Google đã thay đổi cách đăng nhập vào trình duyệt vào đầu tháng này: đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng nào của Google giờ đây bạn cũng đăng nhập bằng Chrome.

Thay đổi, được phát hành cùng với Chrome 69 vào đầu tháng này, không kích hoạt tính năng đồng bộ hóa trình duyệt của Chrome. Matthew Green, viết trên blog cá nhân của mình, lập luận rằng đây là một sự phản bội, ngay cả khi đồng bộ hóa không được bật:

Trong mười năm, tôi đã được trình duyệt Chrome hỏi một câu duy nhất: “Bạn có muốn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình không?” Và trong mười năm, tôi đã nói không, cảm ơn. Chrome vẫn hỏi tôi câu hỏi đó — chỉ là bây giờ nó không tôn trọng quyết định của tôi.

Tôi hiểu Green đến từ đâu, đặc biệt là sau khi anh ấy nhấp không quá lâu. Nhưng nếu đây là thời điểm mà Google tận dụng trình duyệt của mình một cách vô hình, tôi sẽ không nhìn thấy nó. Đồng bộ hóa không được bật theo mặc định, có nghĩa là không có nhiều thay đổi đối với người dùng từ quan điểm bảo mật thực tế. Green không đồng ý, bởi vì anh ấy đang nhìn thấy các cài đặt mà trước đây anh ấy không phải nghĩ đến. Nhưng Google hiện không nhìn thấy bất kỳ dữ liệu nào của anh ấy nhiều hơn hoặc ít hơn trước đây và sẽ không nhìn thấy trừ khi người dùng chọn tham gia.

Đối với tôi, đây không phải là điều mà người dùng Chrome bình thường nên dành nhiều thời gian để lo lắng, nếu chỉ vì hầu hết họ đã đăng nhập vào Chrome nhiều năm trước. Nếu điều này làm phiền bạn, hãy xem xét không sử dụng Chrome.

Tham khảo (HowToGeek)