Khóa thẻ SIM của iPhone sẽ bổ sung thêm một lớp bảo mật khác, nghĩa là ngay cả khi ai đó có thể xâm nhập vào điện thoại của bạn, họ vẫn không thể sử dụng nó để gọi, nhắn tin hoặc truy cập gói dữ liệu của bạn.

Khóa thẻ SIM của điện thoại không phải là một khái niệm mới. Đây là một tính năng bảo mật cơ bản trên hầu hết các điện thoại, bao gồm cả điện thoại Android. Sau khi bạn bật tính năng này, điện thoại của bạn sẽ yêu cầu mã PIN của SIM đặc biệt mỗi khi bạn khởi động – nếu không có mã PIN này, bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin và sử dụng gói dữ liệu của thiết bị. Khóa thẻ SIM sẽ không ngăn kẻ trộm đổi thẻ cũ của bạn lấy thẻ mới nhưng điều đó không sao, ít nhất bạn biết chúng không thể sử dụng điện thoại hoặc dữ liệu quý giá của bạn.

Với suy nghĩ đó, chúng tôi sẵn sàng cá rằng nhiều người dùng thậm chí không biết rằng họ có thể khóa thẻ SIM của iPhone, vì vậy hôm nay chúng tôi muốn hướng dẫn bạn cách thực hiện.

Để khóa thẻ SIM của iPhone, trước tiên hãy mở Cài đặt và nhấn vào “Điện thoại”.

Tiếp theo, nhấn vào “Mã PIN của SIM” để bật quyền truy cập vào tính năng này.

Nhấn vào “Mã PIN của SIM” để kích hoạt.

SIM của bạn sẽ đi kèm với mã PIN mặc định do nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn đặt. Điều này sẽ khác nhau tùy theo nhà cung cấp dịch vụ, nhưng đối với Sprint và T-Mobile, đó phải là 1234, đối với AT&T và Verizon, hãy thử 1111. Nếu những mã này không hoạt động, bạn có thể gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của mình hoặc thực hiện một số Google. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không thử đoán một cách mù quáng vì nếu bạn không hiểu đúng trong ba lần thử, thẻ SIM của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Sau khi bạn nhập mã PIN mặc định chính xác, mã PIN của SIM của bạn bây giờ sẽ hoạt động. Bây giờ bạn vẫn cần thay đổi nó thành mã PIN của riêng mình, vì rõ ràng bạn không muốn nó làm mã mặc định.

Nhấn vào “Thay đổi mã PIN”.

Trước tiên, bạn sẽ cần nhập lại mã PIN hiện tại, mã này vẫn phải là mã mặc định (thường là 1111 hoặc 1234). Sau đó, bạn cần nhập và xác nhận mã PIN mới của mình.

Tiếp theo, khởi động lại điện thoại của bạn. Bạn sẽ nhận được thông báo nhắc rằng SIM của bạn đã bị khóa. Nếu bạn chỉ cần nhấn vào “OK” tại thời điểm này, thẻ SIM của bạn sẽ tạm thời không khả dụng cho đến khi thiết bị nhắc bạn mở khóa lại, chẳng hạn như nếu bạn cố gắng gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó. Nhấn vào “Mở khóa” sẽ cho phép bạn nhập mã PIN của SIM.

Chỉ cần được cảnh báo, bạn sẽ nhận được ba lần thử nhập mã PIN của SIM chính xác, sau đó SIM của bạn sẽ bị vô hiệu hóa và bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để có mã PIN mới. Đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mã PIN mà bạn có thể nhớ, nhưng khó đoán.

LIÊN QUAN: Cách thêm dấu vân tay Touch ID bổ sung vào iPhone hoặc iPad

Rõ ràng, việc thêm mã PIN của SIM cung cấp cho bạn một lớp bảo mật khác. Ngoài khóa bạn có trên màn hình, để thực sự truy cập vào thiết bị, bạn cần nhập một mã khác để có thể sử dụng đúng cách. Đối với nhiều người, điều này có thể giúp bạn yên tâm hơn, đặc biệt là khi điện thoại di động rất dễ bị mất hoặc có thể bị đánh cắp.

Tham khảo (HowToGeek)