Bạn đã tìm thấy chiếc iPhone bị mất của ai đó. Họ đã đủ thận trọng để kích hoạt mật mã, vì vậy bạn không thể root xung quanh danh bạ của họ để tìm kiếm chủ sở hữu. Tuy nhiên, nếu Siri được bật, cô ấy có thể giúp bạn đưa iPhone về đúng người.

LIÊN QUAN: Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất

Hy vọng rằng nếu bạn đã tìm thấy một chiếc iPhone, chủ sở hữu đã đủ khéo léo để đưa chiếc điện thoại đó vào Chế độ mất bằng ứng dụng Find My iPhone. Nếu họ có, thông tin liên hệ của họ sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa với liên kết để gọi đến bất kỳ số điện thoại nào họ đã thiết lập. Nếu không, Siri sẽ đến giải cứu bạn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng Siri được bật khi ở trên màn hình khóa. Bạn có thể gọi cô ấy bằng cách nói “Hey Siri” nếu truy cập bằng giọng nói được thiết lập hoặc bằng cách nhấn và giữ nút Trang chủ trong vài giây. Nếu được bật, Siri sẽ phản hồi bằng màn hình “Tôi có thể giúp gì cho bạn” và sẽ bắt đầu nghe lệnh của bạn.

Điều đầu tiên bạn muốn thử chỉ là hỏi Siri “Ai sở hữu chiếc iPhone này?” hoặc “iPhone này thuộc về ai?”

Siri sẽ cho bạn biết dự đoán tốt nhất của cô ấy.

Hy vọng rằng chủ sở hữu đã suy nghĩ về phía trước đủ để bao gồm đủ chi tiết liên hệ để liên lạc. Và nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone, đây là điều đáng để bạn tự làm. Nếu bạn không muốn hiển thị chi tiết liên hệ đầy đủ của mình cho bất kỳ ai tình cờ tìm thấy điện thoại của bạn, hãy cân nhắc thiết lập một liên hệ bổ sung với chỉ đủ thông tin để người tìm thấy điện thoại của bạn có thể liên lạc và sau đó đặt nó là chủ sở hữu của bạn. Để làm điều đó, hãy đi tới Cài đặt> Thư, Danh bạ, Lịch, chạm vào Thông tin của tôi và chọn liên hệ mới của bạn.

Nếu Siri không trả lại đủ thông tin về chủ sở hữu iPhone để liên lạc, bạn cũng có thể thử yêu cầu Siri gọi cho các thành viên khác nhau trong gia đình. Mọi người thường đặt tên cho một số địa chỉ liên hệ theo mối quan hệ hoặc ghi chú mối quan hệ trong chính địa chỉ liên hệ đó. Hãy thử yêu cầu Siri thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây:

  • “Gọi cho mẹ” hoặc “Gọi cho bố”
  • “Gọi cho vợ tôi” hoặc “Gọi cho chồng tôi”
  • “Gọi Con trai của Mẹ” hoặc “Gọi Con gái của Mẹ”

Và nếu vẫn thất bại, bạn có thể thử kéo một trong những thủ thuật khác của Siri mà cô ấy có thể thực hiện từ màn hình khóa. Chỉ cần nói với Siri “Gọi cho số cuối cùng tôi đã gọi” và hy vọng rằng đó là số của ai đó có thể liên lạc với chủ nhân của điện thoại.

Nếu bạn tìm thấy một chiếc iPhone và chủ sở hữu không đặt điện thoại của họ ở chế độ bị mất, nhưng đã khóa nó bằng mật mã, Siri có thể là một trợ giúp đắc lực trong việc trả lại điện thoại. Nếu Siri không được bật hoặc bạn không gặp may mắn với cô ấy, có một số cách khác mà bạn có thể thử. Bạn có thể bật điện thoại (hoặc sạc nếu có cáp nguồn thích hợp) và hy vọng chủ sở hữu (hoặc người khác) gọi cho điện thoại. Bạn cũng có thể mang điện thoại đến nhà mạng của chủ sở hữu như một biện pháp cuối cùng. Họ thường có thể liên hệ với chủ sở hữu cho bạn nếu số sê-ri của điện thoại được đăng ký với họ.

Tham khảo (HowToGeek)