Bộ giám sát nhà SmartThings đi kèm với một số ít cảm biến và công tắc ổ cắm, nhưng nếu bạn cần nhiều hơn những gì có trong bộ khởi động, bạn có thể dễ dàng thêm cảm biến và thiết bị bổ sung vào thiết lập SmartThings của mình.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập Bộ giám sát nhà SmartThings

Chỉ riêng bộ khởi động có thể thực sự là một thiết lập hoàn chỉnh cho một số căn hộ nhỏ, vì hai cảm biến đóng / mở có thể được đặt trên cửa trước và cửa ngoài sân, và cảm biến chuyển động có thể bao phủ hầu hết căn hộ nếu bạn có sơ hở. kế hoạch sàn. Tuy nhiên, nếu bạn có địa điểm rộng hơn với nhiều cửa bên ngoài hơn và nhiều phòng hơn nói chung, bạn có thể cần phải có nhiều cảm biến SmartThings hơn.

Các sản phẩm SmartThings khác nhau có sẵn

Nếu bạn đang muốn mở rộng thiết lập SmartThings của mình, đây là các cảm biến và thiết bị chính thức mà Samsung cung cấp.

Cảm biến đa năng

Cảm biến đa năng SmartThings chủ yếu là cảm biến đóng / mở cho cửa ra vào và cửa sổ, nhưng tên gọi này xuất phát từ thực tế là nó cũng có thể hoạt động như một cảm biến nhiệt độ và phát hiện rung động, định hướng và góc.

Cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động SmartThings là một thiết bị nhỏ mà bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu mà bạn muốn theo dõi chuyển động, chẳng hạn như một căn phòng có giới hạn trong nhà hoặc gần lối vào nếu bạn muốn xem có ai đến và đi nếu bạn không. t có một cảm biến đóng / mở.

Điểm hay về Cảm biến chuyển động là nó có thể tự đứng tự do mà không cần gắn lên tường, vì vậy bạn có thể dễ dàng di chuyển nó từ phòng này sang phòng khác bất cứ khi nào bạn muốn.

Cảm biến đến

Mặc dù bạn có thể sử dụng điện thoại của mình làm Cảm biến Đến, nhưng bản thân Cảm biến Đến của SmartThings ngăn bạn phải bật GPS trên điện thoại để giải phóng tuổi thọ pin. Về cơ bản, nó là một dongle nhỏ mà bạn có thể gắn vào chìa khóa của mình và nó sẽ gửi cho bạn thông báo bất cứ khi nào nó vào hoặc ra khỏi phạm vi của trung tâm SmartThings.

Cảm biến rò rỉ nước

Có lẽ cảm biến bị đánh giá thấp nhất mà SmartThings cung cấp là Cảm biến rò rỉ nước, đây nhất thiết phải là cảm biến mà bạn sẽ sử dụng liên tục, nhưng sẽ giúp bạn đỡ đau đầu về lâu dài khi sử dụng nó một lần.

Đặt nó trên sàn nhà gần máy rửa bát, máy giặt quần áo hoặc trong phòng tắm của bạn và bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào có thể có rò rỉ.

Cửa hàng

Là thiết bị SmartThings duy nhất không chạy bằng pin, SmartThings Outlet cho phép bạn cắm bất cứ thứ gì vào đó và điều khiển từ xa. Về cơ bản, nó có thể biến các thiết bị ngu ngốc của bạn thành các thiết bị thông minh ngay lập tức. Bạn cũng có thể sử dụng nó để tự động hóa đèn và tự động bật chúng khi bạn mở cửa hoặc bước vào phòng bằng các cảm biến SmartThings khác.

SmartCam

Mặc dù về mặt kỹ thuật, SmartCam không phải là sản phẩm chính thức trong dòng sản phẩm SmartThings, nhưng nó là một thiết bị nội bộ của Samsung hoàn toàn tương thích với SmartThings. Bạn có thể kết nối nó với thiết lập hiện tại của mình và thực hiện những việc như tự động bắt đầu ghi bất cứ khi nào phát hiện chuyển động.

Và, hãy nhớ rằng bạn cũng có thể thêm các thiết bị của bên thứ ba, như bóng đèn Philips Hue hoặc thiết bị Belkin WeMo.

Cách thêm thiết bị SmartThings bổ sung

May mắn thay, việc thêm các cảm biến mới vào thiết lập SmartThings đã được định cấu hình của bạn thực sự dễ dàng. Đây là cách để làm điều đó.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng SmartThings trên điện thoại của bạn và nhấn vào tab “Nhà của tôi” ở cuối màn hình.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải của màn hình.

Chọn “Thêm điều” khi cửa sổ bật lên ở dưới cùng xuất hiện.

Nếu đó là cảm biến hoặc thiết bị của bên thứ ba mà bạn đang thêm (tức là thứ gì đó không mang nhãn hiệu SmartThings), thì hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm thiết bị của bên thứ ba vào SmartThings. Nếu không, hãy nhấn vào “Kết nối ngay bây giờ” nếu bạn đang thêm thiết bị hoặc cảm biến SmartThings.

Ứng dụng SmartThings sẽ bắt đầu tìm kiếm các cảm biến và thiết bị để thêm vào.

Điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là chuẩn bị các cảm biến hoặc thiết bị mới để ghép nối và thiết lập chúng. Tháo tấm mặt sau khỏi cảm biến và tháo mẫu lắp và tab pin ở bên cạnh. Khi bạn thực hiện việc này, cảm biến sẽ tự động bắt đầu ghép nối với trung tâm. Nếu đó là một ổ cắm thông minh, bạn chỉ cần nhấn vào nút nhỏ ở mặt trước để bắt đầu ghép nối nó (nó sẽ cần được cắm vào).

Khi nó ghép nối, ứng dụng sẽ xác nhận rằng nó đã tìm thấy thiết bị. Nhấn “Tiếp theo”.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể đặt tên tùy chỉnh cho cảm biến và thêm nó vào phòng.

Phòng rất hữu ích khi bạn có nhiều cảm biến và thiết bị trong một phòng, giúp việc theo dõi và thiết lập tự động hóa cho các phòng cụ thể dễ dàng hơn.

Nhấn “Xong” rồi nhấn “Tiếp theo” để hoàn tất quá trình thiết lập cho cảm biến đó. Sau đó, hãy tiếp tục và lắp cảm biến bằng vít hoặc miếng dính 3M đi kèm.

Tại thời điểm đó, bạn đã sẵn sàng! Các cảm biến và thiết bị bổ sung của bạn đã sẵn sàng hoạt động và sẽ bắt đầu giám sát ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng Màn hình nhà thông minh của ứng dụng SmartThing để kiểm tra thiết lập của mình bất kỳ lúc nào.

Tham khảo (HowToGeek)