Mỗi tuần một lần, chúng tôi tổng hợp một số câu hỏi của độc giả mà chúng tôi đã trả lời để chia sẻ với mọi người. Tuần này, chúng tôi đang xem xét cách chỉnh sửa hàng loạt quyền tác giả trên tài liệu Microsoft Office, thiết lập chuyển tiếp cổng trên bộ định tuyến và điều khiển từ xa điện thoại Android của bạn.

Chỉnh sửa Hàng loạt Quyền tác giả của Tài liệu Microsoft Office

Kính gửi How-To Geek,

Tôi gặp sự cố MS Office đã làm phiền tôi mãi mãi. Máy tính Office mà tôi đang sử dụng đã từng là của đồng nghiệp và với tư cách là người dùng đầu tiên, anh ấy là “Tác giả” của tất cả các tài liệu. Tôi cần phải thay đổi điều này. Tôi có hàng nghìn tệp Office và đã quản lý để thay đổi tên Tác giả của khoảng 1/8 trong số các tệp này để phản ánh tên của tôi… nhưng làm theo cách thủ công thì thật mệt mỏi.

Có cách nào để thay đổi Tên tác giả mặc định của tệp và áp dụng thay đổi này cho tất cả các tệp trong một thư mục, Máy tính v.v. ??

Trân trọng,

Chỉnh sửa Office trong Edison

Kính gửi Biên tập viên văn phòng,

Điều đầu tiên bạn muốn làm, nếu bạn chưa làm, là đi tới Tùy chọn Word -> Phổ biến -> Cá nhân hóa Bản sao Microsoft Office của bạn và thay đổi tên Tác giả mặc định thành tên của bạn để đảm bảo các tài liệu trong tương lai được dán nhãn đúng. .

Đối với việc chỉnh sửa các tài liệu cũ, bạn có thể muốn xem ứng dụng một mẹo nhỏ này có tên là Thuộc tính Tài liệu Microsoft Word của Easy HR. Chúng tôi đã thay mặt bạn thử nghiệm nó và nó hoạt động giống như một nhà vô địch cho việc chỉnh sửa thuộc tính đơn giản mà bạn muốn thực hiện. Đừng bận tâm đến việc điền vào khối thông tin trên trang; bạn có thể chỉ cần nhấp vào liên kết tải xuống và lấy tệp. Cài đặt nó, tìm kiếm tài liệu Word trong thư mục bạn chỉ định, và sau đó bạn có thể thay đổi Tác giả thành tên của bạn. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sao chép hàng chục hoặc hai tài liệu vào một thư mục thử nghiệm trước khi chạy nó trên toàn bộ bộ sưu tập tài liệu của bạn.

Định cấu hình bộ định tuyến của bạn để chuyển tiếp cổng

Kính gửi How-To Geek,

Thiết lập mạng mới của tôi liên quan đến một bộ định tuyến (lần đầu tiên! Tôi biết, tôi biết! Tôi đến muộn) và dường như để một số ứng dụng của tôi hoạt động bình thường, tôi cần thiết lập chuyển tiếp cổng. Điều duy nhất là tôi thực sự không biết mình đang làm cái quái gì. Chuyển tiếp cổng có giống như chuyển tiếp thư của bạn không? Đó có phải là một sự tương tự khủng khiếp? Cứu giúp!

Port Baffled ở Buffalo

Kính gửi Port Baffled,

Nó không phải là một phép loại suy xấu chút nào. Chuyển tiếp cổng chỉ đơn giản là nơi bộ định tuyến của bạn nhận một luồng dữ liệu (cho dù đi ra khỏi mạng của bạn hay vào nó) và liên kết nó với một số cổng mới. Đó là một chút chuyển đổi xảy ra bên trong bộ định tuyến để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru mặc dù các cổng bạn đang hiển thị với mọi người và các cổng bạn đang sử dụng bên trong mạng của mình không giống nhau. Chúng tôi thực sự đã có một hướng dẫn chuyên sâu giải thích về chuyển tiếp cổng và cách định cấu hình bộ định tuyến của bạn để tận dụng lợi thế của chuyển tiếp cổng tại đây. Nó sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và giúp bạn làm cho bộ định tuyến của mình chạy theo cách bạn muốn.

Điều khiển từ xa Thiết bị Android

Kính gửi How-To Geek,

Đây có thể là vấn đề của thế giới thứ nhất nhưng đó là vấn đề mà tôi gặp phải. Tôi không muốn mất tập trung để nhấc điện thoại Android của mình lên để trả lời tin nhắn (chúng tôi sử dụng chúng rất nhiều trong công việc của mình) hoặc các tác vụ dựa trên điện thoại khác. Tôi thích tập trung vào màn hình trước mặt mình! Làm cách nào để tôi có thể điều khiển từ xa và xem từ xa điện thoại Android của mình? Tôi muốn có thể cắm nó vào máy tính để sạc và đồng thời điều khiển từ xa bằng chuột và bàn phím.

Trân trọng,

Tinh chỉnh Android ở Texas

Kính gửi Android Tweak,

Đó có thể là một vấn đề rất cụ thể nhưng đó là vấn đề chúng tôi có giải pháp (và đó là vấn đề chúng tôi làm xung quanh văn phòng vì chính xác những lý do bạn mô tả: tập trung và dễ sử dụng với bàn phím và chuột). Chúng tôi sử dụng SDK Android cộng với Screencast Android dựa trên Java. Nó không hẳn là hệ thống trực quan nhất để thiết lập nhưng nó thực sự dễ sử dụng khi bạn đã hoàn thành cấu hình ban đầu. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi ở đây.


Bạn có một câu hỏi cấp bách về công nghệ? Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ ask@howtogeek.com và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trợ giúp.

Tham khảo (HowToGeek)