Các phiên bản Excel trước đã có một tùy chọn để xem hai bảng tính cạnh nhau. Tuy nhiên, Excel 2013 hiện đã làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn bằng cách cho phép bạn chụp từng bảng tính (được mở trong các cửa sổ riêng biệt) vào mỗi bên của màn hình.

Chỉ cần kéo một trong các cửa sổ sang một bên màn hình cho đến khi bạn thấy một vòng tròn trải ra nhanh chóng từ con trỏ. Cửa sổ Excel sẽ gắn vào bên đó của màn hình, chiếm một nửa màn hình. Sau khi bạn chụp cả hai cửa sổ vào hai bên của màn hình, hai bảng tính của bạn sẽ được hiển thị như trong hình trên.

Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn View Side by Side, vẫn có sẵn trên tab View trong phần Window.

Theo mặc định, tùy chọn View Side by Side hiển thị hai cửa sổ bảng tính theo chiều ngang.

Để thay đổi dạng xem, bấm Sắp xếp Tất cả trong phần Cửa sổ của tab Dạng xem.

Hộp thoại Sắp xếp Windows hiển thị. Chọn Dọc để xem các cửa sổ cạnh nhau, như bạn đã làm khi gắn chúng vào các cạnh của màn hình.

Tiled thực hiện tương tự như Vertical khi có hai cửa sổ bảng tính đang mở. Nếu bạn có nhiều hơn hai bảng tính đang mở, Tiled sẽ sắp xếp chúng thành các ô trên màn hình, một số theo chiều ngang, một số theo chiều dọc, tùy thuộc vào số bảng tính đang mở.

Xếp tầng hiển thị các cửa sổ bảng tính với các thanh tiêu đề xếp tầng xuống màn hình.

Nếu bạn muốn cuộn qua cả hai (hoặc tất cả) bảng tính cùng một lúc, bạn có thể bật tùy chọn Cuộn Đồng bộ trong phần Cửa sổ của tab Chế độ xem. Điều này sẽ cho phép bạn cuộn qua cả hai cửa sổ bằng thanh cuộn trên một trong số chúng.

Mỗi bảng tính mở trong cửa sổ riêng của nó, như trong Word và PowerPoint, được gọi là Giao diện Tài liệu Đơn (SDI). Điều đó có nghĩa là mỗi bảng tính đều có Ruy-băng và thanh tiêu đề riêng để bạn có thể di chuyển cửa sổ xung quanh và thay đổi kích thước của nó một cách độc lập với các bảng tính đang mở khác của bạn. Các bản phát hành trước của Excel đã sử dụng Giao diện Nhiều Tài liệu (MDI), trong đó tất cả các cửa sổ bảng tính đều được mở trong cửa sổ vùng chứa “chính” cấp cao nhất.

SDI hiện được sử dụng trong Excel 2013 giúp so sánh nhiều bảng tính cạnh nhau dễ dàng hơn.

Tham khảo (HowToGeek)