Nếu bạn định vắng mặt ở văn phòng một thời gian, bạn có thể thiết lập Thư trong Windows 10 để trả lời tự động bất kỳ email nào bạn nhận được, cho mọi người biết rằng bạn sẽ không đọc hoặc trả lời email trong thời gian đó.

Hiện tại, trả lời tự động trong Thư chỉ được hỗ trợ cho tài khoản Outlook.com, Live.com, Hotmail và Office 365.

Để thiết lập thư trả lời vắng mặt trong Thư cho một trong những tài khoản đó, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

Nhấp vào “Trả lời tự động” trên ngăn Cài đặt trượt ra ở bên phải.

Chọn tài khoản mà bạn muốn gửi trả lời tự động từ menu thả xuống “Chọn tài khoản”.

Để bật trả lời tự động cho tài khoản đã chọn, hãy nhấp vào nút trượt “Gửi câu trả lời tự động” để nó chuyển sang màu xám đậm và có nội dung là Bật. Nhập tin nhắn bạn muốn gửi dưới dạng trả lời tự động vào hộp bên dưới nút trượt. Nếu bạn muốn câu trả lời chỉ được gửi đến những người trong danh sách liên hệ của mình, hãy chọn hộp “Chỉ gửi câu trả lời đến danh bạ của tôi”. Bạn có thể thiết lập trả lời tự động cho tất cả các tài khoản được hỗ trợ trong Thư, nhưng bạn phải thực hiện riêng cho từng tài khoản.

Bấm vào bất kỳ đâu ở bên trái của ngăn bên phải để đóng nó.

Giờ đây, khi ai đó gửi email cho bạn, họ sẽ tự động nhận được thư trả lời do bạn thiết lập.

Bạn sẽ vẫn nhận được email được gửi cho bạn trong khi trả lời tự động được bật. Biểu ngữ thông báo hiển thị ở đầu cửa sổ Thư khi trả lời tự động được bật cho tài khoản email hiện được chọn. Để tắt trả lời tự động cho tài khoản hiện tại, hãy nhấp vào nút “Tắt” ở phía bên phải của biểu ngữ tin nhắn. Bạn cũng có thể nhấp vào “Loại bỏ” để ẩn biểu ngữ trong phiên hiện tại (cho đến khi bạn đóng và mở lại Thư), nếu bạn chưa sẵn sàng tắt trả lời tự động. Biểu ngữ sẽ hiển thị lại vào lần tiếp theo bạn mở Thư.

Rất tiếc, không có cách nào để chỉ định phạm vi ngày cho các thư trả lời tự động trong Thư, vì vậy đừng quên tắt chúng bằng cách sử dụng biểu ngữ ở đầu cửa sổ hoặc màn hình Trả lời Tự động trong Cài đặt.

Tham khảo (HowToGeek)