Mặc dù có những báo cáo ngược lại, Internet Explorer vẫn còn rất nhiều tồn tại. Mặc dù thị phần trình duyệt của nó đã giảm dần theo thời gian, nó vẫn chiếm 15% thị phần, có nghĩa là có khá nhiều người trên mạng sử dụng nó.

Để đạt được điều đó, điều quan trọng là người dùng IE phải biết rằng nó không chỉ lưu trữ lịch sử các lần truy cập và truy cập trang web của bạn (cũng như tất cả các trình duyệt khác), mà bạn có thể điều chỉnh cài đặt lịch sử của mình. Tương tự, giống như bạn có thể xóa lịch sử trình duyệt của mình với Mozilla Firefox, Safari cho iOS và Google Chrome, bạn cũng có thể xóa nó bằng Internet Explorer.

Xóa lịch sử duyệt IE của bạn có thể được thực hiện từ Tùy chọn Internet của Windows, có thể được truy cập theo một trong hai cách. Nếu bạn chưa thiết lập và chạy IE, hãy chuyển đến Control Panel và nhấp vào “Internet Options”. (Bạn cũng có thể mở menu Bắt đầu và tìm kiếm “Tùy chọn Internet” để truy cập trang này.)

Nếu bạn đã mở Internet Explorer, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải và chọn “Tùy chọn Internet”.

Khi Tùy chọn Internet mở, bạn có thể thấy danh mục “Lịch sử duyệt web” trên tab Chung. Nhấp vào nút “Xóa…”.

Bạn sẽ thấy các tùy chọn sau đây cho phép bạn xóa các khía cạnh khác nhau của lịch sử duyệt web của mình. Ít nhất, bạn có thể muốn xóa các tệp và lịch sử tạm thời của mình.

Bạn cũng có thể chọn bảo toàn bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ từ mục yêu thích của mình, có nghĩa là bất kỳ trang web nào bạn đã chọn là yêu thích sẽ được tha khi bạn xóa cookie và các tệp Internet tạm thời.

Nếu bạn muốn tự động xóa lịch sử thường xuyên, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào nút “Cài đặt” trên bảng Tùy chọn Internet.

Hộp thoại Cài đặt Dữ liệu Trang web sẽ cho bạn cơ hội điều chỉnh khi IE kiểm tra các phiên bản mới hơn của các trang được lưu trữ trên tab “Tệp Internet Tạm thời”, dung lượng đĩa mà nó có thể sử dụng cho các tệp này và vị trí của thư mục này. Bạn cũng sẽ có cơ hội xem thư mục này, các tệp bên trong nó và di chuyển nó đến một vị trí khác nếu muốn.

Trên “Lịch sử”, bạn có thể chỉ định thời gian IE lưu trữ Lịch sử của bạn, mặc định là hai mươi ngày.

Trong tab “Bộ nhớ đệm và cơ sở dữ liệu”, bạn có thể chỉ định liệu các trang web có lưu trữ bộ nhớ đệm và cơ sở dữ liệu hay không, dung lượng của chúng và thông báo cho bạn khi chúng vượt quá giới hạn đó. Ngoài ra, bạn có thể xem qua từng cái và xóa chúng.

Bạn có thể muốn hoặc không muốn điều chỉnh các cài đặt này, nhưng thật tốt khi biết chúng ở đó. Nhìn chung, nút quan trọng nhất mà bạn muốn biết là nút “Xóa” đơn giản trở lại trên tab Chung.

Ngoài ra, bạn có thể chọn xóa lịch sử duyệt web của mình mỗi khi thoát khỏi Internet Explorer.

Chỉ cần lưu ý rằng nếu có những trang web bạn truy cập thường xuyên và bạn xóa lịch sử của mình mỗi khi thoát khỏi IE, bạn có thể phải liên tục đăng nhập lại vào những trang web này mỗi khi bắt đầu một phiên duyệt web mới.

LIÊN QUAN: Cách xóa lịch sử duyệt web của bạn trong Firefox

Xóa lịch sử duyệt Internet Explorer của bạn là một phương pháp hay. Nó không chỉ bảo vệ bạn khỏi những con mắt tò mò tiềm ẩn mà còn có thể giải phóng một số dung lượng ổ đĩa cần thiết.

Tham khảo (HowToGeek)