Với tính năng “Khuôn mặt được nhận dạng” mới của iOS 10, bạn không bao giờ phải mất thời gian tìm kiếm ảnh của bạn bè và những người thân yêu – tất cả ảnh của bạn đều được tự động xếp vào danh mục và ngay trong tầm tay bạn.

Khuôn mặt được công nhận: Nhận dạng khuôn mặt cục bộ trên iPhone của bạn

iOS 10 có một loạt các tính năng mới, nhiều tính năng trong số đó bị ẩn đi khá tốt nếu bạn không tích cực tìm kiếm chúng. Trong số các tính năng mới bí mật nhưng tuyệt vời đó là bản cập nhật cho ứng dụng Ảnh mang công nghệ nhận dạng khuôn mặt, được gọi là “Khuôn mặt được nhận dạng”, ngay cho thiết bị iOS của bạn. Ứng dụng Ảnh giờ đây sẽ phân tích tất cả các khuôn mặt trong ảnh bạn chụp bằng thiết bị iOS và nhóm chúng lại với nhau dựa trên khuôn mặt.

LIÊN QUAN: Cách mở khóa thiết bị iOS 10 của bạn bằng một cú nhấp chuột (Giống như trong iOS 9)

Không giống như công nghệ nhận dạng mà bạn có thể quen thuộc trên Facebook hoặc Google Photos, hệ thống nhận dạng iOS 10 hoàn toàn mang tính cục bộ. Tất cả quá trình xử lý nhận dạng khuôn mặt diễn ra trên iPhone hoặc iPad của bạn, thay vì được gửi đến máy chủ của Apple. Đối với những người có ý thức về quyền riêng tư, những người muốn tính hữu ích của nhận dạng khuôn mặt nhưng không quá quan tâm đến việc Apple xử lý tất cả khuôn mặt của bạn bè bạn, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh. Nó cũng có nghĩa là xử lý trên khuôn mặt hoạt động ngay cả khi bạn ngoại tuyến.

Với tất cả những điều đó, tính năng khuôn mặt được nhận dạng cần một chút đầu vào và sự chú ý từ bạn để thực sự tỏa sáng, vì vậy hãy đi sâu vào ngay.

Tìm các khuôn mặt được công nhận ở đâu

Mặc dù tính năng mới có thể được gọi là “Khuôn mặt được nhận dạng”, việc triển khai tính năng này trong ứng dụng Ảnh thực sự được giấu trong album “Mọi người”. Để truy cập nó, hãy mở ứng dụng Ảnh, sau đó tìm và chọn biểu tượng “Album” ở cuối màn hình.

Bên trong menu Album, bạn sẽ thấy mục nhập cho “Mọi người” nằm trong số các album hiện có của bạn với một lưới nhỏ 2 × 2 gồm các khuôn mặt được nhận dạng. Chọn album.

Bây giờ chúng ta đã xác định được trung tâm nhận dạng khuôn mặt, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về cách sử dụng nó.

Cách thêm tên

Khi bạn lần đầu tiên nhìn vào album Mọi người, bạn sẽ thấy một lưới các khuôn mặt không tên được sắp xếp theo số lượng ảnh, như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Để bắt đầu, hãy chọn bất kỳ khuôn mặt cụ thể nào từ đám đông. Đừng lo lắng nếu có nhiều mục nhập cho một người (chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề đó trong giây lát). Khi bạn đã chọn một khuôn mặt, hãy nhấp vào “+ Thêm tên” để thêm tên cho khuôn mặt.

Thêm tên cho khuôn mặt. Lưu ý rằng nó nhắc chúng tôi chọn một mục nhập từ danh sách liên hệ của chúng tôi.

Không có tính năng bổ sung nào nếu bạn sử dụng mục nhập liên hệ thực tế, chẳng hạn như khả năng xem ảnh của một người nếu bạn nhìn vào liên hệ của họ trong danh sách liên hệ của bạn. Như hiện tại, nó chỉ là một dạng tự động điền hữu ích đề xuất tên dựa trên danh bạ của bạn. (Mặc dù Apple có thể làm điều này hữu ích trong tương lai.) Và, hãy nhớ rằng tất cả nhận dạng khuôn mặt và gắn thẻ đều được thực hiện trên điện thoại và việc thêm thông tin liên hệ của bạn bè tại đây không liên kết ảnh trên điện thoại của bạn với một số Cơ sở dữ liệu của Apple.

Khi bạn đã tạo mục nhập cho tên, bạn cũng có thể cuộn xuống cuối mục nhập và tìm liên kết “Xác nhận ảnh bổ sung” để thêm ảnh bổ sung.

Mỗi bức ảnh chỉ đơn giản là lựa chọn “Có” hoặc “Không”.

Trong thử nghiệm của chúng tôi, ứng dụng không bao giờ đề xuất ảnh không phải của người được đề cập, nhưng thật là tẻ nhạt khi ngồi đó và nhấp vào “Có” lặp đi lặp lại. Nếu nó đã gộp một loạt các bức ảnh có liên quan lại với nhau, thì việc nói “Có, 120 bức ảnh bổ sung đó cũng là của Steve” so với việc ngồi đó và nhấp vào “Có” liên tục.

