Windows Live Writer là một công cụ tuyệt vời để viết và xuất bản các bài đăng lên blog của bạn, nhưng rất tiếc, tính năng kiểm tra chính tả của nó không bao gồm nhiều từ công nghệ phổ biến. Đây là cách bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa từ điển tùy chỉnh của mình và thêm các từ yêu thích của bạn.

Tùy chỉnh từ điển của Live Writer

Thêm một từ riêng lẻ vào từ điển Windows Live Writer hoạt động như bạn mong đợi. Nhấp chuột phải vào một từ và chọn Thêm vào từ điển.

Và việc thay đổi cài đặt kiểm tra chính tả mặc định cũng rất dễ dàng. Trong menu, nhấp vào Công cụ, sau đó nhấp vào Tùy chọn và chọn tab Chính tả trong hộp thoại này. Tại đây, bạn có thể chọn ngôn ngữ từ điển của mình và bật / tắt tính năng kiểm tra chính tả trong thời gian thực và các cài đặt khác.

Nhưng không có cách rõ ràng nào để chỉnh sửa từ điển tùy chỉnh của bạn. Chỉnh sửa trực tiếp từ điển tùy chỉnh sẽ rất hay nếu bạn vô tình thêm một từ sai chính tả vào từ điển của mình và muốn xóa nó hoặc nếu bạn muốn thêm nhiều từ vào từ điển cùng một lúc.

Live Writer thực sự lưu trữ các mục từ điển tùy chỉnh của bạn trong một tệp văn bản thuần túy nằm trong thư mục dữ liệu ứng dụng của bạn. Nó được lưu dưới dạng User.dic trong C: Users tên tài khoảnThư mục AppData Roaming Windows Live Writer Dictionaries. Cách dễ nhất để mở từ điển tùy chỉnh là nhập thông tin sau vào hộp Run hoặc thanh địa chỉ của cửa sổ Explorer:

% appdata% Windows Live Writer Dictionaries User.dic

Thao tác này sẽ mở tệp User.dic trong trình soạn thảo văn bản mặc định của bạn. Thêm bất kỳ từ mới nào vào từ điển tùy chỉnh trên các dòng riêng biệt và xóa mọi từ sai chính tả mà bạn vô tình thêm vào từ điển.

Microsoft Office Word cũng lưu trữ từ điển tùy chỉnh của nó trong một tệp văn bản thuần túy. Nếu bạn đã có nhiều từ tùy chỉnh trong đó và muốn nhập chúng vào Live Writer, hãy nhập thông tin sau vào lệnh Run hoặc thanh địa chỉ của Explorer để mở từ điển tùy chỉnh của Word. Sau đó, sao chép các từ và dán chúng vào tệp từ điển tùy chỉnh Live Writer của bạn.

% AppData% Microsoft UProof Custom.dic

Đừng quên lưu các thay đổi khi bạn hoàn tất. Lưu ý rằng các thay đổi đối với từ điển có thể không hiển thị trong phần kiểm tra chính tả của Live Writer cho đến khi bạn khởi động lại chương trình. Nếu nó hiện đang chạy, hãy lưu bất kỳ bài đăng nào bạn đang làm, thoát, sau đó mở lại và tất cả các từ mới của bạn sẽ có trong từ điển.

Phần kết luận

Cho dù bạn sử dụng Live Writer hàng ngày trong công việc của mình hoặc thỉnh thoảng đăng cập nhật lên blog cá nhân, việc thêm các từ tùy chỉnh của riêng bạn vào từ điển có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự thất vọng trong việc chỉnh sửa. Thêm vào đó, nếu bạn vô tình thêm một từ sai chính tả vào từ điển, đây là một cách tuyệt vời để sửa lỗi của bạn và đảm bảo rằng chính tả của bạn đúng chuẩn!

Tham khảo (HowToGeek)