Hôm nay, chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách thêm tin nhắn vào màn hình khóa đăng nhập của máy Mac. Điều này thực sự rất hữu ích – ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để bao gồm một câu trích dẫn truyền cảm hứng hoặc thông điệp giàu thông tin.

Phương pháp dễ dàng: Thêm tin nhắn thông qua tùy chọn hệ thống

Có hai phương pháp để thêm tin nhắn vào màn hình khóa. Trước tiên, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng, và chỉ để giải trí, phương pháp dòng lệnh thú vị.

Đầu tiên, hãy mở Tùy chọn hệ thống và sau đó là Bảo mật & Quyền riêng tư. Từ tab Chung của bảng tùy chọn Bảo mật & Quyền riêng tư, nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên trái.

Sau đó, bạn sẽ cần nhập mật khẩu hệ thống của mình.

Tiếp theo, nhấp vào “Hiển thị tin nhắn khi màn hình bị khóa” và sau đó nhấp vào “Đặt tin nhắn khóa…”.

Bây giờ, hãy nhập tin nhắn của bạn và nhấp vào “OK”.

Thông báo của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình khóa phía trên các tùy chọn ngủ, khởi động lại và tắt.

Bạn có thể quay lại và thay đổi nó thường xuyên nếu bạn muốn, vì vậy bạn thậm chí có thể có một tin nhắn hàng ngày nếu bạn muốn.

Phương pháp Geek: Thêm tin nhắn bằng thiết bị đầu cuối

Được rồi, vì vậy phương pháp đó cực kỳ đơn giản và bạn có thể dừng lại ở đó nếu muốn, nhưng chúng tôi yêu thích dòng lệnh và như chúng tôi đã chỉ cho bạn trước đây, bạn có thể làm tất cả những điều thực sự thú vị bằng ứng dụng Terminal của OS X.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng Trình bảo vệ màn hình làm nền của bạn trên OS X

Ví dụ: một mẹo nhỏ mà chúng tôi đã chỉ cho bạn là cách chạy trình bảo vệ màn hình làm hình nền máy tính của bạn. Một điều khác bạn có thể làm là thay đổi điểm đến của ảnh chụp màn hình và thay đổi cả loại tệp ảnh chụp màn hình.

Để bắt đầu, trước tiên bạn cần mở Terminal, có thể được truy cập từ Ứng dụng-> Tiện ích thư mục.

Khi Terminal mở, bạn sẽ gõ lệnh sau sau con trỏ (hoặc chỉ cần sao chép và dán nó nếu điều đó dễ dàng hơn) và nhấn “Enter”.

sudo write /Library/Preferences/com.apple.loginwindow LoginwindowText "Your Message Here"

Chỉ cần thay đổi văn bản có nội dung “Tin nhắn của bạn ở đây”. Khi nhập lệnh này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu hệ thống của mình.

Nếu bạn muốn thay đổi thông báo thành nội dung khác, chỉ cần lặp lại lệnh bằng cách sử dụng một thông báo khác. Nếu bạn muốn xóa tin nhắn, hãy để trống giữa các dấu ngoặc kép.

sudo write /Library/Preferences/com.apple.loginwindow LoginwindowText ""

Cho dù bạn đi theo con đường dễ dàng hay phương pháp geek-1337, thêm tin nhắn vào màn hình khóa của máy Mac là một cách khá hay để thêm lời nhắc, nguồn cảm hứng hoặc hướng dẫn đơn giản cho những người dùng khác.

Tham khảo (HowToGeek)