Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải mở ứng dụng SmartThings để hỗ trợ và tắt thiết lập của mình mỗi khi bạn rời đi hoặc về nhà, đây là cách thực hiện tất cả tự động mà không cần chạm vào điện thoại của bạn.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập Bộ giám sát nhà SmartThings

Trong khi SmartThings giúp bạn dễ dàng kiểm soát tất cả các sản phẩm smarthome của mình và tự động hóa một số tác vụ nhất định, nền tảng này cũng tạo ra một thiết lập an ninh gia đình tự làm tuyệt vời bằng cách sử dụng các cảm biến khác nhau mang nhãn hiệu SmartThings. Bạn có thể nhận thông báo bất cứ khi nào cửa ra vào hoặc cửa sổ mở ra, cũng như thêm còi báo động và camera vào thiết lập của mình để có cấu hình an ninh gia đình tối ưu.

Tuy nhiên, hệ thống chỉ hoạt động nếu bạn cài đặt nó từ ứng dụng SmartThings và có ba trạng thái mà bạn có thể đặt nó thành:

  • Cánh tay (Đi vắng): Được sử dụng khi bạn vắng nhà và không có ai khác ở đó.
  • Cánh tay (Ở lại): Được sử dụng khi bạn ở nhà, nhưng vẫn muốn bảo mật tại chỗ, như khi bạn đang ngủ vào ban đêm (bạn có thể chỉ kích hoạt một số cảm biến nhất định).
  • Giải giáp: Được sử dụng khi bạn ở nhà và không cần thông báo bất cứ khi nào cửa mở hoặc phát hiện chuyển động.

Bạn có thể thay đổi giữa các trạng thái này theo cách thủ công hoặc bạn có thể thực hiện tất cả tự động và có một số cách để thực hiện.

Arm và Disarm bằng cách sử dụng vị trí của bạn

Có lẽ một trong những cách tốt nhất để tự động điều khiển và vô hiệu hóa thiết lập SmartThings của bạn là sử dụng tính năng định vị địa lý. Nói một cách đơn giản, trung tâm SmartThings của bạn có một hàng rào ảo, vô hình bao quanh nó và bất cứ khi nào bạn vượt qua hàng rào đó, các thiết bị và cảm biến SmartThings của bạn có thể tự động thay đổi trạng thái.

Vì vậy, ví dụ: khi bạn rời khỏi nhà và thoát ra khỏi hàng rào ảo đó, bạn có thể thiết lập SmartThings tự động hoạt động và sau đó khi bạn về nhà và quay trở lại hàng rào ảo, nó có thể tự động vô hiệu hóa hệ thống của bạn.

Để thiết lập điều này, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng SmartThings trên điện thoại của bạn và nhấp vào nút menu thanh bên ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải.

Cuộn xuống một chút và nhấn vào bất kỳ đâu trên bản đồ.

Chạm và giữ vào chấm đen, sau đó kéo nó để thay đổi bán kính của hàng rào ảo. Bạn có thể làm cho nó lớn như bạn muốn, nhưng bán kính tối thiểu là 500 feet. Sau khi bạn quyết định bán kính, hãy nhấn vào “Lưu” ở góc trên cùng bên phải.

Nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải.

Với bộ hàng rào địa lý của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng ứng dụng có quyền sử dụng vị trí của bạn. Để thực hiện việc này trên iOS, hãy mở ứng dụng Cài đặt và điều hướng đến Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí> SmartThings và chọn “Luôn luôn”. Trên Android, vị trí được bật tự động.

Bây giờ, để thiết lập tự động hóa, bạn sẽ cần thiết lập “Quy trình”. Chúng tôi có một hướng dẫn để chỉ cho bạn cách các quy trình hoạt động, nhưng đây là cách thiết lập một quy trình đơn giản để tự động hóa tính năng arm / disarm.

Bắt đầu bằng cách nhấn vào tab “Quy trình” ở cuối màn hình.

Nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải.

Nhấn vào nơi có nội dung “Bạn muốn làm gì” và đặt tên cho quy trình. Nhấn vào “Tiếp theo” khi bạn hoàn tất.

Chọn “Đặt Màn hình nhà thông minh thành”.

Chọn một trong ba tùy chọn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn “Cánh tay (Đi)”. Nhấn “Hoàn tất”.

Cuộn tất cả các cách đã hoàn thành và nhấn vào “Tự động thực hiện [routine name]”.

Nhấn vào “Mọi người rời đi”.

Nhấn vào “Cái nào?”

Chọn điện thoại của bạn hoặc tất cả các điện thoại trong danh sách (nếu bạn có nhiều người dùng). Nhấn “Hoàn tất”.

Tiếp theo, bạn có thể đặt thời gian trễ. Mặc định là 10 phút, nhưng bạn có thể để trống để thực hiện ngay lập tức.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải.

Nhấn vào “Xong” một lần nữa.

Giờ đây, quy trình của bạn sẽ hiển thị trong danh sách quy trình.

Quy trình này dành cho khi bạn rời khỏi nhà và cài đặt hệ thống của mình, vì vậy bạn sẽ cần tạo một quy trình khác khi về đến nhà và tự động ngắt SmartThings.

Arm và Disarm theo lịch trình

Nếu bạn thích sử dụng và vô hiệu hóa hệ thống SmartThings của mình vào những thời điểm nhất định trong ngày, thì quá trình này rất giống với xác định địa lý. Bạn không cần phải xử lý cài đặt vị trí.

Tuy nhiên, bạn vẫn đang tạo “Quy trình”, vì vậy từ màn hình chính trong ứng dụng, hãy nhấn vào tab “Quy trình” ở dưới cùng.

Nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên bên phải.

Nhấn vào nơi có nội dung “Bạn muốn làm gì” và đặt tên cho quy trình. Nhấn vào “Tiếp theo” khi bạn hoàn tất.

Chọn “Đặt Màn hình nhà thông minh thành”.

Chọn một trong ba tùy chọn. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn “Cánh tay (Đi)”. Nhấn “Hoàn tất”.

Cuộn xuống hết cỡ và nhấn vào “Tự động thực hiện [routine name]”.

Nhấn vào “Tại một thời điểm cụ thể”.

Nhấn vào “Thời gian trong ngày”.

Tiếp theo, hãy đặt thời gian mà bạn muốn tự động cài đặt hệ thống SmartThings của mình, vì vậy nếu bạn đi làm trước 8 giờ sáng một chút, bạn có thể đặt thời gian đó là 8 giờ sáng.

Bạn cũng có thể nhấn vào “Chỉ vào những ngày nhất định trong tuần” và chọn những ngày cụ thể khi bạn muốn hệ thống của mình hoạt động lúc 8 giờ sáng.

Chỉ cần đặt séc bên cạnh mỗi ngày và nhấn “Hoàn tất” ở góc trên cùng bên phải.

Khi hoàn tất, chỉ cần nhấn vào “Xong” ở góc trên bên phải.

Nhấn vào “Xong” một lần nữa.

Giờ đây, quy trình của bạn sẽ hiển thị trong danh sách các quy trình.

Một lần nữa, bạn sẽ cần phải tạo một quy trình mới cho mọi thay đổi trạng thái, vì vậy nếu bạn muốn tự động tắt hệ thống của mình sau đó trong ngày, bạn sẽ cần tạo một quy trình khác thực hiện việc này.

Tham khảo (HowToGeek)