Khi bạn đăng nhập vào Windows 8 hoặc 10 bằng tài khoản Microsoft của mình (và các thiết bị Microsoft khác, chẳng hạn như Xbox), các thiết bị đó sẽ được liên kết với tài khoản của bạn. Nếu bạn muốn xóa một thiết bị cũ mà bạn đã loại bỏ, bạn sẽ phải truy cập vào trang web tài khoản của Microsoft.

LIÊN QUAN: Tất cả các tính năng yêu cầu tài khoản Microsoft trong Windows 10

Cả Windows 8 và 10 đều cho phép bạn đăng nhập vào máy tính của mình bằng tài khoản Microsoft hoặc tài khoản cục bộ. Lợi thế của việc sử dụng tài khoản Microsoft là bạn có thể tải xuống ứng dụng từ Windows Store, đồng bộ hóa hầu hết các cài đặt máy tính để bàn giữa các máy tính và sử dụng các tính năng thú vị như Cortana. Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, máy tính bạn đang sử dụng sẽ được liên kết với tài khoản của bạn. Điều này sẽ không phải là vấn đề lớn đối với một số người, nhưng nó có thể gây ra một số vấn đề.

  • Ví dụ: các ứng dụng bạn tải xuống từ Windows Store có thể được cài đặt trên tối đa 10 thiết bị. Điều đó có vẻ nhiều, nhưng nó cũng bao gồm các thiết bị cũ mà bạn có thể không sử dụng nữa. Nếu bạn có một thiết bị muốn giữ lại, nhưng xóa các ứng dụng đã cài đặt, bạn cũng có thể hủy ủy quyền thiết bị đó trong Windows Store thay vì xóa thiết bị hoàn toàn.
  • Nếu bạn muốn bán, cho đi hoặc chỉ thùng rác một chiếc máy tính cũ, trước tiên bạn nên xóa nó khỏi tài khoản Microsoft của mình. Và nếu bạn bán điện thoại Windows Phone, bạn sẽ cần xóa thiết bị khỏi tài khoản của mình trước khi chủ sở hữu mới có thể thiết lập các tính năng như Tìm điện thoại của tôi.
  • Mọi thiết bị Windows 10 mà bạn đã bật đồng bộ hóa đều lưu trữ các bản sao lưu của nó trên tài khoản OneDrive của bạn. Các bản sao lưu này không sử dụng nhiều dung lượng, nhưng nếu bạn đang sử dụng tài khoản OneDrive miễn phí, mỗi bit dung lượng đều có giá trị. Xóa một thiết bị cũng xóa các bản sao lưu của nó.

Để xóa thiết bị khỏi tài khoản của bạn, hãy nhấn vào trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Nhấp vào menu Thiết bị, sau đó chọn “Thiết bị của bạn”.

Trang “Thiết bị của bạn” hiển thị tất cả các thiết bị được đăng ký vào tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể chỉ xem các thiết bị có ứng dụng và trò chơi, nhạc hoặc phim và chương trình truyền hình. Nhưng trừ khi bạn có nhiều thiết bị để loại bỏ, trang “Thiết bị của bạn” vẫn ổn. Tìm thiết bị bạn muốn xóa trên danh sách. Nếu bạn đã đặt tên cho thiết bị của mình (và đây là lý do chính đáng để làm điều đó nếu bạn chưa có), thì nó sẽ dễ dàng tìm thấy. Nếu không, mỗi mục nhập cũng hiển thị cho bạn kiểu thiết bị được cài đặt trên đó, phiên bản Windows được cài đặt và (nếu bạn đã bật dịch vụ định vị) khi nào và ở đâu máy tính được nhìn thấy lần cuối.

Khi bạn đã định vị được thiết bị mình muốn xóa, chỉ cần nhấp vào liên kết “Xóa” ở bên phải.

Trên trang cảnh báo, hãy chọn hộp kiểm “Tôi đã sẵn sàng xóa thiết bị này” rồi nhấp vào Xóa.

Trang xác nhận cho bạn biết bạn đã xóa thiết bị nào và ngày giờ chính xác. Nhấp vào Quay lại thiết bị.

Và bạn đã hoàn thành. Xóa thiết bị khỏi tài khoản Microsoft của bạn khá đơn giản, nhưng bạn nên đăng ký một lần để giữ cho danh sách thiết bị của bạn được cập nhật. Xóa thiết bị giúp đảm bảo rằng các thiết bị cũ bạn không còn sử dụng không có khả năng truy cập vào tài khoản của bạn và bạn không gặp phải giới hạn mười thiết bị cho các ứng dụng và trò chơi đã cài đặt.

Tham khảo (HowToGeek)