Bạn có câu hỏi và chúng tôi có câu trả lời. Hôm nay, chúng tôi nêu bật cách làm chủ giao diện Office mới, khởi động USB trên máy tính có BIOS lỗi thời và gắn cửa sổ vào các vị trí đặt trước.

Tìm hiểu ruy-băng văn phòng mới

Kính gửi How-To Geek,

Tôi cảm thấy ngớ ngẩn khi hỏi điều này (vì giao diện Office mới đã ra mắt được bao lâu) nhưng công ty của tôi cuối cùng đã bắt đầu nâng cấp từ Windows XP và Office 2000 nên giao diện mới hoàn toàn mới đối với tôi. Bạn có thể giới thiệu bất kỳ tài nguyên nào để tìm hiểu nhanh ruy-băng Office và các thay đổi mới không? Tôi cảm thấy hoàn toàn lạc lõng sau hai thập kỷ của giao diện Office cũ. Cứu giúp!

Trân trọng,

Mọi thứ ở đâu?

Gửi nơi địa ngục,

Chúng tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người đã ở bên bạn vào một thời điểm nào đó trong vài năm qua. “Địa ngục ở đâu…” có thể là khẩu hiệu cho giao diện ribbon mới. Bạn có thể xem qua một số hướng dẫn khô khan trên mạng hoặc thậm chí có được một cuốn sách có nội dung về chủ đề này nhưng cách tốt nhất để học điều gì đó mới là bắt tay vào thực hiện. Ribbon Hero biến việc học các tính năng Office mới và cách bố trí ribbon thành một trò chơi. Bạn không bận tâm đến vòng Team Fortress, nhưng nó thú vị hơn nhiều so với việc đọc một tài liệu đào tạo. Xem cách cài đặt và cấu hình Ribbon Hero tại đây. Bạn sẽ nhanh chóng dạy cho đồng nghiệp của mình những thủ thuật mới.

Khởi động qua USB với BIOS cũ

Kính gửi How-To Geek,

Tôi đang cố gắng sử dụng lại một số máy tính cũ bằng cách cập nhật chúng bằng các bản phân phối Linux nhẹ nhưng BIOS trên hầu hết các máy đều cũ kỹ và dễ hỏng. Cổ xưa như thế nào? Nó thậm chí không hỗ trợ khởi động từ thiết bị USB! Tôi có một ổ đĩa flash lớn mà tôi đã biến thành một công cụ cài đặt chính cho các công việc như thế này nhưng tôi không thể sử dụng nó. Các máy tính được đề cập Cổng USB; chúng chỉ không được nhận dạng trong quá trình khởi động. Tôi có thể làm gì?

USB Bootin ‘trong Boise

Kính gửi USB Bootin ‘,

Thật tuyệt khi bạn đang làm việc để thổi hồn vào phần cứng cũ! Bạn đã gặp phải một trong những hạn chế của các BIOS cũ, USB đã tồn tại nhưng không ai nghĩ đến việc khởi động nó. May mắn thay, nếu bạn có một máy tính đủ cũ để có loại BIOS đó, nó có khả năng cũng có ổ đĩa mềm hoặc ổ CDROM. Mặc dù bạn có thể tạo CDROM khởi động được cho ứng dụng của mình, nhưng chúng tôi hiểu rằng bạn muốn tiếp tục sử dụng trình cài đặt USB chính mà bạn đã tạo. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên dùng PLoP Boot Manager. Hãy coi nó giống như một trình quản lý khởi động cho trình quản lý khởi động của bạn. Sử dụng nó, bạn có thể tạo đĩa mềm hoặc CDROM có khả năng khởi động sẽ cho phép khởi động USB của ổ USB chính của bạn. Tạo một đĩa CD và một phiên bản mềm và bạn sẽ có mọi thứ trong bộ công cụ mà bạn cần cho các dự án tân trang máy tính trong tương lai. Đọc thêm về cách tạo phương tiện có thể khởi động với Trình quản lý khởi động PLoP tại đây.

Đưa Windows về tọa độ đặt trước

Kính gửi How-To Geek,

Ngày xửa ngày xưa, tôi có một chiếc máy tính xách tay của công ty đi kèm với một tiện ích nhỏ giúp gắn các cửa sổ vào các khu vực đặt trước của màn hình. Điều này đã có từ rất lâu trước khi có các tính năng snap-to-side trong Windows 7. Về cơ bản, bạn có thể định cấu hình màn hình của mình thành một dạng lưới mà bạn chọn và sau đó các cửa sổ sẽ bắt gọn vào các lưới đó. Tôi không biết nó được gọi là gì hay có phải là mánh lới quảng cáo của nhà sản xuất máy tính hay không, nhưng tôi thực sự muốn có nó trên máy tính mới của mình!

Bend and Snap ở San Francisco,

Kính gửi Bend and Snap,

Nếu chúng tôi phải đoán, chúng tôi đoán công ty của bạn phải có một bộ máy tính xách tay của Acer vì chương trình bạn đang mô tả âm thanh giống hệt như Acer GridVista. May mắn thay cho bạn là ứng dụng này cực kỳ phổ biến và Acer đã phát hành nó độc lập với phần cứng của họ. Nếu tình cờ, bạn đã nâng cấp lên thiết lập nhiều màn hình, ứng dụng thậm chí còn hỗ trợ nhiều màn hình — nhiều cấu hình rất tiện lợi cho việc sắp xếp các cửa sổ IM và các công cụ giao tiếp phụ trợ khác. Xem hướng dẫn cài đặt và cấu hình Acer GridVista của chúng tôi tại đây để biết thêm thông tin.


Bạn có một câu hỏi muốn đặt trước nhân viên của How-To Geek? Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ ask@howtogeek.com và sau đó theo dõi giải pháp trong cột Hỏi cách thực hiện.

Tham khảo (HowToGeek)