Cài đặt tiện ích mở rộng trong trình duyệt web có thể cung cấp một số tính năng rất hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn cài đặt nhiều tiện ích mở rộng trên nhiều trình duyệt, bạn có thể quên rằng bạn đã cài đặt trong trình duyệt nào. Chúng tôi có một giải pháp dễ dàng nếu bạn sử dụng Chrome, Firefox và / hoặc Internet Explorer.

LIÊN QUAN: Cách đặt lại trình duyệt web của bạn về cài đặt mặc định

BrowserAddonsView là một công cụ miễn phí của Nirsoft liệt kê chi tiết của tất cả các tiện ích bổ sung, tiện ích mở rộng và trình cắm được cài đặt trong Chrome, Firefox và Internet Explorer (IE). Bên cạnh việc nhắc nhở bạn những tiện ích mở rộng được cài đặt trên trình duyệt nào, công cụ này còn cho phép bạn xuất danh sách sang tệp văn bản mà bạn có thể sao lưu trên ổ cứng ngoài hoặc dịch vụ đám mây. Điều này cung cấp hồ sơ về những tiện ích mở rộng bạn đã cài đặt nếu bạn gặp sự cố với trình duyệt của mình và cần đặt lại nó về cài đặt mặc định hoặc nếu bạn cần cài đặt lại trình duyệt trên một máy khác.

Tải xuống BrowserAddonsView và giải nén tệp .zip. Chương trình không cần cài đặt. Để chạy nó, chỉ cần nhấp đúp vào tệp BrowserAddonsView.exe.

Khi bạn chạy BrowserAddonsView, nó sẽ tự động quét PC của bạn để tìm tất cả các tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung và trình cắm được cài đặt cho Chrome, Firefox và IE. Đối với mỗi mục, Loại Addon được hiển thị, cũng như Tên, Trình duyệt Web, Trạng thái (Đã bật hoặc Đã tắt), Phiên bản và các chi tiết khác. BrowserAddonsView thậm chí còn hiển thị các tiện ích mở rộng, tiện ích bổ sung và trình cắm bị ẩn không được hiển thị trong trình quản lý tiện ích mở rộng của trình duyệt. Điều này làm cho BrowserAddonsView trở thành một công cụ rất hữu ích để tìm và loại bỏ các tiện ích mở rộng không mong muốn và đáng ngờ.

Bạn có thể xem thông tin bổ sung về tiện ích mở rộng bằng cách chọn tiện ích mở rộng đó và nhấp vào nút “Thuộc tính”. Bạn cũng có thể chọn “Thuộc tính” từ menu Tệp hoặc nhấp chuột phải vào tiện ích mở rộng và chọn “Thuộc tính” từ menu bật lên.

Hộp thoại Thuộc tính hiển thị tất cả các thông tin giống như các cột trên cửa sổ chương trình chính. Điều hữu ích về hộp thoại Thuộc tính là bạn có thể chọn và sao chép thông tin. Ví dụ: nếu bạn muốn truy cập trang chủ cho tiện ích mở rộng, bạn có thể chọn giá trị URL Trang chủ và dán nó vào thanh địa chỉ trong trình duyệt của mình. Hoặc, bạn có thể sao chép đường dẫn đến Thư mục Hồ sơ và dán vào File Explorer để truy cập hồ sơ có cài đặt tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, có một cách dễ dàng hơn để mở thư mục hồ sơ tương ứng cho tiện ích mở rộng mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tiếp theo. Nhấp vào “OK” để đóng hộp thoại Thuộc tính.

BrowserAddonsView cho bạn biết từng tiện ích mở rộng được cài đặt trong trình duyệt nào. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có nhiều cấu hình trong Chrome và Firefox? Ngoài giá trị Thư mục Hồ sơ trên hộp thoại Thuộc tính, như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể tìm hiểu tiện ích mở rộng được cài đặt trong cấu hình nào bằng cách chọn tiện ích mở rộng trong danh sách, sau đó chọn “Mở Thư mục Hồ sơ” từ menu “Tệp tin” .

Bạn cũng có thể xuất danh sách sang một tệp mà bạn có thể sao lưu để tham khảo trong tương lai. Các phần mở rộng được thêm vào tệp khi chúng xuất hiện trong BrowserAddonsView, vì vậy, chúng tôi sẽ chỉ ra một số cách bạn có thể tùy chỉnh những gì kết thúc trong tệp.

Theo mặc định, tất cả các cột thông tin có sẵn đều được hiển thị. Nếu có một số cột bạn không muốn đưa vào tệp đã xuất, bạn có thể ẩn chúng. Để làm như vậy, hãy chọn “Chọn cột” từ menu “Tệp”.

