Loa Bluetooth là như vậy năm 2014. Mặc dù chúng rất tuyệt trên cơ sở di động cá nhân, nhưng chúng chỉ có phạm vi hoạt động hiệu quả khoảng 30 feet. Tệ hơn nữa, thông thường bạn chỉ có thể điều khiển một loa Bluetooth từ một thiết bị tại một thời điểm và chất lượng âm thanh không tuyệt vời qua Bluetooth. Tuy nhiên, đó là nơi Sonos tỏa sáng.

Sonos là một hệ thống phát trực tuyến loa thông minh cho phép bạn thêm loa khi di chuyển, cho phép bạn lấp đầy mọi căn phòng trong ngôi nhà của mình bằng âm nhạc trong khi điều khiển nó từ bất kỳ máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng nào.

Những điều thú vị về Sonos là bạn có thể thêm bao nhiêu loa tùy thích bằng cách sử dụng máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình bằng cách kết nối đơn giản qua bộ định tuyến hiện có của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi tiếp cận của bộ sưu tập nhạc hùng vĩ của PC để bàn hoặc tung tăng khắp nhà khi chơi nhạc từ iPhone, thì tất cả những gì bạn cần là một trình phát Sonos và ứng dụng, cho phép bạn truyền phát nhạc xuyên suốt ngôi nhà của mình. bạn đã sẵn sàng vung tiền để làm như vậy.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng, cho dù bạn đang sử dụng PC Windows, Mac, iPhone hay thiết bị Android để thiết lập tất cả.

Cách thiết lập hệ thống Sonos của bạn trên Windows và Mac

Đối với điều này, chúng tôi sẽ kết hợp các thiết lập Windows và Mac vì chúng gần giống nhau, hãy lưu một vài mục dành riêng cho hệ thống. Điều đầu tiên bạn rõ ràng muốn làm là tải xuống phần mềm Sonos từ trang web của họ.

Sau khi tải xuống, hãy tiếp tục và cài đặt nó như bạn thường làm trên hệ thống của mình.

Trên Windows, ban đầu bạn có thể cần cho phép phần mềm Sonos truy cập thông qua tường lửa của mình, nếu bạn đã bật nó. Hãy tiếp tục và cho phép truy cập.

Trên Mac, bạn chắc chắn sẽ cần cung cấp mật khẩu quản trị viên của mình. Trên Windows, điều này sẽ phụ thuộc vào việc bạn đã định cấu hình cài đặt Kiểm soát tài khoản người dùng để thông báo cho bạn khi ứng dụng thực hiện thay đổi đối với máy tính của bạn hay chưa.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn “Thiết lập hệ thống mới”.

Chúng tôi không sử dụng bất kỳ sản phẩm Sonos nào khác để thiết lập loa của mình, vì vậy chúng tôi sẽ chọn “Thiết lập tiêu chuẩn”.

Bạn có hai lựa chọn khi thiết lập loa Sonos của mình. Nếu bạn đang sử dụng PC để bàn và bạn không có Wi-Fi (có nghĩa là bạn đang kết nối bằng cáp ethernet kiểu cũ tốt với bộ định tuyến của mình) thì bạn cần đảm bảo thiết bị Sonos của mình cũng được kết nối tới bộ định tuyến qua ethernet.

Nếu bạn có Wi-Fi, giống như chúng tôi làm trên máy Mac, thì nó sẽ tự động bắt đầu quy trình thiết lập không dây. Bạn chỉ phải kết nối với trình phát Sonos qua Ethernet nếu bạn không có khả năng Wi-Fi trên máy tính của mình.

Cho dù bạn đang thiết lập thiết bị có dây hay không dây, bạn sẽ cần phải chọn loại thiết bị. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đang thiết lập một Sonos PLAY: 1 loa.

Bước quan trọng tiếp theo yêu cầu bạn nhấn và thả đồng thời hai nút trên thiết bị mà bạn đang thiết lập.

Khi kết nối qua mạng không dây, máy tính của bạn sẽ kết nối trực tiếp với thiết bị, vì vậy bạn sẽ bị ngắt kết nối khỏi mạng không dây thông thường của mình. Do đó, bạn muốn đảm bảo rằng mình không làm bất kỳ công việc nào phụ thuộc vào kết nối. Nếu bạn đang kết nối qua dây, thì điều này sẽ không áp dụng và bạn sẽ chuyển đến cấu hình cuối cùng.

Khi bạn đã kết nối với thiết bị Sonos của mình qua Wi-Fi, bạn sẽ cần cho thiết bị đó biết cách kết nối với mạng của bạn, nhập mật khẩu cho mạng của bạn.

Cho dù kết nối có dây hay không dây, hãy quyết định vị trí đặt loa của bạn. Bạn luôn có thể thay đổi điều này sau nếu bạn di chuyển loa.

