Nếu có một điều mà tất cả chúng ta đều cảm thấy mệt mỏi, đó là liên tục bị theo dõi và theo dõi trong khi chúng ta duyệt Internet. Với suy nghĩ này, Electronic Frontier Foundation đã nỗ lực làm việc để tạo ra một tiện ích mở rộng cho Firefox và Chrome giúp chấm dứt sự chú ý không mong muốn để bạn có thể duyệt web một cách yên tâm.

Khi bạn truy cập trang chủ của tiện ích mở rộng Privacy Badger, bạn có thể đọc qua một bộ Câu hỏi thường gặp đầy đủ thông tin với nhiều chi tiết về chức năng của tiện ích mở rộng và điều gì làm cho nó khác biệt với các tiện ích mở rộng yêu thích khác như Disconnect, Adblock Plus và Ghostery.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy trang ‘lần chạy đầu tiên’ được hiển thị với phần giải thích về cách thức hoạt động của tiện ích mở rộng. Đây là một đoạn trích:

Tiện ích mở rộng này được thiết kế để tự động bảo vệ quyền riêng tư của bạn khỏi các trình theo dõi của bên thứ ba tải ẩn khi bạn duyệt web. Chúng tôi gửi tiêu đề Không theo dõi với mỗi yêu cầu và tiện ích mở rộng của chúng tôi đánh giá khả năng bạn vẫn đang được theo dõi. Nếu thuật toán cho rằng khả năng xảy ra quá cao, chúng tôi sẽ tự động chặn gửi yêu cầu của bạn đến miền. Vui lòng hiểu rằng Privacy Badger đang trong giai đoạn thử nghiệm và thuật toán xác định không kết luận rằng miền đang theo dõi bạn.

Phần mở rộng của chúng tôi có ba trạng thái. Màu đỏ có nghĩa là Privacy Badger tin rằng miền này là một trình theo dõi và đã chặn nó. Màu vàng có nghĩa là miền được cho là vừa là trình theo dõi vừa cần thiết cho hoạt động của trang, vì vậy Privacy Badger cho phép miền đó nhưng chặn cookie của nó. Màu xanh lá cây có nghĩa là Privacy Badger tin rằng đây không phải là trình theo dõi. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng Badger riêng tư trên thanh công cụ của trình duyệt nếu bạn muốn ghi đè cài đặt chặn tự động. Hoặc, bạn có thể duyệt trong hòa bình khi Privacy Badger bắt đầu tìm và tiêu diệt từng trình theo dõi web.

Trang chủ của tiện ích mở rộng có thể được truy cập thông qua liên kết cài đặt Firefox được hiển thị bên dưới.

Cài đặt Tiện ích mở rộng Badger Quyền riêng tư cho Mozilla Firefox [Electronic Frontier Foundation]

Cài đặt Tiện ích mở rộng Badger Quyền riêng tư cho Google Chrome [Chrome Web Store] Lưu ý: Ảnh chụp màn hình hiển thị ở đây có một ví dụ với tất cả ba màu ‘mức theo dõi’ được hiển thị.

[via BetaNews]

Tham khảo (HowToGeek)