Chọn các hộp kiểm cho các cột bạn muốn hiển thị và bỏ chọn các hộp cho các cột bạn muốn loại bỏ. Nhấp vào “OK” và các cột đã bỏ chọn sẽ bị xóa.

Các phần mở rộng được liệt kê trong tệp kết quả theo thứ tự giống như trong BrowserAddonsView. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi thứ tự đó bằng cách nhấp vào một tiêu đề để sắp xếp tất cả các mục theo giá trị đó. Ví dụ: nếu bạn muốn sắp xếp tất cả các phần mở rộng trong tệp đã xuất theo tên theo thứ tự tăng dần, hãy nhấp một lần vào tiêu đề cột “Tên”. Một mũi tên hiển thị trên tiêu đề cột hoặc hướng lên (thứ tự tăng dần, ví dụ: AZ) hoặc xuống (thứ tự giảm dần, ví dụ, ZA).

Bây giờ bạn đã thiết lập danh sách theo cách mình muốn, hãy chọn “Chọn tất cả” từ menu “Chỉnh sửa” hoặc nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các mục. Nếu không muốn lưu tất cả các tiện ích mở rộng vào một tệp, bạn có thể chọn một số tiện ích mở rộng nhất định bằng phím Shift và Ctrl, giống như cách bạn làm trong File (hoặc Windows) Explorer.

Để lưu các tiện ích mở rộng đã chọn vào một tệp, hãy chọn “Lưu các mục đã chọn” từ menu “Tệp” hoặc nhấn Ctrl + S. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào các mục đã chọn và chọn “Lưu các mục đã chọn” từ menu bật lên.

Hộp thoại Chọn tên tệp để lưu hiển thị. Điều hướng đến thư mục mà bạn muốn lưu danh sách các tiện ích mở rộng và nhập tên cho tệp vào hộp chỉnh sửa “Tên tệp”.

Bạn có thể lưu danh sách các tiện ích mở rộng của mình ở nhiều định dạng khác nhau bằng cách chọn một tùy chọn từ danh sách thả xuống “Lưu dưới dạng”. Ví dụ: định dạng “Tệp Văn bản (* .txt)” mặc định liệt kê từng phần mở rộng trong phần riêng của nó được bao quanh bởi các đường đôi (dấu bằng). Nếu bạn muốn nhập danh sách của mình vào Excel, hãy chọn tùy chọn “Tệp văn bản được phân cách bằng dấu phẩy (* .csv)”. Bạn cũng có thể lưu danh sách dưới dạng tệp HTML ở định dạng ngang (tùy chọn “Tệp HTML – Ngang (* .htm; * .html)”) hoặc định dạng dọc (“Tệp HTML – Dọc (* .htm; * .html )” Lựa chọn).

Nhấp vào để lưu”.

Chúng tôi đã lưu danh sách các tiện ích mở rộng của mình dưới dạng tệp văn bản và nó trông giống như hình ảnh sau đây.

Nếu bạn có một danh sách rất dài các tiện ích mở rộng và muốn biết thông tin về một tiện ích mở rộng cụ thể, bạn có thể tìm kiếm trong danh sách. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào “Tìm” trên thanh công cụ hoặc nhấn Ctrl + F.

Nhập tên hoặc một phần tên của tiện ích mở rộng và nhấp vào “Tìm tiếp theo”. Chương trình đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của tiện ích mở rộng đó trong danh sách. Nếu bạn đã cài đặt cùng một tiện ích mở rộng trên nhiều trình duyệt, hãy nhấp lại vào “Tìm tiếp theo” để tìm lần xuất hiện tiếp theo.

Trang web của Nirsoft dành cho BrowserAddonsView mô tả cách xem danh sách tiện ích bổ sung cho trình duyệt web Chrome và Firefox trên máy tính từ xa trong mạng của bạn và từ ổ đĩa cứng ngoài được gắn vào PC của bạn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang chạy phiên bản di động của Chrome hoặc Firefox trên ổ USB flash.

BrowserAddonsView cung cấp một cách thuận tiện để quản lý tất cả các tiện ích mở rộng Chrome, Firefox và IE của bạn trong một chương trình. Rất tiếc, chương trình không cho phép bạn bật, tắt, gỡ cài đặt hoặc thực hiện bất kỳ thay đổi nào khác đối với các tiện ích mở rộng. Những tác vụ đó vẫn phải được thực hiện trong trình quản lý tiện ích mở rộng của mỗi trình duyệt web.

Tham khảo (HowToGeek)