Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome của Google và rất có thể bạn cũng vậy, thì thỉnh thoảng bạn có thể muốn xóa lịch sử duyệt web của mình. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để làm điều này vì lợi ích riêng tư.

Gần như mọi trình duyệt, từ Mozilla Firefox đến Safari và Microsoft Edge, đều lưu giữ lịch sử về nơi bạn truy cập trên Internet. Hầu hết thời gian những nơi này là những gì bạn mong đợi, nhưng đôi khi bạn có thể kết thúc ở một nơi nào đó mà bạn không mong đợi, và như vậy, có thể không muốn điều đó trong lịch sử của bạn. Những lần khác, bạn có thể chỉ muốn xóa mọi thứ và bắt đầu lại.

LIÊN QUAN: Cách xóa lịch sử duyệt web và cookie của Safari trên OS X

Bất kể, chúng tôi khuyên bạn nên xóa lịch sử duyệt web của mình ít nhất theo thời gian. Đó chỉ là một thói quen tốt để có và có thể giúp bạn tránh khỏi sự bối rối nếu ai đó cần sử dụng máy tính của bạn một chút.

Cách dễ nhất để truy cập lịch sử duyệt web của bạn là sử dụng phím tắt Ctrl + H trên Windows hoặc Command + Y trên máy Mac. Trong một trong hai trình duyệt, bạn cũng có thể nhấp vào ba dòng ở góc trên bên phải và chọn “Lịch sử> Lịch sử” từ menu kết quả.

Lịch sử của bạn có thể dài và sâu rộng. Nó sẽ được sắp xếp theo ngày để bạn có thể quay ngược thời gian để xem lại nơi bạn đã đến.

Ở đầu trang lịch sử có hai nút. Nếu bạn muốn xóa một hoặc một số trang web, thì bạn có thể chọn từng trang dự kiến ​​từ việc xóa và sau đó nhấp vào nút “Xóa các mục đã chọn”.

Nếu không, hãy nhấp vào nút “Xóa dữ liệu duyệt web…” và một menu khác sẽ xuất hiện. Tại đây, bây giờ bạn có các tùy chọn liên quan đến những gì bạn xóa và thời gian quay lại. Trong trường hợp này, chúng tôi chỉ xóa lịch sử duyệt web của mình khỏi “mọi thứ” nhưng chúng tôi cũng có thể xóa lịch sử của mình từ giờ, ngày, tuần hoặc bốn tuần qua.

Sau khi bị xóa, dữ liệu duyệt web của bạn sẽ bị xóa và tất cả các dấu vết về nơi bạn đã đến sẽ bị xóa. Bạn sẽ nhận thấy rằng các trang web thường xuyên truy cập cũng sẽ bị xóa trên trang tab mới.

Xóa lịch sử của Chrome là một thói quen bạn sẽ muốn sử dụng thường xuyên. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải xóa tất cả mọi thứ, bạn chỉ có thể xóa một số thứ.

LIÊN QUAN: Cách xóa lịch sử duyệt web của bạn trong Firefox

Tuy nhiên, một chút kiến ​​thức sẽ giúp bạn duy trì cảm giác riêng tư. Không, bạn có thể không có gì phải che giấu, hay chính xác hơn là không có gì phải xấu hổ. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập vào các liên kết ảnh hưởng trực tiếp đến bảo mật công việc của bạn hoặc tiết lộ người mà bạn có tài khoản ngân hàng.

Vì vậy, xóa lịch sử của bạn, ít nhất là trước khi bạn cho một thành viên gia đình hoặc bạn bè khác mượn máy tính của mình, là một cách để tạo thói quen, vì vậy đừng ngại ngùng về điều đó. Lần tới khi ai đó yêu cầu sử dụng máy tính xách tay của bạn để nhanh chóng tra cứu điều gì đó, hãy nhớ miễn phí cho bản thân một phút và xóa lịch sử của bạn và có thể bạn sẽ rất vui vì đã làm được điều đó.

Tham khảo (HowToGeek)