Khi xem một video đang phát trực tuyến trên mạng gia đình của bạn, thật khó chịu khi nhận được “hiệu ứng giật hình”. Với một chỉnh sửa đơn giản trong VLC và Windows Media Player, chúng tôi có thể giúp ngăn chặn sự phiền toái này.

Có thể có các yếu tố khác khiến luồng video mạng bị gián đoạn, chẳng hạn như loại phần cứng bạn đang sử dụng hoặc phát trực tuyến không dây. Nhưng trước khi bạn ra ngoài và chi nhiều tiền cho một mạng Gigabit đầy đủ, một thay đổi cài đặt đơn giản đối với bộ nhớ đệm bộ đệm đọc trong VLC hoặc WMP chắc chắn có thể hữu ích.

Tăng bộ nhớ đệm trong VLC

Để thay đổi kích thước bộ đệm đệm trong VLC, hãy nhấp vào Media Open Network Stream.

Ở dưới cùng bên phải của màn hình, hãy kiểm tra Hiển thị các tùy chọn mở rộng.

Bây giờ hãy tăng số lượng trong trường Bộ nhớ đệm. Theo mặc định của chúng tôi được đặt thành 200ms và chúng tôi đã tăng nó lên đến 500ms hoặc 0,5 giây. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Play.

Bây giờ bạn sẽ có thể thưởng thức video của mình không bị giật hình.

Trình nghe nhạc của windows

Để tăng bộ đệm đọc trong Windows 7 Media Player, hãy mở nó lên và nhấp vào “Alt + T” để hiển thị menu và đi tới Công cụ và nhấp vào Tùy chọn.

Bây giờ hãy nhấp vào tab Hiệu suất và trong Bộ đệm mạng thay đổi bộ đệm từ sử dụng mặc định (là 5 giây) đến một số lớn hơn. Lưu ý trong WMP, nó không tính bằng mili giây như VLC nên chỉ cần tăng nó lên bất cứ thứ gì hoạt động tốt nhất. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào OK.

Giờ đây, bạn sẽ có thể xem nội dung video phát trực tuyến yêu thích của mình trên Media Player mà không bị giật hình trong nguồn cấp dữ liệu.

Windows Media Player 11

Bạn cũng có thể thực hiện việc này trong WMP 11 trong XP và Vista theo cùng một quy trình…

Phần kết luận

Nếu bạn khó chịu vì nói lắp khi phát trực tuyến video qua mạng của mình, việc thay đổi các cài đặt này có thể hữu ích. Có thể bạn sẽ phải thử nghiệm một chút với bộ nhớ đệm cho đến khi bạn nhận được nó ở nơi bạn muốn. Bạn cũng có thể làm điều này trong các trình phát video khác, chỉ cần đọc tài liệu về sản phẩm. Tùy thuộc vào mức độ bạn tăng nó, có thể mất nhiều thời gian hơn để khởi động video, nhưng bạn sẽ có thể thưởng thức video không bị giật hình!

Tham khảo (HowToGeek)