7-Zip là một chương trình Windows tuyệt vời để nén tệp nâng cao, cho dù bạn đang bảo vệ bằng mật khẩu các tệp lưu trữ của mình hay chỉ đang cố nén chúng xuống nhỏ hơn. Chỉ có một vấn đề: các biểu tượng của nó xấu xí như tội lỗi.

LIÊN QUAN: Mọi thứ bạn cần biết về tệp Zip

Thông thường, tôi sẽ không bận tâm nhiều đến việc một ứng dụng xấu – đặc biệt là một ứng dụng nhàm chán như một trình lưu trữ tệp. Nhưng nó không chỉ là các biểu tượng trong ứng dụng của 7-Zip. Nó cũng thay đổi các biểu tượng Windows của bạn cho ZIP, 7Z, TGZ và các loại tệp lưu trữ khác thành các biểu tượng trông giống như trước Vista khủng khiếp này tràn ngập ổ cứng của tôi. (Xem ảnh chụp màn hình ở trên.)

Rất may, có một công cụ di động, miễn phí được gọi là Trình quản lý chủ đề 7-Zip có thể khắc phục điều này ngay lập tức trong vài phút. Truy cập trang tải xuống của chương trình và tải xuống cả ứng dụng 2.1 và 2.1.1. Giải nén kho lưu trữ 2.1 vào một thư mục trên hệ thống của bạn (nó có thể di động, vì vậy không cần cài đặt), sau đó giải nén 7zTM.exe từ kho lưu trữ 2.1.1 “hotfix” vào cùng thư mục đó, thay thế 7zTM.ext đã có ở đó . Sau đó nhấp đúp vào EXE đó để khởi động nó.

Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể nhận được cảnh báo rằng Trình quản lý chủ đề 7-Zip không được hỗ trợ trong phiên bản Windows của bạn. Chỉ cần nhấp vào OK – Tôi đang sử dụng nó trên Windows 10 và chưa gặp bất kỳ sự cố nào.

Tiếp theo, nó sẽ cố gắng phát hiện vị trí 7-Zip được cài đặt trên hệ thống của bạn. Nếu đúng, hãy nhấp vào Có.

Bạn sẽ được chào đón bằng cửa sổ chính. Ở góc trên bên trái, bạn có thể chọn duyệt các chủ đề biểu tượng cho thanh công cụ của 7-Zip hoặc duyệt các chủ đề biểu tượng cho các loại tệp của 7-Zip trong Windows Explorer. hãy bắt đầu với Chủ đề của Thanh công cụ.

Khám phá danh sách ở thanh bên trái. Khi bạn nhấp vào một chủ đề, nó sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước ở bên phải. Tìm một cái bạn thích và nhấp vào nút “Kích hoạt chủ đề”.

Sẽ mất một phút để áp dụng chủ đề của bạn. Khi hoàn tất, bạn có thể mở 7-Zip để xem bộ biểu tượng hấp dẫn hơn nhiều của mình.

Tiếp theo, chọn “Chủ đề kiểu tệp” ở góc trên bên trái. Đây là nơi bạn sẽ thay đổi thứ thực sự quan trọng: các biểu tượng hiển thị trong Windows Explorer.

Một lần nữa, hãy duyệt qua thanh bên trái để xem các chủ đề khác nhau có sẵn. Chủ đề “Vista Azure” giống nhất với các biểu tượng ZIP mặc định của Windows, vì vậy đó là những gì tôi đã chọn. (Lưu ý rằng một số chủ đề, bao gồm cả Vista Azure, không bao gồm mọi biểu tượng có thể có, một số định dạng khó hiểu hơn có thể vẫn có các biểu tượng cũ. Bạn sẽ phải thử nghiệm.)

Nhấp vào “Kích hoạt chủ đề” để áp dụng nó.

Khi bạn hoàn tất, cả 7-Zip và Windows Explorer sẽ trông đẹp hơn nhiều. Thưởng thức!

Tham khảo (HowToGeek)