Internet được coi là một mạng toàn cầu liên kết toàn bộ thế giới, nhưng nhiều trang web chỉ giới hạn ở các quốc gia cụ thể. Không có gì ngạc nhiên khi vi phạm bản quyền cao hơn ở các quốc gia nơi nội dung không có sẵn hợp pháp.

Đây là những cách mà mọi người trên khắp thế giới đang thực sự truy cập vào nội dung bị chặn theo địa lý ngày nay. Nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều – và thậm chí cư dân Hoa Kỳ đôi khi có thể muốn truy cập BBC iPlayer hoặc một dịch vụ tương tự.

Lựa chọn tốt nhất: Sử dụng VPN

VPN là lựa chọn tốt nhất để truy cập nội dung bị chặn ở quốc gia của bạn vì chúng cho phép bạn chuyển lưu lượng truy cập của mình qua một kết nối được mã hóa và xuất hiện ở phía bên kia. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập các dịch vụ có trụ sở tại Hoa Kỳ, bạn cần một máy chủ đặt tại Hoa Kỳ với đủ băng thông tải lên và tải xuống cho bạn. Máy chủ VPN là như vậy. Một số VPN có thể cung cấp các dịch vụ miễn phí được điều chỉnh để hoạt động rất chậm hoặc giới hạn bạn ở một lượng băng thông nhất định, nhưng những dịch vụ đó sẽ không hoạt động quá tốt nếu bạn đang sử dụng chúng để xem Netflix, vì vậy bạn sẽ cần phải chi tiêu một chút tiền, nhưng VPN ngày nay rất rẻ.

Có rất nhiều VPN hiện có để lựa chọn, nhưng để vượt qua các hạn chế địa lý và cho phép bạn xem nội dung gì đó từ một quốc gia khác, chúng tôi đã gặp may mắn nhất với hai VPN này, chúng tôi đã thử nghiệm rộng rãi để xem các dịch vụ và phương tiện phát trực tuyến từ một quốc gia khác:

  • ExpressVPN có máy khách thực sự dễ sử dụng, tốc độ cực nhanh, hơn 3000 máy chủ ở 94 quốc gia và là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người.
  • StrongVPN không hoàn toàn thân thiện với người dùng như Express, nhưng vì nó ít được biết đến hơn và cũng nhanh như chớp, chúng tôi đã rất may mắn khi sử dụng Strong để vượt qua các hạn chế địa lý và xem nội dung.

Cả hai khách hàng này đều có những cách dễ dàng để chuyển đổi giữa các quốc gia, có thể kết nối với một cú nhấp chuột và cả hai đều được đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày, vì vậy nếu một trong số chúng không hoạt động cho dịch vụ cụ thể mà bạn đang cố gắng có được, bạn có thể lấy lại tiền của mình và thử cái khác.

LIÊN QUAN: Cách chọn dịch vụ VPN tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Đó là những mục yêu thích của chúng tôi, nhưng hãy thoải mái tìm kiếm xung quanh và tìm kiếm nhà cung cấp VPN tốt nhất cho bạn. Nếu bạn là một người đam mê, bạn luôn có thể tạo máy chủ VPN của riêng mình trên một dịch vụ lưu trữ, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một chút tiền. Hoặc, nếu bạn có quyền truy cập vào máy chủ SSH ở quốc gia mà bạn muốn truy cập dịch vụ, bạn có thể sử dụng đường hầm SSH thay vì VPN.

Khi bạn kích hoạt VPN, tất cả hoạt động Internet của bạn sẽ được gửi qua nó. Tốt nhất chỉ nên kích hoạt nó khi bạn cần sử dụng một dịch vụ bị chặn ở quốc gia của mình và để nó bị vô hiệu hóa trong thời gian còn lại.

Dịch vụ DNS

Cập nhật: Tại thời điểm này vào năm 2018, mọi thứ đã thay đổi và các thủ thuật DNS không còn hoạt động để bỏ qua hầu hết các dịch vụ nữa và hầu hết các giải pháp hiện có đều đã biến mất hoặc có giá tương đương với một VPN mang lại cho bạn nhiều thứ hơn với số tiền của bạn.

Một số dịch vụ hoạt động thông qua một số thuật sĩ DNS. Thay đổi máy chủ DNS trên máy tính của bạn – hoặc bộ định tuyến tại nhà, nếu bạn muốn thay đổi nó trên toàn mạng. Khi bạn truy cập một trang web bị chặn theo địa lý như netflix.com, máy chủ DNS sẽ chuyển hướng một số lưu lượng truy cập của bạn qua một đường hầm. Tóm lại, máy chủ từ xa nghĩ rằng bạn đang truy cập nó từ quốc gia thích hợp và nó sẽ hoạt động.