Cách hợp nhất các mục trùng lặp

Bây giờ chúng tôi đã tạo một mục nhập duy nhất, hãy xem xét hợp nhất các mục nhập. Bạn có thể nhận thấy rằng khuôn mặt đáng yêu của tôi xuất hiện ở hai vị trí trong trang người được đề xuất mà chúng tôi vừa xem xét. Có vẻ như phần mềm nhận dạng khuôn mặt đã trở nên tốt như vậy, nó vẫn phải vật lộn với việc phân biệt giữa Jason mũm mĩm-râu to-trong-mùa đông và Jason râu ngắn hơn-mùa hè-tuy nhiên, đừng lo lắng, đây chính xác là những gì “Hợp nhất” tính năng dành cho.

Để hợp nhất hai mục nhập với nhau, trước tiên hãy chọn một mục và đặt tên (như chúng ta vừa làm), sau đó thực hiện điều tương tự đối với mục nhập thứ hai trong danh sách. Chọn album và nhấp vào nút “+ Thêm tên”…

… Sau đó nhập cùng tên và nó sẽ gợi ý một người hiện có từ album bạn đã tạo ở bước trước. Chọn mục nhập phù hợp.

Khi được yêu cầu xác nhận bạn muốn hợp nhất các mục nhập mọi người, hãy chọn “Hợp nhất”.

Sau khi được chọn, tất cả các ảnh từ mục nhập có tên ban đầu và mục nhập mới chưa đặt tên sẽ được hợp nhất với nhau thành một mục duy nhất trong album.

Cách đặt Mục ưa thích

Nếu bạn có nhiều người khác nhau trong ảnh của mình, bạn có thể muốn đặt một mục yêu thích. Điều này sẽ đặt các mục nhập cho một số người nhất định, như con cái hoặc vợ / chồng của bạn, ngay ở đầu anbom Mọi người. Làm như vậy là khá trực quan.

Chỉ cần chọn một mục trong album Mọi người của bạn và kéo nó lên hộp màu xanh lam có chấm.

Kết quả cuối cùng là người được chọn hiện xuất hiện ở trên cùng, với hình thu nhỏ lớn hơn.

Khi bạn đã đặt một vài mục yêu thích và bạn không muốn xem danh sách các đề xuất không tên nữa, bạn có thể nhấp vào “Chỉ Hiển thị Mục Yêu thích” và album Mọi người sẽ chỉ được điền với những người yêu thích mà bạn đã đặt tên và gắn thẻ là mục yêu thích.

Cách thêm mục nhập theo cách thủ công

Cuối cùng, trước khi chúng ta rời khỏi chuyến tham quan về tính năng khuôn mặt được nhận dạng mới, có một điều cuối cùng cần xem xét. Bạn có thể nhận thấy khi chơi với ứng dụng rằng số lượng người được đề xuất (cũng như những người được đề xuất) đã thay đổi khi bạn tạo những người được đặt tên, đánh dấu họ là người yêu thích và thậm chí mở và đóng ứng dụng.

Nếu bạn muốn tạo mục nhập được đặt tên cho người mà bạn biết bạn có ảnh nhưng không thấy trên màn hình đề xuất (hoặc mục đó ở đó nhưng đã biến mất), bạn có thể làm như vậy bằng cách tìm biểu tượng “+” có nhãn “Thêm người ”Ở cuối giao diện album Mọi người chính. Chọn biểu tượng.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy một loạt các khuôn mặt – thuật toán nhận diện khuôn mặt sắc nét đến mức bạn thậm chí sẽ tìm thấy các mục nhập cho các khuôn mặt có trên biển quảng cáo ở nền ảnh của bạn. Màn hình “Thêm người” đặc biệt tuyệt vời, từ quan điểm tiết kiệm thời gian, vì nó cho phép bạn chọn nhiều nhóm ảnh của cùng một người, như vậy:

Khi bạn đã chọn các nhóm của mình, bạn có thể chọn “Thêm” ở cuối màn hình (cho một nhóm) hoặc “Hợp nhất” (nếu bạn đã chọn nhiều nhóm). Thao tác này sẽ thêm nhóm đơn lẻ hoặc hợp nhất và thêm nhiều nhóm, tương ứng vào album Mọi người chính, nơi bạn có thể nhấn vào nhóm ảnh và chỉ định tên. Ở đây hoàn toàn xứng đáng để bạn phải nỗ lực thêm ở đây để cuộn một chút và đảm bảo rằng bạn đã chụp được nhiều bức ảnh đẹp của một người cụ thể vì việc nhấn vào “Hợp nhất” một lần sẽ nhanh hơn rất nhiều so với việc thêm hoặc gắn thẻ các bức ảnh bằng bất kỳ cách nào khác quy trình làm việc trong ứng dụng Ảnh.


Thats tất cả để có nó! Mặc dù có vẻ như một tính năng khá đơn giản (và dường như bị ẩn) trong ứng dụng Ảnh được cập nhật của iOS 10 nhưng thực tế là một cách khá phức tạp để xem xét tất cả ảnh của bạn và tự động phát hiện khuôn mặt của bạn bè và thành viên gia đình của bạn.

Tham khảo (HowToGeek)