Đôi khi, xóa lịch sử của bạn không nên bị hiểu nhầm là lén lút. Nó thực sự chỉ là một thực hành tốt để thực hiện. Theo thời gian, bạn sẽ truy cập hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn trang web trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình. Không phải tất cả những trang web này nhất thiết phải là những trang bạn sẽ truy cập nhiều lần. Một số bạn có thể đến thăm một cách tình cờ hoặc vì tò mò.

LIÊN QUAN: Cách xóa lịch sử duyệt web của bạn trong Firefox

Tuy nhiên, khi tất cả được nói và hoàn thành, bạn không muốn có những trang web này tồn tại mãi mãi. Nếu bạn từng chia sẻ iPhone hoặc iPad của mình với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình, có thể bạn sẽ không muốn họ xem lịch sử duyệt web của mình. Ngay cả khi bạn không có gì phải xấu hổ, bạn có thể chỉ cần có ý thức về quyền riêng tư.

Rất có thể bạn thực hiện nhiều thao tác duyệt trên iPhone hoặc iPad của mình, trên thực tế, đó có thể là thiết bị bạn muốn duyệt. Vì vậy, đó là lý do mà bạn có thể có một lịch sử khá sâu rộng về chúng.

Để xóa lịch sử của bạn khỏi một trong hai thiết bị này, trước tiên hãy mở Cài đặt và nhấn vào “Safari”.

Khi bạn đã ở trong cài đặt Safari, hãy nhấn vào liên kết “Xóa lịch sử và dữ liệu trang web” ở dưới cùng.

Bạn sẽ được hiển thị với một cửa sổ bật lên cảnh báo rằng hành động này sẽ xóa lịch sử, cookie và dữ liệu duyệt web khác của bạn khỏi thiết bị này và bất kỳ thiết bị nào khác (cả iPad) đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Hãy tiếp tục và nhấn vào “Xóa lịch sử và dữ liệu” và mọi thứ sẽ bị xóa.

Đó là tất cả những gì cần làm, tất cả dữ liệu duyệt web của bạn sẽ bị cuốn vào hư không và bạn có thể cho bất kỳ ai mượn iPhone của mình mà không sợ họ nhìn thấy những gì bạn đang làm.

LIÊN QUAN: Cách xóa lịch sử duyệt web của bạn trong Microsoft Edge

Ngoài ra, hãy nhớ rằng điều này sẽ mở rộng đến các thiết bị được kết nối iCloud khác của bạn, vì vậy bạn sẽ có thể xóa mọi thứ khỏi một thiết bị chỉ trong một lần.

Tham khảo (HowToGeek)