Nếu bạn sử dụng một sản phẩm của Apple như máy Mac, iPhone hoặc iPad, thì bạn có thể nhận thấy ứng dụng “Game Center”… nhưng có thể chưa bao giờ mở nó. Hôm nay chúng tôi muốn nói về Game Center là gì và liệu bạn có còn thiếu thứ gì không.

Game Center là gì và nó hoạt động như thế nào

Game Center là một ứng dụng mặc định, được cài đặt sẵn trên máy Mac và thiết bị iOS (bao gồm cả Apple TV), nhưng rất có thể bạn chưa bao giờ sử dụng nó. Nhiều nhất, có thể bạn đã mở nó do nhầm lẫn. Không sao cả, chúng tôi không đổ lỗi cho bạn… nó không phải là một tính năng được chào hàng nhiều.

Game Center thực chất là cú đâm của Apple vào mạng xã hội trực tuyến dành cho trò chơi nhiều người chơi. Với nó, bạn có thể mời bạn bè chơi trò chơi, bắt đầu phiên nhiều người chơi thông qua mai mối, theo dõi thành tích và so sánh điểm số trên bảng xếp hạng.

Về cơ bản, nó được cho là điều tương tự như các nền tảng chơi game dành cho Xbox, PlayStation và Steam, nhưng đối với OS X và iOS. Nó được thiết kế để cho phép bạn chia sẻ một số chức năng nhiều người chơi giữa hai người, xem thành tích, thách thức bạn bè để đạt điểm cao của bạn, v.v.

Nếu đang sử dụng máy Mac, bạn có thể tìm thấy Game Center trong thư mục Ứng dụng. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, nó sẽ nằm trên màn hình chính trừ khi bạn di chuyển nó.

Khi bạn đã đăng nhập, thiết lập cài đặt quyền riêng tư và tạo biệt hiệu cho chính mình, bạn sẽ có thể thêm ảnh, xem bạn bè, trò chơi, thử thách và lượt chơi trong các trò chơi theo lượt.

Nếu bạn cần trợ giúp tìm trò chơi, Trung tâm trò chơi có thể đưa ra đề xuất và chuyển bạn đến App Store để mua các trò chơi.

Có một số cài đặt bạn có thể muốn tự làm quen, vì vậy nếu bạn truy cập Cài đặt> Trung tâm trò chơi trên iPhone hoặc iPad của mình, thì bạn có thể thực hiện thay đổi đối với lời mời tham gia trò chơi và đề xuất kết bạn. Tương tự, bạn có thể tìm cài đặt Game Center trên OS X trong menu “Tài khoản”.

Vấn đề: Thật là vụng về và khó hiểu (và không có tác dụng gì nhiều)

Đó là những điều cơ bản về những gì Game Center được thiết kế để làm. Nhưng khi thực sự sử dụng nó, mọi thứ trở nên… khó xử. Được rồi, điều đó thật nhẹ nhàng; họ thực sự, thực sự bực bội.

Toàn bộ điểm của Game Center là tạo điều kiện xã hội hóa bằng cách cho phép bạn dễ dàng chia sẻ các trò chơi nhiều người chơi và theo lượt với những người bạn thân nhất của mình hoặc tìm những người bạn mới có chung sở thích trò chơi. Khi chúng tôi bắt đầu bài viết này, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể sẽ chứng minh rằng nó có một số lý do hợp lệ để tồn tại, nhưng theo như chúng tôi có thể nói, nó không.

Trên thực tế, Game Center thậm chí không hoạt động tốt với hầu hết các trò chơi… không hẳn vậy. Chúng tôi muốn chỉ cho bạn cách thách thức bạn bè và thay phiên nhau, hoặc thậm chí thể hiện các kỹ năng nhiều người chơi của nó nhưng chúng tôi nhanh chóng trở nên bối rối.

