Bạn là người mới sử dụng giao diện ruy-băng trong Office 2010? Đây là cách bạn có thể bắt kịp tốc độ và tìm hiểu mọi thứ ở đâu một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Microsoft đã thực hiện một hướng dẫn tương tác về giao diện mới của Office 2010 để giúp người dùng tìm hiểu theo cách của họ về phiên bản mới. Nếu bạn đã sử dụng Office 2007, thì Office 2010 sẽ rất dễ dàng chuyển đổi sang, nhưng nếu bạn vẫn đang sử dụng Office 2003, bạn có thể thấy đường học tập khó khăn hơn. Với hướng dẫn tương tác này, việc nâng cấp các kỹ năng Office của bạn không còn khó khăn.

Tìm hiểu theo cách của bạn xung quanh ruy-băng Office

Mở trang hướng dẫn tương tác Office 2010 (đường dẫn phía dưới) trong trình duyệt của bạn và chọn ứng dụng Office bạn muốn khám phá.

Các hướng dẫn được cung cấp bởi Silverlight, vì vậy nếu bạn chưa cài đặt nó, bạn sẽ được nhắc làm như vậy.

Khi hướng dẫn đã tải xong, hãy nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu.

Chọn bất kỳ mục menu hoặc thanh công cụ nào trong mô hình Office 2003. Chú giải công cụ sẽ xuất hiện để hướng dẫn bạn cách tìm tùy chọn này trong Word 2010.

Nếu bạn nhấp vào mục, giao diện sẽ chuyển sang mô hình Office 2010 và sẽ hiển thị tương tác cho bạn cách truy cập tính năng này. Chế độ xem Hình thu nhỏ không khả dụng theo mặc định trong Word 2010, vì vậy, nó chỉ cho chúng ta cách thêm nó vào ruy-băng. Khi bạn đã tìm ra lệnh này, hãy nhấp vào bất kỳ đâu để quay lại mô hình Office 2003 và tìm một mục khác.

Hiện tại, hướng dẫn có sẵn cho Word, Excel và PowerPoint, nhưng trang web cho biết hướng dẫn cho các ứng dụng Office khác sẽ sớm có sẵn. Đây là hướng dẫn PowerPoint hiển thị tùy chọn Thời gian diễn tập trong PowerPoint 2010.

Cài đặt Hướng dẫn tương tác vào máy tính của bạn

Bạn cũng có thể cài đặt các hướng dẫn vào máy tính của mình để có thể dễ dàng truy cập chúng ngay cả khi bạn không trực tuyến. Mở hướng dẫn bạn muốn cài đặt và nhấp vào nút Cài đặt ở góc trên cùng bên phải của hướng dẫn.

Chọn nơi bạn muốn các phím tắt và nhấp vào Ok.

Đây là hướng dẫn Interactive Word 2010 được cài đặt trên máy tính của chúng tôi. Phiên bản đã tải xuống dường như hoạt động nhanh hơn trong các thử nghiệm của chúng tôi, có thể là do tất cả nội dung đã được lưu vào máy tính. Nếu bạn quyết định không cần nó nữa, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt ở góc trên cùng bên phải.

Tải xuống Office Cheat Sheets

Nếu bạn muốn một bảng gian lận các lệnh Office đã thay đổi hoặc mới trong Office 2010, Microsoft cũng có cho bạn điều đó. Bạn có thể tải xuống sổ làm việc tham chiếu Office (đường dẫn phía dưới) hiển thị cách truy cập từng mục có trong menu của Office 2003. Đây là hướng dẫn Word hiển thị vị trí của từng lệnh trong Word 2003 từ menu trợ giúp trong Word 2010.

Tìm hiểu theo cách của bạn xung quanh Office 2007!

Microsoft cung cấp các hướng dẫn tương tác tương tự để tìm hiểu ribbon trong Office 2007, vì vậy nếu bạn vẫn đang sử dụng Office 2007 nhưng không thể tìm thấy lệnh, hãy kiểm tra nó (đường dẫn phía dưới). Các hướng dẫn có sẵn cho Word, Excel, PowerPoint, Access và Outlook 2007. Bạn cũng có thể tải xuống các bảng gian lận cho Office 2007 tại trang web này. Đây là hướng dẫn cho chúng ta thấy vị trí của các tùy chọn phông chữ trong PowerPoint 2007.

Phần kết luận

Chúng tôi nhận thấy giao diện ruy-băng là một bổ sung tuyệt vời cho Office, nhưng nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm Office 2003, bạn có thể cảm thấy khó khăn khi tìm các lệnh yêu thích của mình. Các hướng dẫn này có thể giúp bạn sử dụng kiến ​​thức Office cũ của mình để học Office 2010 hoặc 2007 một cách nhanh chóng và dễ dàng!

Liên kết

Hướng dẫn tương tác Office 2010

Tải xuống sổ làm việc tham chiếu Office 2010

Hướng dẫn tương tác Office 2007

Tham khảo (HowToGeek)