Ngày nay, giao diện người dùng Ribbon đang được tích hợp vào một số ứng dụng trong MS Office và các ứng dụng bên thứ ba khác. Hôm nay chúng ta hãy xem xét FluentNotepad bao gồm giao diện người dùng Ribbon trong môi trường Notepad.

Notepad thông thạo

Không cần cài đặt nên bạn cũng có thể chạy nó từ ổ đĩa flash. Tải xuống tệp zip và giải nén nó vào một thư mục chẳng hạn như Tệp Chương trình, sau đó chạy tệp thực thi.

Khi nó ra mắt, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt về giao diện người dùng so với giao diện truyền thống của Notepad.

Từ giao diện người dùng Ribbon, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh phông chữ cho văn bản của mình.

nó hoạt động giống như giao diện người dùng Ribbon trong các phiên bản mới của MS Office. Bạn có thể hiển thị Thanh công cụ Truy nhập Nhanh bên dưới Ruy-băng.

Bạn cũng có thể ẩn nó một cách dễ dàng nếu bạn muốn nó không cần thiết trong khi ghi lại văn bản của bạn.

Nếu bạn chuyển đến tab tệp, bạn có thể khám phá các tùy chọn khác nhau ở đó. Vì nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, không phải mọi thứ đều có sẵn để tùy chỉnh. Nhưng bạn có thể gửi phản hồi cho tác giả về dự án của họ khi ở trong FluentNotepad và đưa ra đề xuất.

Tất nhiên, bạn vẫn có thể mở các tệp bạn đã tạo trong FluentNotepad ở phiên bản tiêu chuẩn.

Giao diện người dùng Ribbon dường như trở thành một tiêu chuẩn trong nhiều ứng dụng ngày nay bao gồm MS WordPad và Paint trong Windows 7. Nếu bạn đã quen với Giao diện người dùng Ribbon được giới thiệu trong MS Office 2007 và muốn có chức năng trong môi trường Notepad, FluentNotepad đáng để sử dụng nhìn.

Tải xuống FluentNotepad Beta

Tham khảo (HowToGeek)