Word cho phép bạn ẩn văn bản để bạn có thể đọc hoặc in tài liệu của mình như thể văn bản không có ở đó. Điều này có vẻ vô nghĩa – tại sao không chỉ xóa văn bản nếu bạn không muốn ai đó đọc nó – nhưng văn bản ẩn có một số công dụng thú vị. Hãy xem văn bản ẩn là gì (và văn bản nào không), tại sao bạn có thể muốn ẩn văn bản và cách thực hiện.

Văn bản ẩn là gì?

Word ẩn văn bản bằng cách sử dụng các dấu định dạng — giống như cách bạn định dạng văn bản là in đậm hoặc nghiêng. Thay vì xóa văn bản, Word áp dụng dấu định dạng có nghĩa là “không hiển thị văn bản này”.

Vì văn bản ẩn chỉ là văn bản tiêu chuẩn có áp dụng các dấu định dạng nên bất kỳ ai có thể chỉnh sửa tài liệu đều có thể tìm kiếm văn bản ẩn và hiển thị nó. Vậy nó là không phải một biện pháp bảo mật và bạn không bao giờ được dựa vào văn bản ẩn để ngăn một người kiên quyết đọc nội dung nào đó trong tài liệu của bạn. Nếu bạn không muốn ai đó đọc nội dung bạn đã viết, hãy xóa toàn bộ văn bản hoặc không gửi tài liệu cho họ.

Tại sao bạn muốn ẩn văn bản?

Ẩn văn bản có những công dụng của nó. Nếu bạn muốn in tài liệu mà không có một số văn bản hiển thị, bạn có thể làm điều đó với văn bản ẩn (mặc dù hãy đảm bảo rằng bạn chưa bật tùy chọn in văn bản ẩn). Một công dụng tuyệt vời cho việc này là nếu bạn có một tài liệu bạn muốn in và phát cho khán giả, nhưng bạn muốn bản sao tài liệu của mình chứa các ghi chú chỉ dành cho bạn.

Bạn cũng có thể muốn những người khác đánh giá các phần khác nhau của tài liệu và văn bản ẩn trình bày một cách đơn giản để chỉ hiển thị những phần mà bạn cần một người đánh giá (miễn là bạn không ngại họ nhìn thấy văn bản ẩn nếu họ tìm thấy nó).

Bạn cũng có thể ẩn hình ảnh và các đối tượng nhúng khác, điều này có thể cắt giảm thời gian và chi phí in, cũng như làm cho tài liệu của bạn dễ đọc hơn nếu bạn chỉ muốn văn bản thuần túy.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể thực hiện việc này trong ứng dụng Word trên máy tính của mình. Ứng dụng Word Online và Word dành cho Android và iPhone (chưa) cho phép bạn ẩn văn bản.

Làm thế nào để bạn ẩn văn bản?

Ẩn văn bản đơn giản như nó được. Chọn văn bản bạn muốn ẩn, chuyển sang tab “Trang chủ” trên Ruy-băng, sau đó nhấp vào mũi tên ở dưới cùng bên phải của nhóm “Phông chữ”.

Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Phông chữ. Bật tùy chọn “Ẩn” và sau đó nhấp vào nút “OK”.

Thats tất cả để có nó. Văn bản bạn đã chọn không còn hiển thị như thể bạn đã xóa nó khỏi tài liệu. Nếu tất cả những lần nhấp chuột đó là quá nhiều đối với bạn, thì cũng có một phím tắt để ẩn văn bản — chọn văn bản của bạn và nhấn Ctrl + Shift + H.

Làm thế nào để bạn ẩn các đối tượng như hình ảnh?

Bạn ẩn các đối tượng giống như cách bạn ẩn văn bản — bằng cách chọn chúng và đánh dấu vào trường “Ẩn” trong bảng Phông chữ (hoặc sử dụng Ctrl + Shift + H). Phương pháp này chỉ hoạt động nếu đối tượng của bạn sử dụng tùy chọn gói văn bản mặc định là “Cùng dòng với văn bản”, đó là khi Word coi một đối tượng chỉ là một đoạn văn bản khác. Nếu đối tượng của bạn có tùy chọn gói văn bản khác, nhưng bạn vẫn muốn ẩn nó, bạn sẽ phải ẩn đoạn mà đối tượng được neo vào. Thao tác này đồng thời ẩn đối tượng được neo. (Bạn không chắc chắn “đối tượng được neo” là gì? Đừng lo lắng, chúng tôi đã giúp bạn hướng dẫn định vị các đối tượng trong Word.)

