Với Manything, bạn có thể biến một chiếc điện thoại thông minh cũ thành một camera an ninh gia đình và bắt đầu ghi lại bất cứ khi nào phát hiện chuyển động. Tuy nhiên, nếu bạn có vật nuôi, tính năng chuyển động sẽ không xuất hiện trong cửa sổ. Bằng cách sử dụng các cảm biến từ SmartThings hoặc Wink và ghép nối nó với IFTTT, bạn có thể có Manything chỉ ghi lại bất cứ khi nào cửa ra vào hoặc cửa sổ mở ra.

LIÊN QUAN: Cách sử dụng điện thoại thông minh của bạn làm camera an ninh gia đình

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng IFTTT trước đây, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu, có đầy đủ thông tin về cách tạo tài khoản và kết nối các ứng dụng và dịch vụ. Sau đó, quay lại đây để tạo công thức cần thiết.

Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã tạo toàn bộ công thức và nhúng nó ở đây – vì vậy nếu bạn đã là một cựu chiến binh IFTTT, chỉ cần nhấp vào nút “Thêm” bên dưới để tải ngay công thức. Bạn sẽ cần kết nối kênh Manything cũng như kênh SmartThings hoặc Wink nếu chúng chưa kết nối.

IFTTT Recipe: Khi một cánh cửa hoặc cửa sổ mở ra, hãy bắt đầu ghi kết nối những thứ thông minh với nhiều thứ

Nếu bạn muốn tùy chỉnh công thức hoặc sử dụng nền tảng nhà thông minh khác với SmartThings, đây là cách chúng tôi tạo ra nó. Bắt đầu bằng cách truy cập trang chủ của IFTTT và nhấp vào “Công thức nấu ăn của tôi” ở đầu trang.

Tiếp theo, nhấp vào “Tạo công thức”.

Nhấp vào “cái này” được đánh dấu màu xanh lam.

Nhập “SmartThings” hoặc “Wink” vào hộp tìm kiếm (hoặc bất kỳ nền tảng nhà thông minh nào khác mà bạn sử dụng có cảm biến cửa và cửa sổ) và tìm nó trong lưới các dịch vụ bên dưới. Nhấp vào nó khi bạn tìm thấy nó. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng SmartThings.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “Đã mở”.

Nhấp vào menu thả xuống trong “Thiết bị nào?” và chọn cảm biến mà bạn muốn kết hợp với Manything. Rất tiếc, bạn không thể chọn nhiều hơn một, vì vậy bạn sẽ cần tạo một công thức mới cho từng cảm biến mà bạn muốn sử dụng. Khi bạn chọn một cảm biến từ menu thả xuống, hãy nhấp vào “Tạo trình kích hoạt”.

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào “cái đó” được tô màu xanh lam.

Tìm kênh “Nhiều thứ” trong danh sách hoặc chỉ sử dụng hộp tìm kiếm ở trên cùng. Nhấp vào nó khi bạn tìm thấy nó.

Nhấp vào “Bắt đầu ghi”.

Trong phần “Thiết bị nào?”, Hãy chọn điện thoại thông minh bạn đang hoặc sẽ sử dụng với Manything. Bạn cũng có thể chọn “Bất kỳ thiết bị nào” nếu bạn có nhiều điện thoại thông minh được thiết lập cho Manything.

Trong “Thời lượng ghi”, hãy chọn lượng thời gian mà bạn muốn Nhiều thứ ghi lại rồi nhấp vào “Tạo hành động”.

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh tiêu đề của công thức. Nếu không, hãy nhấp vào “Tạo Công thức” để hoàn thiện nó.

Hãy nhớ mở ứng dụng Manything và để ứng dụng này chạy trên điện thoại thông minh của bạn, nhưng chỉ cần không nhấn ghi từ bên trong ứng dụng – IFTTT sẽ giải quyết việc đó cho bạn.

Tham khảo (HowToGeek)