Chúng tôi đã thử ba trò chơi iOS phổ biến khác nhau và mặc dù, chúng tôi đã cố gắng hết sức, không thể khiến bất kỳ trò chơi nào trong số chúng hoạt động tốt với Game Center. Chúng tôi đã có thể thách thức bạn bè, nhưng quá trình này rất vụng về và phức tạp.

Làm thế nào vụng về và phức tạp? Để thách thức một người bạn, bạn nghĩ có thể đơn giản như nhấn vào “Thử thách”, nhưng không. Màn thử thách dành cho những người thách thức bạn.

Vì vậy, có thể nhấn vào tên bạn bè trong ngăn Bạn bè là một vé? Không, không có gì ở đó cả.

Trên thực tế, để thách đấu ai đó, trước tiên bạn phải nhấn vào trò chơi mà bạn sở hữu (không phải trò chơi thực tế, mà từ màn hình Trò chơi của Game Center), nhấn vào “Thành tích”, sau đó nhấn vào “Thách thức bạn bè”. Chúng tôi chỉ tìm thấy điều này bởi vì chúng tôi đã quyết tâm. Một người dùng hoặc game thủ bình thường sẽ không muốn làm việc chăm chỉ để tìm ra nó chỉ để “thách thức” một người bạn đạt điểm 50 trong Fruit Ninja.

Và, sau khi cuối cùng chúng tôi đã gửi cho người bạn của mình thử thách, chúng tôi không thể yêu cầu Game Center đăng ký khi anh ấy thực sự hoàn thành những thử thách đó.

Nếu đây là nỗ lực của Apple đối với mạng xã hội, thì đó là một nỗ lực khá kém. Hầu hết các trò chơi được bán trong App Store hoàn toàn không tích hợp vào Game Center. Hơn nữa, những cái tuyên bố tích hợp dường như không hoạt động. Ví dụ, Words with Friends ngày càng phổ biến cho phép bạn thách thức bạn bè… nhưng bạn phải sử dụng hệ thống tài khoản của Words with Friends để tìm những người bạn đó. Game Center dường như không giúp bạn kết nối hoặc chơi với bất kỳ ai.

Letterpress thực sự cố gắng sử dụng Game Center đầy đủ hơn, xử lý tất cả các trận đấu nhiều người chơi thông qua mạng Game Center của bạn. Ví dụ: khi bạn của chúng tôi thách thức chúng tôi tham gia một trò chơi, chúng tôi nhận được thông báo rằng chúng tôi có lượt đi và lời mời chơi trò chơi

Thật không may, khi chúng tôi cố gắng chơi, chúng tôi đều gặp lỗi. Điều này chỉ là quá nhiều. Những thứ do Apple sản xuất được cho là chỉ hoạt động – đó rốt cuộc là lời kêu gọi tập hợp của công ty trong nhiều năm. Game Center không phải là một trong những thứ đó.

Ngay cả khi Letterpress đã có đã làm việc cho chúng tôi, đó là một ngoại lệ lớn trong một lĩnh vực khó hiểu. Hầu hết các trò chơi thậm chí không cố gắng sử dụng Game Center theo cách của Letterpress – thay vào đó chúng chỉ sử dụng hệ thống của riêng mình và bất kỳ kết nối nào với Game Center dường như chỉ là một suy nghĩ sau đó không thực sự hiệu quả.

LIÊN QUAN: Cách tắt Game Center trên iPhone, iPad và Mac của bạn

Vì vậy, điều này đặt ra câu hỏi: tại sao điều này lại có trên các thiết bị của chúng tôi? Ngay cả khi nó không chiếm nhiều dung lượng, không có công dụng rõ ràng nào chứng minh cho sự tồn tại của nó.

Nếu bạn không sử dụng Game Center và không có ý định mở nó ngoại trừ tình cờ, bạn không thể xóa khỏi thiết bị iOS của mình, nhưng bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó trên iOS và OS X để bạn không bao giờ phải xử lý nó . Rất có thể từ công bằng đến xuất sắc mà bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ nó hoặc nhận thấy sự khác biệt.

Tham khảo (HowToGeek)