Không ai thích trả tiền để có thể lái xe trên một con đường cụ thể, đặc biệt nếu bạn vừa đi qua. Rất may, Google Maps có một cách dễ dàng để vượt qua các đường thu phí khi sử dụng điều hướng.

LIÊN QUAN: Cách tắt thông báo giao thông của Android

Ngoài những con đường thu phí, Maps cũng có thể bỏ qua đường cao tốc nếu bạn thích con đường đẹp và tránh phà nếu đó có thể là vấn đề ở nơi bạn sống. Vấn đề duy nhất ở đây là việc tránh những tiện nghi hiện đại này gần như chắc chắn sẽ làm tăng quãng đường đi và thời gian lái xe của bạn, nhưng nếu bạn ổn với điều đó (và có kế hoạch trước) thì chắc chắn sẽ đáng để bạn làm một ngày tốt hơn một chút.

Không có cài đặt tổng quát cho việc này, nhưng thay vào đó nó phải được thực hiện khi bạn đã đặt vị trí điều hướng của mình. Vì vậy, để bắt đầu, hãy kích hoạt Google Maps và nhập nơi bạn muốn đến.

Tuy nhiên, trước khi nhấn vào nút bắt đầu đó, bạn cần nhấn vào nút tràn ba chấm ở góc trên cùng bên phải.

Từ đó, chọn “Tùy chọn tuyến đường”.

Boom: có các tùy chọn của bạn. Bạn có thể dễ dàng tránh phí cầu đường, đường cao tốc hoặc phà chỉ với một dấu tích đơn giản. Và khi bạn đã đặt tùy chọn này, nó sẽ vẫn được bật để điều hướng trong tương lai cho đến khi bạn tắt nó đi.

Tất nhiên, nếu bạn phải di chuyển một quãng đường dài hoặc sống trong khu vực có nhiều đường thu phí, thì khoản tiết kiệm tài chính có thể sẽ bị rửa trôi — những gì bạn tiết kiệm được trong phí cầu đường, bạn có thể sẽ phải chi tiêu bằng xăng. Nhưng nếu nó xứng đáng với bạn, tôi nói hãy đi cho nó.

Tham khảo (HowToGeek)