Sự kiện thể thao lớn nhất trên thế giới là FIFA World Cup ở Nga và nếu bạn muốn xem các trận đấu mà không cần cáp, bạn có các tùy chọn — tùy thuộc vào nơi bạn sống. Đây là cách xem World Cup trực tuyến.

Chúng tôi sẽ đề cập đến tình hình cụ thể của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc và Canada, và nơi tìm kiếm thông tin ở các quốc gia khác.

Gặp vấn đề khi vượt qua giới hạn địa lý? Sử dụng VPN

Cho dù bạn đang đi du lịch từ quốc gia của mình hay chỉ sống ở một nơi có những hạn chế vô lý về những gì có sẵn, giải pháp để vượt qua các hạn chế luôn là sử dụng VPN, điều này sẽ làm cho nó có vẻ như thể bạn đến từ một địa điểm khác. Các lựa chọn VPN của chúng tôi là:

  • ExpressVPN – lựa chọn VPN này cực kỳ nhanh chóng, dễ sử dụng và có các ứng dụng khách rất thân thiện với mọi nền tảng.
  • StrongVPN – VPN này không hoàn toàn thân thiện với người dùng, nhưng rất nhanh và có xu hướng hữu ích để vượt qua các hạn chế vì nó không được nhiều người biết đến.

Nói chung, cách để vượt qua các hạn chế là chuyển máy chủ VPN sang một quốc gia khác có quyền truy cập vào trang web bạn đang cố xem. Nếu nó vẫn bị chặn, hãy thử một máy chủ khác. Cả hai lựa chọn đều cung cấp bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn sẽ không phải trả tiền cho thứ gì đó không phù hợp với mình.

Cách xem World Cup trực tuyến ở Mỹ

Tại Hoa Kỳ, có hai chủ sở hữu quyền đối với World Cup 2018: cáo bằng tiếng Anh và Telemundo bằng tiếng Tây Ban Nha. Roku sẽ không có trò chơi nói tiếng Anh nào để phát trực tuyến miễn phí, mặc dù các trò chơi ở vòng bảng sẽ có sẵn để phát trực tuyến miễn phí bằng tiếng Tây Ban Nha thông qua Ứng dụng thể thao NBC, theo Roku.

Cần lưu ý rằng Fox và Telemundo đều là các mạng phát sóng truyền thống ở Mỹ, có nghĩa là bạn có thể xem chúng miễn phí bằng ăng-ten TV, nếu tín hiệu có thể thu được trong khu vực của bạn. Bạn có thể thiết lập Plex PVR và xem bằng máy tính bảng hoặc điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể xem mọi trận đấu theo cách này vì Fox và Telemundo chỉ phát sóng một số trò chơi giới hạn trên các đài miễn phí của họ.

  • cáo đang phát sóng 38 trong số 64 trận đấu của giải đấu trên mạng Fox TV — xem toàn bộ lịch trình tại đây. Kudos to Fox tại đây: đây là số lượng trò chơi phát sóng kỷ lục về phạm vi phủ sóng bằng tiếng Anh tại Hoa Kỳ. Các trò chơi còn lại sẽ phát sóng trên FS1, một mạng thể thao cáp.
  • Telemundo đang phát sóng 56 trong số 64 trận đấu trên mạng truyền hình quảng bá của họ — xem toàn bộ lịch trình tại đây. 8 trận còn lại sẽ phát sóng trên Universo, một mạng thể thao truyền hình cáp tiếng Tây Ban Nha. Điều này có nghĩa là bạn có cách để xem nhiều trận đấu hơn, miễn là bạn thấy ổn với các bình luận viên người Tây Ban Nha.

Nếu bạn đăng nhập truyền hình cáp: Sử dụng ứng dụng Fox Sports Go

Nếu bạn có đăng ký cáp (hoặc quyền truy cập vào mật khẩu cáp của cha mẹ bạn) thì bạn đã sẵn sàng: bạn có thể xem mọi trận đấu của World Cup trên Fox Sports Go. Có các ứng dụng cho mọi nền tảng cung cấp các luồng HD của mọi trò chơi.

Không có cáp? Nhận thông tin đăng nhập truyền hình trực tuyến giá rẻ với Sling TV

Nếu bạn không có thông tin đăng nhập bằng cáp, cách rẻ nhất và dễ dàng nhất để có quyền truy cập là đăng ký Sling TV và nhận gói Blue với giá 25 đô la một tháng, bao gồm cả FOX và FS1. Dù sao chúng tôi cũng là người hâm mộ của Sling TV, vì đây là một dịch vụ tuyệt vời có các gói thực sự rẻ cho phép bạn chỉ chọn những kênh quan trọng với mình.

Sling có ứng dụng cho hầu hết mọi nền tảng, vì vậy bạn có thể xem các trò chơi ở bất cứ đâu bạn muốn. Ngoài ra, khi bạn đã có thông tin đăng nhập Sling TV, bạn cũng có thể sử dụng tất cả các ứng dụng Fox Sports Go, bạn chỉ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Sling của mình.

