Mua sắm trực tuyến là điều tuyệt vời, nhưng việc nhập số thẻ tín dụng của bạn trên mọi trang web mới có thể nhanh chóng gây khó chịu. Dưới đây là cách bỏ qua việc nhập và kiểm tra sớm hơn, cho dù bạn đang sử dụng iPhone, điện thoại Android, PC, Mac hay Chromebook.

Lưu nó trong trình duyệt web của bạn

Trình duyệt web của bạn có thể lưu trữ chi tiết thẻ tín dụng của bạn và điền vào bất cứ khi nào bạn muốn.

Trên iPhone hoặc iPad, đây là một phần trong cài đặt của trình duyệt Safari. đi tới Cài đặt> Safari> Tự động điền> Thẻ tín dụng đã lưu. Nhấn vào “Thêm thẻ tín dụng” và nhập chi tiết thẻ tín dụng của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm soát tên và địa chỉ gửi thư của mình từ màn hình Cài đặt> Safari> Tự động điền.

Khi bạn thanh toán trực tuyến trong trình duyệt Safari, hãy nhấn vào một trong các trường thẻ tín dụng. Bạn sẽ được nhắc tự động điền thông tin đó bằng cách nhấn vào tùy chọn phía trên bàn phím.

Bạn phải xác thực bằng Touch ID hoặc Face ID trước khi iPhone của bạn điền thông tin chi tiết, vì vậy nó khá an toàn.

Trong trình duyệt web Chrome trên PC, Mac, thiết bị Android hoặc Chromebook, bạn có thể nhập các phương thức thanh toán mà Chrome sẽ tự động ghi nhớ và cung cấp cho bạn.

Để làm như vậy, hãy mở Chrome và nhấp vào Menu> Cài đặt> Phương thức thanh toán. Nhấp vào nút “Thêm” ở bên phải của “Phương thức thanh toán”, thêm chi tiết thẻ tín dụng của bạn tại đây. Đảm bảo rằng tùy chọn “Tự động điền biểu mẫu” ở trên cùng cũng được bật.

Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Thêm” ở bên phải Địa chỉ để điền vào địa chỉ gửi thư của bạn.

Trên Android, hãy nhấn vào Menu> Cài đặt> Tự động điền và Thanh toán> Thẻ để quản lý các thẻ tín dụng đã lưu của bạn.

Bây giờ, khi thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần nhấp vào trường thẻ tín dụng và bạn sẽ được nhắc điền thông tin.

Chrome yêu cầu bạn nhập mã bảo mật từ mặt sau của thẻ để xác thực trước khi Chrome thực sự điền thông tin chi tiết.

Tính năng này cũng là một phần của các trình duyệt web khác.

  • Safari trên máy Mac: Nhấp vào Safari> Tùy chọn> Tự động điền> Thẻ tín dụng> Chỉnh sửa để chỉnh sửa thẻ tín dụng đã lưu của bạn.
  • Microsoft Edge: Nhấp vào Trình đơn> Cài đặt> Mật khẩu & Tự động điền> Quản lý thẻ để quản lý thẻ tín dụng đã lưu của bạn.
  • Mozilla Firefox: Tính năng này chưa có trong Mozilla Firefox. Theo lộ trình của Mozilla, nó sẽ được bổ sung trong một vài phiên bản tiếp theo.

Lưu trữ nó trong trình quản lý mật khẩu của bạn

Nếu bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba như LastPass, 1Password hoặc Dashlane, bạn có thể yêu cầu trình quản lý mật khẩu ghi nhớ số thẻ tín dụng của bạn một cách an toàn và đề nghị điền vào nó, giống như nó tự động ghi nhớ mật khẩu của bạn.

Ví dụ: trong tiện ích mở rộng của trình duyệt LastPass, bạn sẽ tìm thấy tính năng này bằng cách nhấp vào biểu tượng LastPass trên thanh công cụ của trình duyệt, nhấp vào “Điền biểu mẫu” và nhấp vào “Thêm thẻ tín dụng”. Bạn cũng có thể nhấp vào “Thêm Điền vào Biểu mẫu” để lưu dữ liệu biểu mẫu như tên, địa chỉ và số điện thoại của bạn để có thể dễ dàng điền.

LIÊN QUAN: Tại sao bạn nên sử dụng Trình quản lý mật khẩu và Cách bắt đầu

Khi ở trên trang có trường thẻ tín dụng, bạn có thể nhấp vào biểu tượng LastPass, nhấp vào “Điền biểu mẫu” và nhấp vào tên thẻ tín dụng của bạn để tự động điền thông tin chi tiết.

Tất nhiên, bạn sẽ phải đăng nhập vào trình quản lý mật khẩu và mở khóa kho tiền trước khi có các chi tiết này, giống như mật khẩu đã lưu của bạn. Chúng cũng an toàn như mật khẩu đã lưu của bạn.

Bạn cũng có thể điền các thông tin chi tiết này từ trình quản lý mật khẩu vào các ứng dụng trên điện thoại của mình, nhưng nó có thể phức tạp hơn một chút. Ví dụ: tính năng tự động điền mật khẩu mới của iOS 12 chỉ mở rộng cho mật khẩu, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng các hành động để điền số thẻ tín dụng từ trình quản lý mật khẩu của mình trên iPhone.

Thanh toán bằng Apple Pay hoặc Google Pay

Cần lưu ý rằng bạn có thể sử dụng Apple Pay hoặc Google Pay để bỏ qua hoàn toàn quy trình thẻ tín dụng, giả sử một trang web hoặc ứng dụng hỗ trợ các phương thức thanh toán này. Thật không may, hầu hết các ứng dụng và trang web không hỗ trợ những điều này.

Miễn là bạn đã thêm số thẻ tín dụng của mình vào Apple Pay, bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Apple Pay” trong các ứng dụng được hỗ trợ và trên các trang web được hỗ trợ trên iPhone và trong trình duyệt Safari trên máy Mac của bạn. Bạn sẽ có thể thanh toán bằng bất kỳ phương thức thanh toán đã lưu nào.

Điều này cũng áp dụng trên Android, nơi bạn sẽ thấy tùy chọn “Thanh toán bằng Google Pay” trong một số ứng dụng.

Chỉ cần chọn Apple Pay hoặc Google Pay khi thanh toán, nếu có.


Tất nhiên, bạn cũng có thể mua sắm tại các trang web tương tự nơi bạn đã lưu số thẻ tín dụng của mình. Đó là một phần lớn lý do tại sao rất nhiều người mua sắm rất nhiều sản phẩm trên Amazon.com — rất có thể bạn đã yêu cầu Amazon lưu số thẻ tín dụng của mình.

Tín dụng hình ảnh: chainarong06 / Shutterstock.com.

Tham khảo (HowToGeek)