Sẽ có lúc trong cuộc đời của mỗi người dùng di động khi họ cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của họ. Có thể bạn cần bán nó, hoặc có thể nó chỉ đang bị ế và bạn muốn bắt đầu lại từ đầu. Rất may, bạn chỉ mất vài phút để thực hiện.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn từ hệ điều hành

Nếu thiết bị của bạn hoạt động đầy đủ, thì bạn có thể khôi phục cài đặt gốc từ menu Cài đặt. Quá trình này là về cơ bản giống nhau ở tất cả các nhà sản xuất, nhưng hãy nhớ rằng từ ngữ có thể khác nhau một chút giữa các điện thoại.

LIÊN QUAN: Cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn khi nó không khởi động

Điều đầu tiên bạn cần làm là vào menu Cài đặt. Trên hầu hết các thiết bị cầm tay mới hơn, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kéo bóng thông báo xuống và nhấn vào biểu tượng hình răng cưa nhỏ ở phía trên bên phải. Trên các thiết bị Android gốc, bạn sẽ phải kéo bóng râm xuống hai lần — một lần để truy cập bảng thông báo, sau đó một lần nữa để hiển thị khu vực Cài đặt nhanh.

Trong menu Cài đặt, cuộn xuống tùy chọn “Sao lưu và đặt lại” và nhấn vào tùy chọn đó.

Chọn tùy chọn “Đặt lại dữ liệu ban đầu” để vào menu Đặt lại.

Bạn sẽ thấy một cảnh báo ở đây để cho bạn biết rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên bộ nhớ trong của điện thoại. Nhấn vào nút “Đặt lại điện thoại”, nút này sẽ nhắc bạn nhập mã PIN, mật khẩu hoặc hình mở khóa bảo mật nếu mã được bật.

Nó sẽ hiển thị cho bạn một thông báo nữa để cảnh báo rằng tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa. Nhấn nút “Xóa mọi thứ” để hoàn tất quá trình.

Điện thoại sẽ ngay lập tức khởi động lại và hoạt ảnh “xóa” sẽ hiển thị. Sau một khoảng thời gian ngắn, điện thoại sẽ tự khởi động lại lần cuối và nhắc bạn thực hiện quá trình thiết lập.


Mặc dù khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn sẽ xóa sạch hoàn toàn bộ nhớ trong, nhưng cần lưu ý rằng thẻ SD có thể không được bao gồm trong đó. Điều này sẽ khác nhau giữa các thiết bị, nhưng nếu bạn định bán hoặc loại bỏ thiết bị, bạn nên tháo hoàn toàn thẻ SD hoặc định dạng nó trên PC trước.

Tham khảo (HowToGeek)