Làm thế nào để bạn hiện văn bản?

Để hiện văn bản, hãy đảo ngược quy trình. Chọn nó và nhấn Ctrl + Shift + H hoặc bỏ chọn trường “Ẩn” trong bảng Phông chữ.

Nhưng, làm thế nào để bạn chọn văn bản ẩn ngay từ đầu nếu bạn không thể nhìn thấy nó? Vì văn bản ẩn chỉ là văn bản bình thường có áp dụng các dấu định dạng, bạn cần hiển thị tất cả các dấu định dạng. Điều này hiển thị văn bản ẩn của bạn.

Để hiển thị tất cả các dấu định dạng, hãy nhấp vào Trang chủ> Hiển thị / Ẩn.

Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + 8 nếu muốn. Điều này hiển thị tất cả các ký tự không in tài liệu của bạn — những thứ như dấu đoạn, dấu cách và ký tự tab.

Văn bản ẩn có một đường chấm bên dưới để phân biệt với đều đặn bản văn.

Chọn văn bản bị ẩn và sử dụng Ctrl + Shift + H hoặc cài đặt Phông chữ> Ẩn để hiện văn bản.

Nếu bạn có nhiều văn bản ẩn cần hiện hoặc bạn không muốn tìm kiếm toàn bộ tài liệu để tìm văn bản ẩn, không vấn đề gì. Chọn tất cả văn bản trong tài liệu bằng cách nhấn Ctrl + A và sau đó sử dụng một trong các phương pháp tương tự (Ctrl + Shift + H hoặc Phông chữ> Ẩn) để hiện tất cả văn bản ẩn trong toàn bộ tài liệu (ngoại trừ trong đầu trang hoặc chân trang mà bạn ‘ Sẽ phải làm riêng).

Nhấp vào Trang chủ> Hiển thị / Ẩn hoặc nhấn lại Ctrl + Shift + 8 để ẩn các dấu định dạng.

Chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết này rằng bạn chỉ có thể ẩn / hiện văn bản trong máy khách Word chứ không phải trong Word Online. Tương tự với việc hiển thị các dấu định dạng, bạn có thể thực hiện trong ứng dụng Word trên máy tính.

Bạn có thể xóa tất cả văn bản ẩn cùng một lúc không?

Có, và trước đây chúng tôi đã chỉ cho bạn một cách thực hiện việc này bằng cách sử dụng Tìm và Thay thế. Bạn có thể sử dụng phương pháp đó để chọn loại bỏ văn bản ẩn, nhưng nếu bạn chỉ muốn đảm bảo rằng mọi văn bản ẩn sẽ bị xóa, hãy đi tới Tệp> Kiểm tra Vấn đề> Kiểm tra Tài liệu.

Tùy chọn bạn đang tìm kiếm nằm ngay ở dưới cùng và nó được gọi là “Văn bản ẩn”. Đảm bảo rằng mọi tùy chọn khác đã được tắt (trừ khi bạn muốn sử dụng chúng cùng lúc) và nhấp vào nút “Kiểm tra”.

Nếu Người kiểm tra tài liệu tìm thấy bất kỳ văn bản ẩn nào, nó sẽ hiển thị cho bạn nút “Xóa tất cả”. Nhấp vào đây để xóa tất cả văn bản ẩn trong tài liệu.

Bạn không thể hoàn tác hành động này, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thực sự muốn xóa tất cả văn bản ẩn hoặc trước tiên bạn đã lưu một bản sao khác của tài liệu.

Điều này có hoạt động với các tài liệu được chia sẻ không?

Nếu bạn sử dụng OneDrive hoặc SharePoint, bạn có thể chia sẻ tài liệu của mình với người khác. Văn bản ẩn vẫn bị ẩn khi những người mà bạn đã chia sẻ nó xem tài liệu trong Word Online vì Word Online không cho phép bạn ẩn / hiện văn bản hoặc hiển thị các dấu định dạng. Họ vẫn có thể tải xuống một bản sao và xem nó trong ứng dụng Word. Khi họ làm điều đó, họ có thể nhấp vào Trang chủ> Hiển thị / Ẩn và xem văn bản bị ẩn. Vì vậy, một lần nữa, không chia sẻ tài liệu có văn bản ẩn trừ khi bạn ổn với những người có khả năng nhìn thấy những gì bạn đã ẩn.

Tham khảo (HowToGeek)