Bạn có muốn kiểm tra chính tả và ngữ pháp bằng các ngôn ngữ khác trong Office hay bạn muốn thay đổi ngôn ngữ giao diện người dùng Ruy-băng? Đây là cách bạn có thể làm điều đó trong Office 2010 với Gói Ngôn ngữ Office.

Nếu bạn đã mua một máy tính mới đi kèm với Office bằng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ ưa thích của mình, bạn có thể gặp khó khăn khi sử dụng nó. Hầu hết những người nói tiếng Anh sẽ gặp khó khăn khi sử dụng một phiên bản Office bằng ngôn ngữ khác, nhưng những người bản ngữ nói các ngôn ngữ khác có thể cảm thấy lạc lõng với một bản Office tiếng Anh.

Ngay cả khi bạn thích sử dụng Office với ngôn ngữ giao diện bạn đã có, bạn có thể muốn sử dụng các công cụ soát lỗi cho ngôn ngữ khác. Người dùng đa ngôn ngữ thường nhập hoặc chỉnh sửa văn bản bằng nhiều ngôn ngữ và bạn thường muốn Office hoạt động giống nhau với tất cả các ngôn ngữ. Tại đây chúng tôi đang chạy kiểm tra chính tả và ngữ pháp tiếng Anh, nhưng bất kỳ văn bản tiếng Thái nào chúng tôi nhập vào sẽ không được kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Chúng tôi sẽ cần cài đặt gói ngôn ngữ để kiểm tra chính tả bằng cả hai ngôn ngữ.

Bạn có thể xem tất cả các ngôn ngữ soát lỗi và giao diện đã cài đặt của mình từ Tùy chọn Ngôn ngữ Office. Điều này sẽ được liệt kê trong Công cụ Office trong menu bắt đầu của bạn.

Thao tác này sẽ hiển thị các ngôn ngữ chỉnh sửa và hiển thị mà bạn đã bật. Nếu bạn đã cài đặt ngôn ngữ soạn thảo nhưng không có công cụ soát lỗi cho ngôn ngữ đó, bạn sẽ thấy một liên kết dẫn bạn đến trang web Office nơi bạn có thể mua trực tiếp gói ngôn ngữ Office.

Thật không may, giao diện Office bổ sung và ngôn ngữ soát lỗi không miễn phí ($ 24,95), nhưng điều tốt là chúng rất dễ cài đặt. Hãy xem nó hoạt động như thế nào.

Cài đặt gói ngôn ngữ của bạn

Chạy chương trình Thiết lập trong đĩa hoặc tải xuống gói Ngôn ngữ của bạn như bình thường.

Khi trình cài đặt mở ra, hãy chọn sản phẩm để thêm gói ngôn ngữ. Chúng tôi muốn cài đặt gói ngôn ngữ trong Office 2010, nhưng bạn cũng có thể sử dụng gói ngôn ngữ tương tự để cài đặt ngôn ngữ mới cho Microsoft Project hoặc Visio.

Chấp nhận thỏa thuận cấp phép, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Nhấp chuột Cài đặt ngay để cài đặt gói Ngôn ngữ. Đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng Office của bạn như Word, OneNote và Outlook đều được đóng trước khi bạn bắt đầu cài đặt.

Quá trình cài đặt có thể mất vài phút, vì vậy hãy kiên nhẫn.

Ngôn ngữ soát lỗi mới của bạn sẽ tự động được bật và nếu giao diện người dùng Office của bạn ở ngôn ngữ khác với ngôn ngữ mặc định của Windows, nó cũng sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ mới. Bây giờ nó sẽ dễ dàng hơn để đọc bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn!

Bây giờ bạn cũng sẽ nhận thấy rằng bạn cũng đã cài đặt các công cụ soát lỗi cho ngôn ngữ mới của mình.

Thay đổi ngôn ngữ trợ giúp và hiển thị Office

Nếu bạn muốn thay đổi ngôn ngữ giao diện người dùng Office của mình về mặc định hoặc về ngôn ngữ mới bạn vừa cài đặt, hãy mở cửa sổ Tùy chọn Ngôn ngữ như trước. Ở gần cuối, chọn ngôn ngữ bạn muốn Chọn Ngôn ngữ Hiển thị và Trợ giúpvà nhấp vào mũi tên lên để di chuyển nó lên đầu danh sách. Nhấp chuột Đồng ý ở dưới cùng khi bạn hoàn thành.

Bạn sẽ thấy thông báo nhắc bạn đóng tất cả các ứng dụng Office. Lần tới khi mở chúng, bạn sẽ thấy ngôn ngữ giao diện người dùng mà bạn chọn. Hãy chuyển nó ra khi bạn cần.

Phần kết luận

Microsoft Office là một trong những ứng dụng thiết yếu nhất cho kinh doanh và giáo dục, và giờ đây bạn có thể sử dụng Office với tất cả các ngôn ngữ bạn cần. Hoặc, nếu bạn chỉ muốn thực hành sử dụng ngôn ngữ bạn đang học, đây có thể là một cách gọn gàng để buộc bạn sử dụng nó hàng ngày.

Tải xuống gói ngôn ngữ Office 2010

Tham khảo (HowToGeek)