Điều thú vị về loại giải pháp này là nó sẽ hoạt động cho tất cả các thiết bị trên mạng của bạn (nếu bạn bật nó trên bộ định tuyến của mình). Tốt hơn hết, nó không phải là thứ bạn phải bật và tắt. Nó chỉ hoạt động khi bạn truy cập vào một trang web bị chặn theo địa lý và không ảnh hưởng gì đến phần còn lại của lưu lượng truy cập của bạn.

Tunlr là một lựa chọn miễn phí phổ biến ở đây, nhưng nó đã bị đóng cửa – hóa ra rất tốn kém để chạy một dịch vụ miễn phí như vậy cho tất cả những ai muốn sử dụng Internet! UnoDNS và Unblock-Us của UnoTelly hoạt động tương tự, nhưng chi phí khoảng 5 đô la một tháng.

LIÊN QUAN: 7 lý do để sử dụng dịch vụ DNS của bên thứ ba

Nếu bạn là một người đam mê công việc, bạn có thể tự thiết lập loại công việc này miễn là bạn có một máy chủ đặt tại quốc gia thích hợp – có thể là Hoa Kỳ. Sử dụng hình ảnh Docker netproxy hoặc kiểm tra tunlr-style-dns-unblocking để có giải pháp tự làm thực sự.

Hola

CẬP NHẬT: Hola bị bắt quả tang đang làm một số việc rất mờ ám. Vui lòng không sử dụng chúng.

Hola là một trong những cách phổ biến nhất để truy cập các trang web bị chặn theo địa lý và không có ý nghĩa gì khi bỏ qua điều đó. Điều này chủ yếu là vì nó miễn phí và dễ cài đặt. Hola, trước đây được gọi là “Hola Unblocker” và hiện được gọi là “Hola Better Internet”, có sẵn ở nhiều dạng khác nhau. Nó cung cấp các tiện ích mở rộng trình duyệt cho Chrome và Firefox, và chúng có thể dễ dàng cài đặt bằng một vài cú nhấp chuột. Sau đó, chỉ cần nhấp vào biểu tượng Hola trên thanh công cụ của trình duyệt và chọn một quốc gia. Nó sẽ định tuyến hoạt động duyệt web của bạn thông qua các địa chỉ IP ở quốc gia đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập thư viện Netflix của Hoa Kỳ từ quốc gia hiện tại của bạn hoặc trang web BBC iPlayer có trụ sở tại Vương quốc Anh từ Hoa Kỳ chẳng hạn.

LIÊN QUAN: Cắt dây: Mua tập và xem TV trực tuyến có rẻ hơn cáp không?

Thận trọng: Chúng tôi không phải là người hâm mộ lớn nhất của các tiện ích mở rộng trình duyệt xâm lấn ở đây hoặc phần mềm gửi duyệt web của bạn qua các máy chủ khác. Hola cũng sử dụng băng thông nhàn rỗi của máy tính của bạn để giúp đỡ những người dùng khác – đó là cách nó miễn phí. Bạn đang chia sẻ băng thông với những người khác. Nhưng không có vấn đề gì xảy ra như vậy nếu bạn muốn định tuyến hoạt động duyệt web của mình qua các địa điểm khác và bạn không muốn trả bất kỳ khoản nào. Chỉ cần đảm bảo tắt Hola khi bạn không sử dụng nó. Nếu đặc biệt lo lắng, bạn có thể cài đặt Hola trong một trình duyệt hoặc hồ sơ trình duyệt riêng biệt. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Chrome cho hầu hết mọi thứ, bạn có thể cài đặt Hola trong Firefox và chỉ sử dụng Firefox cho những việc này.


Netflix hoạt động rất tốt với các giải pháp này. nếu bạn có tài khoản Netflix từ bất kỳ quốc gia nào, bạn có thể truy cập tài khoản đó từ Hoa Kỳ bằng một trong các dịch vụ này và truy cập ngay vào thư viện Netflix của Hoa Kỳ. Các dịch vụ không yêu cầu bất kỳ loại đăng ký nào sẽ hoạt động tốt tương tự. Một số dịch vụ có thể yêu cầu phương thức thanh toán tại Hoa Kỳ để đăng ký – điều này có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn.

Nhà cung cấp hình ảnh: NASA

Tham khảo (HowToGeek)