Nếu bạn có nhiều tài khoản người dùng trên máy tính của mình, bạn có thể cảm thấy phiền phức khi phải nhấp vào biểu tượng tên người dùng của mình mỗi khi khởi động máy tính. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể ẩn tài khoản người dùng bằng cách hack sổ đăng ký.

Nếu bạn không phải là người dùng hoạt động thực tế duy nhất trên hệ thống, thì bạn không thực sự nên ẩn các tài khoản người dùng khác, mặc dù bạn có thể đặt tài khoản chính của mình thành đăng nhập tự động và sau đó chỉ sử dụng chức năng Chuyển đổi người dùng khi cần thiết.

LƯU Ý: Bạn chỉ có thể ẩn tài khoản Windows cục bộ chứ không phải tài khoản Microsoft. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn ẩn tài khoản Microsoft và không xóa tài khoản đó, bạn có thể hoàn nguyên tài khoản Microsoft Windows 10 của mình về tài khoản cục bộ.

Tinh chỉnh này hữu ích nhất khi bạn có thêm tài khoản người dùng được thiết lập để chia sẻ tệp hoặc các mục đích khác.

LIÊN QUAN: Cách đăng xuất trong Windows 8 và 10

Cảnh báo tiêu chuẩn: Registry Editor là một công cụ mạnh mẽ và việc lạm dụng nó có thể khiến hệ thống của bạn không ổn định hoặc thậm chí không thể hoạt động được. Đây là một cách hack khá đơn giản và miễn là bạn tuân thủ các hướng dẫn, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào. Điều đó nói rằng, nếu bạn chưa từng làm việc với nó trước đây, hãy cân nhắc đọc về cách sử dụng Registry Editor trước khi bắt đầu. Và chắc chắn sao lưu Registry (và máy tính của bạn!) Trước khi thực hiện thay đổi.

Trước khi thay đổi sổ đăng ký, chúng tôi sẽ kiểm tra tên chính xác của (những) người dùng mà chúng tôi muốn ẩn. Một cách nhanh chóng để thực hiện việc này là nhấn Windows + R trên bàn phím của bạn và nhập netplwiz trong hộp Mở. Sau đó, nhấp vào “OK”.

Trên hộp thoại Tài khoản Người dùng, hãy đảm bảo rằng tab Người dùng đang hoạt động. Tìm trong danh sách “Người dùng cho máy tính này” và ghi lại tên chính xác của (những) người dùng bạn muốn ẩn. Nhấp hoặc “Hủy” để đóng hộp thoại vì bạn không thực hiện bất kỳ thay đổi nào ở đây.

LIÊN QUAN: Cách tạo tài khoản người dùng cục bộ mới trong Windows 10

LƯU Ý: Cách bạn có thể biết liệu tài khoản trong danh sách Người dùng cho máy tính này có phải là tài khoản cục bộ hay không là các tài khoản cục bộ được liệt kê theo tên bạn đã đặt cho tài khoản khi tạo. Tài khoản Microsoft được liệt kê theo địa chỉ email của tài khoản.

Bây giờ bạn đã biết tên của (những) người dùng mà bạn muốn ẩn, chúng tôi sẽ chỉnh sửa sổ đăng ký để ẩn họ. Mở Registry Editor bằng cách nhấp vào Bắt đầu và nhập regedit . Nhấn Enter để mở Registry Editor hoặc nhấp vào regedit bên dưới Phù hợp nhất.

Trong Registry Editor, sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionWinlogon

Tạo khóa mới trong khóa Winlogon bằng cách bấm chuột phải vào khóa Winlogon, sau đó chọn Mới> Khóa từ menu bật lên.

Đặt tên cho khóa mới là “SpecialAccounts”.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ tạo một khóa mới khác, lần này là trong SpecialAccounts Chìa khóa. Nhấp chuột phải vào SpecialAccounts và chọn Mới> Khóa một lần nữa.

Đặt tên cho khóa này là “Danh sách người dùng”.

Bây giờ, chúng ta sẽ tạo ra một giá trị mới bên trong UserList Chìa khóa. Chọn UserList , bấm chuột phải vào ngăn bên phải và chọn Giá trị mới> DWORD (32-bit).

Đặt giá trị này là tên của tài khoản người dùng mà bạn muốn ẩn, sau đó tạo Giá trị DWORD (32-bit) mới cho mỗi tài khoản người dùng bổ sung mà bạn muốn ẩn.

Đối với mỗi giá trị bạn tạo, hãy đảm bảo Giá trị dữ liệu bằng không (0).

Nếu vì lý do nào đó, Giá trị dữ liệu không phải là 0, hãy nhấp đúp vào tên giá trị trong ngăn bên phải và nhập 0 vào hộp Dữ liệu giá trị trên hộp thoại Chỉnh sửa Giá trị DWORD (32-bit). Nhấp vào “OK”.

Đi tới Tệp> Thoát để đóng Trình chỉnh sửa sổ đăng ký.

Đăng xuất khỏi tài khoản Windows của bạn bằng cách mở menu Bắt đầu, nhấp vào tên người dùng của bạn ở góc trên bên trái và chọn “Đăng xuất”.

Bây giờ, không có người dùng nào khác được liệt kê ở góc dưới bên trái của màn hình đăng nhập.

LƯU Ý: Đảm bảo không ẩn tài khoản quản trị viên cuối cùng của bạn bằng cách sử dụng tinh chỉnh này, nếu không bạn sẽ không thể đăng nhập với tư cách quản trị viên nữa.

Tại thời điểm này, tài khoản người dùng sẽ được ẩn hoàn toàn khỏi mọi nơi. Nếu bạn muốn hiển thị lại tài khoản, hãy mở trình chỉnh sửa sổ đăng ký và thay đổi giá trị cho tên người dùng ở bên phải mà bạn muốn hiển thị lại thành 1. Nếu bạn muốn hiển thị lại tất cả các tài khoản người dùng trên màn hình đăng nhập, bạn có thể chỉ cần xóa khóa SpecialAccounts. Khóa UserList và tất cả các giá trị tên người dùng mà bạn đã thêm làm giá trị bên trong khóa UserList cũng bị xóa.

Lưu ý rằng nếu bạn ẩn tài khoản người dùng bằng cách sử dụng bản hack đăng ký này, bạn thậm chí sẽ không thể sử dụng menu Chuyển đổi người dùng trên menu Bắt đầu để truy cập tài khoản người dùng đó và tài khoản cũng sẽ bị ẩn khỏi lời nhắc hộp thoại UAC, Bảng điều khiển và thậm chí từ ứng dụng Cài đặt.

LIÊN QUAN: Tất cả các tính năng yêu cầu tài khoản Microsoft trong Windows 10

Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem mình muốn tài khoản là tài khoản Microsoft hay tài khoản cục bộ, đây là danh sách tất cả các tính năng yêu cầu tài khoản Microsoft trên Windows 10, vì vậy bạn có thể quyết định xem mình có cần quyền truy cập vào các tính năng này hay không. Chúng tôi cũng đã thảo luận về cách thiết lập và định cấu hình tài khoản người dùng trên Windows 10.

Tham khảo (HowToGeek)