Gói Blue của Sling $ 25 một tháng cung cấp Fox và FS1.

Cần lưu ý rằng Sling chỉ hoạt động ở Mỹ. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng VPN để vượt qua các hạn chế và truy cập Sling từ bất kỳ quốc gia nào, nhưng sau đó bạn gặp phải vấn đề thanh toán cho Sling, yêu cầu thẻ tín dụng hợp lệ của Hoa Kỳ. Chúng tôi đã đọc những câu chuyện về những người sử dụng thẻ quà tặng Sling (có thể dễ dàng mua trực tuyến) để tạo tài khoản từ bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng đó không phải là thứ mà chúng tôi đã thử nghiệm và vì vậy chúng tôi không thể đề xuất.

Cách xem World Cup trực tuyến qua BBC hoặc ITV

Vương quốc Anh thú vị ở chỗ BBC và ITV phân chia bản quyền cho World Cup hầu hết các năm. Năm 2018 cũng không phải là ngoại lệ, và bạn có thể tìm thấy lịch trình đầy đủ ở đây nếu bạn cần biết nhà ga nào có những trò chơi nào.

Nếu bạn ở bên ngoài Vương quốc Anh, bạn sẽ không thể truy cập các luồng vì chúng bị hạn chế về mặt địa lý. Bạn có thể sử dụng ExpressVPN hoặc StrongVPN để bỏ qua các hạn chế và xem bằng cách chọn một máy chủ có trụ sở tại Vương quốc Anh, nhưng điều đáng chú ý là ít nhất BBC đã nỗ lực để chặn các VPN, vì vậy bạn sẽ thường xuyên phải chuyển đổi máy chủ và nó không phải là một điều chắc chắn.

Cho dù bạn đang thực sự ở Vương quốc Anh hay đang sử dụng VPN, bạn sẽ cần sử dụng một trong những liên kết này để xem trực tuyến.

  • Xem ITV hoặc BBC bằng Trình phát TV
  • Xem ITV trực tiếp trên trang web iTV
  • Xem BBC trực tiếp bằng iPlayer (bạn sẽ cần có giấy phép truyền hình)

TV Player dường như có rất nhiều kênh miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí bằng mã bưu điện hợp lệ của Vương quốc Anh (tương tự như mã zip của Hoa Kỳ).

Cách xem World Cup trên truyền hình Canada

Bell Media Group — sở hữu CTV, TSN và RDS nói tiếng Pháp — có bản quyền phát sóng World Cup 2018 của Canada. Đây là một sự thay đổi so với năm 2014, khi CBC nắm giữ quyền và cung cấp phát trực tuyến miễn phí trên trang web của họ.

Tình hình phức tạp hơn vào khoảng thời gian này. Các chương trình phát sóng bằng tiếng Anh sẽ được phân chia giữa CTV, là một mạng phát sóng và TSN, là một mạng thể thao cáp; lịch trình có sẵn ở đây.

Bạn có thể xem các trò chơi được phát sóng trên CTV bằng ăng-ten và các trò chơi CTV cũng sẽ được cung cấp để phát trực tuyến trên trang web CTV. Bạn cũng có thể xem các trò chơi TSN trực tuyến nếu bạn có đăng ký cáp.

Và đó là tất cả những gì cần nói. Không có thực sự tương đương với Sling TV của Canada và các dịch vụ như nó, vì vậy lựa chọn thực sự duy nhất của bạn để xem mọi trận đấu là trả tiền cho cáp. Xin lỗi, Canada.

Cách xem World Cup qua TV Australia

Nếu bạn đang ở Úc, bạn có thể xem World Cup bằng SBS miễn phí và họ không chỉ có ứng dụng di động mà thậm chí còn có ứng dụng VR.

Ghi chú: trong khi bạn có thể sử dụng VPN để bỏ qua các hạn chế và xem World Cup theo cách này miễn phí, nếu bạn sống ở một nơi nào đó bên ngoài nước Úc thì rất có thể băng thông phát trực tuyến sẽ không đủ nhanh.

Quyền phát sóng World Cup trên toàn thế giới

Bản quyền phát sóng quốc tế cho World Cup là một mạng phức tạp và sẽ mất nhiều thời gian để phác thảo cách xem mọi trận đấu ở mọi quốc gia trên trái đất. Nếu bạn không ở Canada, Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ, hãy xem danh sách các chủ sở hữu bản quyền phát sóng năm 2018 này. Điều này sẽ cho bạn biết kênh truyền hình nào có quyền phát sóng các trò chơi và bạn có thể xem trang web của họ để biết các tùy chọn phát trực tuyến tiềm năng. Chúc may mắn và tận hưởng tourney!

Tín dụng hình ảnh: Topeller / Shutterstock.com

Tham khảo (HowToGeek)