nào đó khi nó cung cấp cho tôi gamertag mặc định này nhiều năm trước.

Nếu bạn may mắn – và có lẽ nếu gần đây bạn đã tạo hồ sơ Xbox – bạn vẫn có thể có thay đổi gamertag miễn phí và ứng dụng sẽ cho phép bạn nhập gamertag mới. Hãy nhớ rằng đây là lần thay đổi gamertag miễn phí duy nhất của bạn cho tài khoản này, vì vậy hãy làm cho nó có giá trị!

Thay đổi Gamertag của bạn với $ 10

Nếu bạn không có thay đổi gamertag miễn phí, bạn sẽ được yêu cầu “Truy cập Xbox.com” từ đây. Bạn sẽ được đưa đến trang Thay đổi gamertag trên trang web của Microsoft, trang này bạn cũng có thể mở trực tiếp trong trình duyệt web của mình để thay đổi gamertag của bạn từ bất kỳ thiết bị nào. Đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trong ứng dụng Xbox của Windows 10.

Trang web cho phép bạn chọn một gamertag mới. Sau khi bạn thực hiện, hãy nhấp vào “Xác nhận quyền sở hữu!” Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang cho phép bạn mua dịch vụ “Thay đổi thẻ Gamertag”. Khoản này có giá 9,99 đô la ở Hoa Kỳ và sẽ có giá khác nhau – nhưng có khả năng tương đương – số tiền bằng các loại tiền tệ khác, tùy thuộc vào quốc gia bạn sinh sống.

Vâng, không có cách nào để giải quyết vấn đề này. Bạn có thể thử làm phiền những người hỗ trợ của Microsoft cung cấp cho bạn một sự thay đổi tên miễn phí thông qua ứng dụng “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ” đi kèm với Windows 10, nhưng họ có thể sẽ chỉ bảo bạn chi 10 đô la. “Không có tiền hoàn lại,” như trang web lưu ý.

Sử dụng tài khoản Microsoft khác trong ứng dụng Xbox

Nếu bạn không muốn trả tiền để thay đổi gamertag Xbox của mình, bạn có thêm một lựa chọn. Bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng Xbox bằng tài khoản Microsoft khác. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái của ứng dụng Xbox và chọn “Đăng xuất” trong tài khoản người dùng của bạn.

Khi bạn cố gắng đăng nhập lại, ứng dụng Xbox sẽ cố gắng đăng nhập cho bạn bằng chính tài khoản Microsoft mà bạn đang sử dụng với Windows 10. Tuy nhiên, bạn có thể nhấp vào liên kết “Đăng nhập bằng tài khoản Microsoft khác” trong mục Sử dụng khác Tài khoản.

Tài khoản mới có thể là bất kỳ thứ gì bạn thích. Bạn thậm chí có thể tạo một tài khoản Microsoft mới cho mục đích này. Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft chưa từng có hồ sơ Xbox Live trước đây, bạn sẽ có thể chọn gamertag cho nó. Gamertag đó sẽ xuất hiện trong ứng dụng Xbox và trong các dịch vụ Xbox trong các ứng dụng Cửa hàng của Windows 10. Tài khoản Microsoft ban đầu của bạn sẽ vẫn được sử dụng cho tài khoản Windows, Windows Store và các dịch vụ khác trong Windows 10.

Khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mới, bạn sẽ không có bất kỳ thành tích, bạn bè và dữ liệu nào khác được liên kết với hồ sơ Xbox cũ. Đó là một tài khoản mới. Nếu bạn muốn tạo gamertag mới mà không làm mất thành tích hoặc bạn bè của mình, bạn sẽ cần phải trả 10 đô la cho dịch vụ thay đổi gamertag.


Tất nhiên, Microsoft có lý do cho sự keo kiệt của họ. Gamertag được cho là sẽ nhận dạng duy nhất bạn trên Xbox Live và Microsoft không muốn mọi người liên tục thay đổi chúng, đặc biệt nếu ai đó đang quấy rối bạn trực tuyến. Tuy nhiên, đừng lo lắng – ngay cả những người dùng Xbox Live Gold trả 60 đô la một năm cũng không bao giờ nhận được bất kỳ thay đổi tên miễn phí nào và phải trả thêm 10 đô la cho Microsoft nếu họ muốn dịch vụ này.

Với việc Microsoft ngày càng cạnh tranh với Steam để chơi game trên PC, điều đáng chú ý là Steam cho phép thay đổi tên miễn phí bao nhiêu tùy thích.

Tham khảo (HowToGeek)