Gần đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách thêm hình mờ vào tài liệu trong Word 2013. Bạn cũng có thể thêm hình mờ vào trang tính trong Excel 2013; tuy nhiên, bạn phải thêm chúng theo cách thủ công bằng công cụ đầu trang và chân trang. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào.

Mở trang tính của bạn trong Excel và nhấp vào tab Chèn trên Ruy-băng.

Trong phần Văn bản, nhấp vào Đầu trang & Chân trang.

LƯU Ý: Nếu cửa sổ Excel của bạn nhỏ hơn, phần Văn bản có thể được cô đọng thành một nút thả xuống. Nếu đúng như vậy, hãy nhấp vào nút Văn bản và chọn Đầu trang & Chân trang từ phần Văn bản thả xuống.

Tab Thiết kế Công cụ Đầu trang & Chân trang hiển thị. Để chèn hình ảnh làm hình mờ, hãy nhấp vào Hình ảnh trong phần Phần tử đầu trang & chân trang.

Hộp thoại Chèn ảnh hiển thị. Chọn vị trí chứa tệp hình ảnh mong muốn. Chúng tôi đã chọn một hình ảnh từ ổ cứng của mình, vì vậy chúng tôi nhấp vào Duyệt bên cạnh Từ tệp.

Điều hướng đến vị trí của tệp hình ảnh của bạn, chọn nó và nhấp vào Chèn.

Trong khi tiêu đề vẫn mở, hình ảnh được thể hiện bằng “&[Picture]”. Tùy thuộc vào kích thước của hình ảnh, bạn có thể chèn các dòng trống trước &[Picture] để căn giữa hình ảnh trên trang tính.

Để xem hình ảnh đằng sau nội dung của tệp, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào bên ngoài tiêu đề. Bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh hiển thị phía sau văn bản và đồ họa trong tệp của bạn, nhưng nó có đầy đủ màu sắc và có thể rất tối.

Bạn có thể dễ dàng làm cho hình ảnh bị mờ. Mở lại tiêu đề để tab Thiết kế Công cụ Đầu trang & Chân trang hiển thị lại. Bấm Định dạng Ảnh trong phần Phần tử Đầu trang & Chân trang.

Bấm vào tab Ảnh trên hộp thoại Định dạng Ảnh và chọn Rửa trôi từ danh sách Màu thả xuống. Bấm OK.

Hình ảnh trở nên mờ nhạt sau văn bản và đồ họa.

Bạn cũng có thể sử dụng văn bản làm hình mờ bằng cách nhập văn bản vào tiêu đề (trước các dòng trống, để căn giữa văn bản trên trang tính), chọn văn bản và tô nó bằng màu xám nhạt.

Để xóa hình mờ, chỉ cần mở lại tiêu đề, chọn văn bản hoặc điểm đánh dấu hình ảnh (&[Picture]), xóa nó và nhấp vào bất kỳ ô nào bên ngoài tiêu đề để lưu thay đổi của bạn.

Tham khảo (HowToGeek)