Bạn có muốn chỉnh sửa tài liệu trực tuyến của mình trong Office 2010 hoặc 2007 thay vì trong Office Web Apps không? Đây là cách bạn có thể chỉnh sửa tài liệu của mình ngoại tuyến và vẫn tận dụng được khả năng cộng tác trực tuyến do Ứng dụng web cung cấp.

Chỉnh sửa Tài liệu Office Web Apps Ngoại tuyến

Ứng dụng Web Office là một cách tuyệt vời để xem trước và chỉnh sửa tài liệu của bạn trong trình duyệt của bạn. Với 25Gb bộ nhớ trực tuyến miễn phí, Office trực tuyến mới là một cách tuyệt vời để chia sẻ và cộng tác với những người khác trên tài liệu của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn không thích chỉnh sửa tài liệu của mình trực tuyến, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng web. Chỉ cần xem trực tuyến tài liệu của bạn, mở menu Tệp trong ứng dụng và chọn Mở trong Word.

Ngoài ra, nếu bạn đã chỉnh sửa tài liệu trong trình duyệt của mình và sau đó nhận ra rằng bạn sẽ cần nhiều tính năng Office nâng cao hơn so với ưu đãi của Ứng dụng web, bạn có thể nhấp vào Mở trong Word trong ruy-băng của Ứng dụng web.

Bấm Ok để xác nhận rằng bạn tin tưởng tài liệu và muốn mở nó.

Sau đó, ứng dụng Office phù hợp trên máy tính để bàn (trong trường hợp của chúng tôi là Word) sẽ mở và tải xuống tệp mới. Nếu bạn đang sử dụng Office 2010, bạn sẽ nhận thấy rằng nó cho biết nó đang liên hệ với máy chủ để biết thông tin; Office 2007 dường như sẽ mất nhiều thời gian mở hơn bình thường.

Nếu đây là lần đầu tiên chỉnh sửa tài liệu Office Web Apps trong Office trên máy tính của bạn, bạn có thể được yêu cầu đăng nhập trước khi có thể xem tệp. Nhập ID trực tiếp của bạn mà bạn đã sử dụng với Ứng dụng web Office để tiếp tục.

Giờ đây, bạn sẽ thấy tài liệu của mình đang mở trong Word trên màn hình nền hoặc một ứng dụng Office khác tùy thuộc vào tài liệu bạn đã mở. Theo mặc định, Chế độ xem được Bảo vệ sẽ ngăn bạn chỉnh sửa tài liệu vì nó có nguồn gốc từ một vị trí trực tuyến. Nhấp chuột Cho phép chỉnh sửa để chỉnh sửa tài liệu của bạn khi bạn cần.

Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa tài liệu của mình hoàn toàn bằng Word trên máy tính để bàn và sử dụng bất kỳ tính năng nào có sẵn, ngay cả khi những tính năng này không được hỗ trợ trong các ứng dụng web. Điều này hoạt động tốt trong cả Office 2010 và 2007, điều này thật tuyệt. Bạn có thể nhận thấy rằng biểu tượng lưu của bạn hiện có các mũi tên ở góc trên cùng bên phải. Điều này cho thấy rằng khi bạn lưu tài liệu, nó sẽ thực sự lưu vào SkyDrive của bạn, nơi bạn có thể xem các thay đổi và xem trước tệp trực tuyến. Ngoài ra, bất kỳ ai mà bạn đã chia sẻ tài liệu giờ đây sẽ thấy phiên bản cập nhật, ngay cả khi bạn đã cập nhật tài liệu ngoại tuyến.

Lưu ý: Việc lưu các thay đổi đối với tài liệu có thể lâu hơn bình thường một chút tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet của bạn.

Nếu bạn muốn lưu bản sao cục bộ của tệp, hãy mở menu Tệp hoặc bấm vào quả cầu trong Office 2007 và chọn Lưu thành. Giờ đây, bạn có thể lưu tệp ở bất kỳ đâu bạn muốn trên màn hình của mình.

Các vấn đề bạn có thể gặp phải

Trong các thử nghiệm của mình, chúng tôi đã phát hiện ra một số vấn đề với chỉnh sửa ngoại tuyến. Đầu tiên, Office Web Apps chỉ hỗ trợ IE, Firefox và Safari. Mặc dù các ứng dụng hoạt động tốt trong Chrome, chúng tôi được thông báo rằng trình duyệt của chúng tôi không được hỗ trợ khi chúng tôi cố gắng mở tệp để chỉnh sửa ngoại tuyến. Bạn có thể gặp phải sự cố tương tự nếu bạn sử dụng bộ Office thay thế, chẳng hạn như OpenOffice.org.

Một số ứng dụng web, chẳng hạn như Excel và OneNote, cho phép bạn chỉnh sửa đồng thời tài liệu với những người khác. Tuy nhiên, khi chúng tôi cố gắng mở tệp trong ứng dụng Office trên máy tính của mình, Ứng dụng web đã cảnh báo rằng chúng tôi không thể chỉnh sửa tài liệu ngoại tuyến và trực tuyến cùng một lúc. Nếu bạn muốn cộng tác, bạn sẽ phải làm việc trong trình duyệt.

Nếu bạn gặp phải những sự cố này, hãy duyệt đến tài liệu trên SkyDrive, bấm Hơn, và sau đó chọn Tải xuống. Nếu bạn muốn lưu các thay đổi bạn đã thực hiện trở lại Office trực tuyến, chỉ cần lưu tài liệu trong Office như bình thường rồi tải lại tài liệu đó lên SkyDrive.

Phần kết luận

Office Web Apps là một khởi đầu đầy hứa hẹn như một bộ cộng tác trực tuyến của Microsoft, nhưng các ứng dụng web vẫn còn thiếu so với Office đầy đủ tính năng trên máy tính để bàn của bạn. Vì bạn vẫn có thể dễ dàng chỉnh sửa tài liệu ngoại tuyến và sau đó lưu các thay đổi trở lại SkyDrive, tuy nhiên, chúng vẫn rất hữu ích. Hy vọng rằng một số lỗi sẽ sớm được cải thiện và nhiều trình duyệt khác như Chrome được hỗ trợ, nhưng cho đến lúc đó, thông tin này sẽ giúp bạn có thể cộng tác với các ứng dụng web bất kể bạn sử dụng phần mềm nào.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các Ứng dụng Web Office, hãy xem các bài viết gần đây của chúng tôi về chúng và cách bạn có thể sử dụng chúng trong quy trình làm việc của mình:

  • Tham quan Ảnh chụp màn hình: Xem qua các Ứng dụng Web Office Mới
  • Lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu với Microsoft Web Apps
  • Cách tải tài liệu Office 2010 lên ứng dụng web

Liên kết

Bắt đầu với Ứng dụng Web Office

Tham khảo (HowToGeek)