Trong nhiều năm, tôi đã mơ ước có Nút Pizza khẩn cấp sẽ tự động đặt bánh pizza cho tôi chỉ với một lần chạm. Tôi không phải là người duy nhất có ước mơ này. Đã có vô số đổi mới trong công nghệ đặt bánh pizza trong những năm gần đây … nhưng tất cả đều đến từ Domino’s. Thật tệ, bởi vì họ có bánh pizza tệ nhất. Tại sao các công ty pizza khác không thể bắt kịp?

Đặt bánh pizza là một truyền thống lâu đời của sinh viên đại học và các bậc cha mẹ mệt mỏi ở khắp mọi nơi. Để bắt kịp nhịp độ đói với những người đang đói ngày nay, các chuỗi cửa hàng pizza như Domino’s, Papa John’s và Pizza Hut đã bổ sung các tính năng tiện lợi như đặt hàng trực tuyến và theo dõi tiến độ để bạn có thể đặt bánh pizza nhanh chóng và biết chính xác khi nào bánh sẽ đến nhà bạn . Thật không may, hai chuỗi sau đã dừng lại ở đó.


Ảnh: pizza, được cho là.

Mặt khác, Domino’s đã quyết định cách đây nhiều năm rằng cách tốt nhất để cạnh tranh không phải là làm ra những chiếc bánh pizza ngon hơn (trái với tuyên bố của họ, nhưng chúng ta sẽ quay lại vấn đề đó). Thay vào đó, họ đã dẫn đầu ngành về những cách thức mới sáng tạo để đặt bánh pizza. Một phần nhờ vào API không chính thức và công nghệ riêng của Domino, đây là một số cách vô số để bạn có thể đặt một chiếc bánh pizza của Domino:

  • Nút Pizza khẩn cấp PiePal không chính thức: Thiết bị này, được sản xuất bởi công ty tiếp thị ISL (mặc dù Domino’s không phải là khách hàng của họ và không thực hiện dự án) sử dụng nút bấm in 3D và giàn quay số, được kết nối với Raspberry Pi cắm vào API của Domino để đặt bánh pizza ngay lập tức bằng thao tác nhấn. của một nút.
  • Nút Pizza khẩn cấp chính thức của Domino: Không chịu thua kém, Domino’s đã giới thiệu nút bánh pizza của riêng họ. Chỉ cần thiết lập bánh pizza yêu thích của bạn trên hồ sơ Domino của bạn và nút nhỏ này có thể gửi nó cho bạn mà không cần suy nghĩ gì thêm.

    LIÊN QUAN: Cách tự động hóa các ứng dụng yêu thích của bạn với IFTTT

  • Kênh IFTTT chính thức của Domino: Bạn có thể sử dụng công cụ tự động hóa IFTTT để gửi ảnh lên Instagram, bật TV khi bạn về nhà và rõ ràng là theo dõi đơn đặt hàng pizza của bạn. Bạn muốn làm cho đèn thông minh của bạn thay đổi màu sắc hoặc gửi tin nhắn cho nhóm Slack của bạn khi bánh pizza đang trên đường? Vì một số lý do, bạn có thể!
  • Ứng dụng Domino’s Alexa và Google Home Voice: Nếu bạn có một trong những trợ lý giọng nói này trong nhà, bạn có thể đặt một chiếc bánh pizza chỉ bằng cách nói chuyện với chính mình trong phòng khách! Thật ngạc nhiên, Pizza Hut đã cố gắng nhảy vào trò chơi này bằng kỹ năng Alexa (ít chức năng hơn) của riêng mình, nhưng nếu bạn là người dùng Google Home, tốt hơn bạn nên làm quen với bánh pizza của Domino. Hoặc đặt hàng bằng điện thoại.
  • Domino’s Facebook Messenger Bot: Các bot nhắn tin của Facebook có thể không thu hút được nhiều như công ty mong muốn, nhưng nếu bạn là một trong số ít người sử dụng chúng, bạn cũng có thể đặt bánh pizza của Domino với một chiếc! Chỉ cần nhắn tin đặt hàng của bạn đến bot Domino và bánh pizza của bạn sẽ được giao ngay.
  • Ứng dụng Zero-Click Domino’s: Cuối cùng trong việc lười ăn pizza, ứng dụng này dành cho Android và iOS tồn tại vì một mục đích: mở ứng dụng và nó sẽ đặt bánh pizza yêu thích cho bạn. Để đảm bảo bạn không đặt pizza bỏ túi, nó sẽ đợi mười giây trước khi đặt hàng. Nó giống như một nút pizza khẩn cấp, nhưng dành cho điện thoại của bạn.

Đó chỉ là một số trong nhiều cách bạn có thể đặt bánh pizza của Domino. Bạn cũng có thể đặt hàng qua tin nhắn, tweet, TV Samsung, ô tô Ford và đồng hồ thông minh. Domino’s đã làm khuynh đảo thị trường bằng những cách thức hiện đại, sáng tạo để đặt bánh pizza. Các chuỗi khác như Pizza Hut hoặc Papa John’s có thể có một hoặc hai trong số này, nhưng không có chuỗi nào bao phủ dù chỉ một nửa các cơ sở này. Và điều này sẽ thật tuyệt vời, ngoại trừ một vấn đề chói sáng.

