Có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo điện thoại Android của bạn luôn an toàn nhất có thể nếu điện thoại bị rơi khỏi tay bạn — một mật khẩu màn hình khóa tốt là một khởi đầu vững chắc. Điều bạn có thể không nhận ra là có một cách để nâng cao tính bảo mật đó lên một bước xa hơn bằng cách bật Khóa SIM.

LIÊN QUAN: Cách bảo mật điện thoại Android của bạn bằng mã PIN, mật khẩu hoặc hình mở khóa

Trước khi chúng ta thảo luận về cách bật SIM Lock, trước tiên hãy nói về những gì nó không phải. Đánh giá về tên gọi, thật dễ dàng để cho rằng đây là một số kiểu cài đặt sẽ phát ra âm thanh báo động nếu SIM đã lắp được tháo ra. Tuy nhiên, đó không phải là những gì đây. Về cơ bản, khóa SIM yêu cầu mã PIN màn hình khóa, hình mở khóa, mật khẩu hoặc vân tay của bạn Thẻ SIM phải ở đúng vị trí trước khi có thể mở khóa điện thoại. Bạn có thể coi đó là xác thực hai yếu tố vật lý, ngăn những kẻ trộm tháo SIM để tránh bị theo dõi.

Bây giờ, một số điều bạn nên biết trước khi thiết lập Khóa SIM. Trước hết, bạn cần biết mã mở khóa mặc định của nhà cung cấp dịch vụ của mình. Đối với nhiều người, đây chỉ là 1111, nhưng hãy lưu ý: nếu bạn nhập sai ba lần, nó sẽ khiến SIM của bạn trở nên vô dụng (xét cho cùng thì đó là một phần bảo mật của nó). Bạn có thể bắt đầu bằng cách thử 1111, nhưng nếu điều đó không hiệu quả trong lần thử đầu tiên, có thể bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để nhận mã mặc định.

Thứ hai, điều này thực sự không cần phải nói, nhưng nếu nhà cung cấp dịch vụ của bạn không sử dụng thẻ SIM, thì SIM Lock sẽ không hoạt động (và thậm chí có thể không khả dụng trên thiết bị cầm tay của bạn). Vì vậy, bài viết này không dành cho bạn.

Với điều đó, chúng ta hãy bắt đầu.

Điều đầu tiên bạn cần làm là chuyển sang menu Cài đặt. Trên hầu hết các điện thoại, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kéo ngăn thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa.

Khi ở trong menu Cài đặt, mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn — mỗi nhà sản xuất đều làm theo cách riêng của họ trong menu này, vì vậy không có cách nào rõ ràng để nói “chạm vào cái này, rồi cái này, rồi cái này”. Vì vậy, điều dễ dàng nhất để làm sẽ là sử dụng công cụ Tìm kiếm, thường được tìm thấy ở góc trên cùng bên phải. Nhấn vào đó, sau đó nhập “Khóa SIM”.

Nếu nó có sẵn trên điện thoại của bạn, thì “Thiết lập khóa thẻ SIM” sẽ hiển thị ở đầu danh sách. Nếu không, thì… tôi xin lỗi.

Hãy tiếp tục và nhấn vào tùy chọn đó, thao tác này sẽ mở menu Khóa SIM, rất đơn giản — đó là hai tùy chọn theo nghĩa đen. Khi bạn nhấn vào ô “Khóa thẻ SIM”, nó sẽ tự động nhắc nhập mã PIN của SIM và hiển thị số lần thử bạn còn lại. Giống như đã nêu trước đó, mặc định thường là 1111, nhưng nếu điều đó không hoạt động, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để tìm hiểu xem họ sử dụng gì.

Khi bạn đã nhập đúng mã PIN, Khóa SIM sẽ được bật. Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn nhấn vào mục thứ hai trong menu này: Thay đổi mã PIN của SIM. Bạn sẽ nhập mã PIN hiện tại (một lần nữa, mã mặc định), sau đó chọn một mã PIN của riêng bạn trong khoảng từ bốn đến tám chữ số. Làm cho nó khó đoán, nhưng dễ nhớ (nó có thể khác với mã PIN màn hình khóa thông thường của bạn). Nếu bạn quên, bạn sẽ chỉ có ba lần thử để có được nó ngay trước khi SIM của bạn được nâng cốc!

Sau khi bạn xác nhận mã PIN mới, bạn đã ổn. Từ bây giờ, điện thoại sẽ yêu cầu cả mục nhập bảo mật màn hình khóa hiện tại của bạn và SIM bị khóa phải được lắp đặt trước khi có thể sử dụng được. Chất rắn.


Đây có lẽ là một trong những phương pháp bảo mật ít được sử dụng nhất trên Android, mặc dù đã tồn tại được nhiều năm cho đến thời điểm này. Đó là một công cụ tuyệt vời để thêm một lớp bảo vệ bổ sung chống lại những kẻ sai trái nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp.

Tham khảo (HowToGeek)