Sau khi định cấu hình trình phát của bạn, hãy đảm bảo bạn đăng ký trình phát của mình để có thể tiếp tục cập nhật phần mềm Sonos và thêm các dịch vụ phát trực tuyến. Nếu bạn không đăng ký ngay bây giờ, bạn luôn có thể làm như vậy sau bằng cách nhấp vào Quản lý> Kiểm tra Cập nhật Phần mềm.

Bây giờ trình phát Sonos của bạn đã được định cấu hình và đăng ký, bạn có thể thêm bộ sưu tập nhạc được lưu trữ cục bộ của mình hoặc bạn có thể thiết lập thư viện của mình sau này.

Để thực hiện việc này, OS X sẽ yêu cầu tên quản trị viên và mật khẩu của bạn một lần nữa.

Trên Windows UAC có thể sẽ xuất hiện. Chọn “Có”.

Khi bạn đã trỏ phần mềm Sonos của mình đến nơi đặt bộ sưu tập nhạc của bạn, nó sẽ thêm mọi thứ và bạn có thể bắt đầu phát các giai điệu của mình ở bất kỳ đâu trong nhà, nơi bạn đặt máy nghe nhạc Sonos.

Cách thiết lập hệ thống Sonos của bạn trên thiết bị iOS hoặc Android

Quy trình thiết lập cho thiết bị Android hoặc iOS thực tế giống với trên PC hoặc Mac và gần giống nhau, vì vậy, một lần nữa, chúng tôi sẽ kết hợp hai hệ thống và chỉ ra bất kỳ điểm khác biệt nào.

Bước đầu tiên là tải xuống phần mềm từ các cửa hàng tương ứng của họ. Trên iPhone hoặc iPad, đó sẽ là từ App Store.

.

Và trên thiết bị Android, bạn sẽ cần tải nó từ Cửa hàng Play. Bạn cũng có thể tải xuống phần mềm Sonos cho các thiết bị Amazon Kindle, nếu bạn có.

Khi bạn đã cài đặt ứng dụng trên thiết bị của mình, các bước còn lại tương tự như trên phiên bản dành cho máy tính để bàn. Trước tiên, nếu bạn đã thiết lập hệ thống Sonos của mình ở nơi khác, thì bạn chỉ có thể kết nối với hệ thống đó, nếu không hãy nhấn vào “Thiết lập hệ thống Sonos mới”.

Vì chúng tôi không sử dụng bất kỳ thiết bị Sonos đặc biệt nào để kết nối trình phát của mình, chúng tôi muốn chọn “Thiết lập tiêu chuẩn”.

Sau đó, trình phát mới của bạn sẽ được định cấu hình để thiết lập trên thiết bị di động của bạn.

Thiết lập không dây tương tự trên Android và iOS, ngoại trừ iOS, bạn phải thực hiện thêm một bước.

Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là nghi thức nhấn nút quan trọng.

Nếu bạn đang thiết lập trình phát của mình trên iPad hoặc iPhone, trải nghiệm của bạn sẽ khác với người dùng Android.

Bạn sẽ cần thoát khỏi thiết lập Sonos và mở Cài đặt, sau đó nhấn vào “Wi-Fi”.

Khi ở trong cài đặt Wi-Fi, hãy nhấn vào điểm truy cập “Sonos”.

Sau đó quay lại phần mềm Sonos để tiếp tục. Bây giờ, bạn sẽ được kết nối trực tiếp với trình phát Sonos.

Lưu ý, nếu bạn đang sử dụng Android, bạn sẽ chỉ được hiển thị cùng một màn hình như trên iPad của chúng tôi bên dưới.

Khi bạn nhập mật khẩu Wi-Fi của mình và nhấn “Tiếp tục”, sẽ đến lúc cho người chơi biết nó sẽ được gọi là gì. Một lần nữa, chúng tôi đặt tên cho nó là Office ”

Nếu bạn muốn thêm một trình phát Sonos khác, bạn có thể làm như vậy, nếu không hãy nhấn vào “Không phải bây giờ”.

Tại thời điểm này, bạn nên đăng ký thiết bị Sonos của mình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bỏ qua phần này, hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể cập nhật phần mềm Sonos của mình hoặc thêm các dịch vụ phát trực tuyến.

Nếu bạn muốn đăng ký sau, thì bạn có thể làm như vậy từ ứng dụng Sonos bằng cách nhấn vào “Cài đặt” rồi nhấn vào “Cập nhật trực tuyến”.

Từ đây, trình phát Sonos của bạn được định cấu hình để bạn có thể bắt đầu thêm nó từ các thiết bị khác. Vì vậy, bất kể phần mềm Sonos được cài đặt trên thiết bị nào, bạn sẽ kết nối với một thiết bị hiện có thay vì thiết lập một thiết bị mới. Giờ đây, bạn có thể thêm nhạc của mình vào ứng dụng Sonos và bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến nào mà bạn có thể đăng ký.

Tham khảo (HowToGeek)