Domino’s pizza hút.

Đừng chỉ nghe lời tôi. Trên đây là một quảng cáo từ cuối năm 2009, trong đó Domino’s dành phần lớn thời lượng quảng cáo dài bốn phút hai mươi giây để nói về chiếc bánh pizza của họ đã từng kinh khủng như thế nào. Tất nhiên, mục tiêu ở đây là họ đang thay đổi công thức của mình (và công bằng mà nói, họ đã thực hiện một số thay đổi đáng kể kể từ đó), nhưng ngay cả bản thân công ty cũng biết rằng mọi người không thích pizza của họ.

Vì sự công bằng, tôi đã gọi một chiếc bánh pizza pepperoni cỡ vừa và phô mai que để xem liệu lời hứa về chiếc bánh pizza ngon hơn này có thực sự hợp pháp hay không. Kết quả là… không tốt lắm. Lớp vỏ của Domino thực sự đã được nâng cấp từ bìa cứng khô thành bìa cứng. Hỗn hợp phô mai có vị ricotta nhiều hơn bất kỳ loại phô mai nào khác, khiến miệng bạn có vị như keo kem. Nhìn chung, pizza có mùi vị giống như một chiếc Hot Pocket chín đều vào thời điểm thích hợp nhất.


Chén nước sốt trên thanh pho mát của tôi để lại một vết lõm đáng chú ý phù hợp với chính tôi sau khi ăn chúng.

Với khoảng 20 đô la sau phí giao hàng và tiền boa (này, không phải lỗi của tài xế mà cơ thể tôi đã từ chối miếng bánh pizza đầu tiên của nó), đó là một đơn đặt hàng cao để ăn một chiếc bánh pizza dưới mệnh giá như vậy. Có lẽ bạn có thể lập luận rằng pizza ngon là vấn đề về hương vị – và nhiều người tôi đã nói chuyện trong khi nghiên cứu bài viết này chắc chắn sẽ làm như vậy – nhưng ngay cả những người hâm mộ Domino’s cũng khó có thể tranh cãi rằng pizza của nó là pizza ngon nhất xung quanh.

Bất chấp những gì chúng ta có thể gọi một cách hào phóng là bảng hương vị phân cực, Domino’s vẫn là chuỗi cửa hàng pizza bán chạy số 2. Ngay cả trong thời điểm hỗn loạn nhất của nó, Domino’s đã bám gót Pizza Hut trở thành chuỗi cửa hàng pizza lớn nhất ở Mỹ. Từ năm 2014 đến 2015, doanh số bán hàng của Domino’s đã tăng hơn 14%, trong khi Pizza Hut’s tăng 0,18%. Hiệu quả là một đứng yên.

Dù bạn nghĩ gì về hương vị pizza của Domino, Domino’s vẫn đạt được một điều tuyệt vời: đó là vô cùng dễ dàng để đặt hàng nó. Đặt hàng càng dễ dàng thì càng có nhiều khả năng mọi người sẽ mua nó. Tuy nhiên, hầu hết các chuỗi cửa hàng pizza không phải của Domino đang để lại hầu hết các cơ hội đặt hàng trên bàn. Chắc chắn, bạn không cần phải xây dựng hệ thống đặt hàng cho mọi chiếc đồng hồ thông minh đang tồn tại, nhưng một bot Alexa chức năng hoặc thậm chí là một tiện ích giống như nút Dash sẽ giúp bạn đặt Pizza Hut hoặc pizza Papa John’s dễ dàng hơn một chút. Và xóa bỏ khoảnh khắc nghi ngờ nhỏ đó có thể là sự khác biệt giữa việc nhận được một đơn đặt hàng, hoặc khách hàng của bạn quyết định rằng họ không muốn hối tiếc về những gì họ đã ăn vào ngày mai. Ngay cả chính Domino’s cũng thừa nhận rằng mọi người mua nhiều bánh pizza hơn khi nó dễ dàng hơn. (Chưa kể tất cả những tiện ích ngớ ngẩn này cũng hoạt động như công cụ tiếp thị.)

Vì vậy, xin vui lòng, các chuỗi cửa hàng pizza khác, hãy đi theo con đường của bạn trong tương lai. Giúp mọi người đưa tiền cho bạn dễ dàng hơn. Nếu không, chúng tôi sẽ phải bắt đầu rời khỏi nhà của mình và đến các cửa hàng bánh pizza bằng lò gạch tại địa phương, nơi họ chế biến thực phẩm không được sản xuất hàng loạt và có hương vị ngon hơn bất cứ thứ gì mà các chuỗi lớn có thể cung cấp. Và không ai muốn điều đó, bây giờ chúng ta phải không?

Tham khảo (HowToGeek)