Bất kỳ ai sử dụng máy tính xách tay Windows 7 đều sẽ quan tâm đến việc làm thế nào để sử dụng pin lâu hơn, nhưng bạn có nhận ra rằng có một trình hướng dẫn khắc phục sự cố tích hợp trong Windows 7 giúp bạn tối đa hóa tuổi thọ pin của mình không?

Tất nhiên, đây chỉ là một trong những cách để tối đa hóa tuổi thọ pin — cách tốt nhất của bạn là điều chỉnh độ sáng màn hình và loại bỏ các ứng dụng crapware lạm dụng CPU.

Sử dụng Trình gỡ rối

Bạn có thể nhấp qua hàng loạt liên kết Bảng điều khiển để truy cập trình khắc phục sự cố, nhưng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn chỉ cần nhập cải thiện sức mạnh vào hộp tìm kiếm, rồi bấm vào mục kết quả trong danh sách.

Trình hướng dẫn sẽ áp dụng các thay đổi theo mặc định, nhưng bạn có thể nhấp vào liên kết Nâng cao và bỏ chọn tùy chọn áp dụng tự động nếu bạn muốn.

Sau khi bạn chạy trình hướng dẫn, nó sẽ kiểm tra mọi sự cố tiềm ẩn trong cài đặt của bạn — ví dụ: nếu bạn đã điều chỉnh kế hoạch nguồn điện của mình theo cách không phải là một ý tưởng hay. Bạn cũng có thể sử dụng liên kết Xem thông tin chi tiết…

Thao tác này sẽ hiển thị cho bạn một danh sách khổng lồ các mục và bạn có thể thấy rằng trình hướng dẫn không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với các mục đó.

Ngay cả khi PC của bạn không gặp các sự cố được liệt kê, thì việc xem qua cũng khá thú vị — chẳng hạn, bạn có nhận ra rằng trình bảo vệ màn hình gây lãng phí pin không?

Tham khảo (HowToGeek)