Mỗi tuần một lần, chúng tôi chia sẻ một số email của độc giả mà chúng tôi đã trả lời với lượng độc giả HTG lớn hơn. Tuần này, chúng ta sẽ xem xét cách thay đổi kích thước hàng loạt ảnh, xuất thư Outlook Express từ XP sang Windows 7 và làm sạch bàn phím bẩn.

Thay đổi kích thước ảnh hàng loạt dễ dàng

Kính gửi How-To Geek

Yêu bản tin của bạn (mà tôi đã nhận được bây giờ trong vài tháng) —Một số bài viết hữu ích ở đó cho một người không phải là kỹ thuật như tôi.

Đây là một vấn đề mà tôi mong được trợ giúp. Tôi chụp rất nhiều ảnh trong chuyến du lịch của mình và gửi qua email những bức ảnh đẹp hơn cho bạn bè và gia đình. Tôi chưa mua một chương trình như Photoshop, vì tôi chỉ đi du lịch với một chiếc netbook (thứ mà tôi yêu thích).

Trong phiên bản trước của Yahoo mail, họ đã có một ứng dụng web gọn gàng tự động giảm kích thước tệp từ lớn (ví dụ, 2 MB) xuống kích thước hình thu nhỏ email khoảng 100 KB. Trong bản cập nhật mới nhất của Yahoo, họ đã loại bỏ chức năng đó.

Bạn có biết một ứng dụng mà tôi có thể tải xuống miễn phí từ internet sẽ làm điều đó theo lô (không phải từng cái một) không?

Trân trọng,

Shutterbug Travelin ‘

Kính gửi Shutterbug,

Photoshop chắc chắn sẽ là quá mức cần thiết cho nhu cầu của bạn (và cũng có thể đánh thuế một chút vào tài nguyên netbook của bạn cho vấn đề đó). Có rất nhiều ứng dụng bạn có thể sử dụng để đạt được mục đích của mình nhưng không nhiều ứng dụng trong số đó cung cấp chức năng bắt đầu từ đầu đến cuối mà việc có chức năng thay đổi kích thước được nhúng ngay trong ứng dụng email của bạn. Nếu bạn muốn, càng chặt chẽ càng tốt, hãy tái tạo trải nghiệm đó, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Picasa trên netbook của mình. Picasa là một trình tổ chức ảnh mạnh mẽ có ứng dụng email khách được tích hợp sẵn. Bạn có thể rất dễ dàng chọn những bức ảnh đẹp nhất từ ​​sự lan truyền của mình, soạn email cho bạn bè với những bức ảnh được đính kèm và để Picasa thay đổi kích thước ảnh thành kích thước ưa thích của bạn trước khi gửi (640 × 480 là lựa chọn phổ biến nhưng bạn có thể nhỏ hơn). Picasa tích hợp với Gmail và với ứng dụng email mặc định trên máy của bạn — do đó nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng Yahoo! Mail bạn sẽ cần cấu hình một ứng dụng khách nhẹ như Mozilla Thunderbird để sử dụng Yahoo! Thư.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cần xuất và thay đổi kích thước ảnh bằng Picasa và thêm chúng vào tài khoản Yahoo! của bạn theo cách thủ công. Thư hoặc là (và đây là một tùy chọn nhanh hơn) sử dụng chức năng Anbom Web của Picasa để tải ảnh của bạn lên anbom ảnh dựa trên web và chia sẻ liên kết với bạn bè của bạn. Có những cách khác bạn có thể giải quyết vấn đề cụ thể này nhưng vì Picasa miễn phí, rất tuyệt vời trong việc sắp xếp ảnh và làm cho việc cắt / chỉnh sửa / thay đổi kích thước / xuất / tải lên cực kỳ dễ dàng, bạn cũng có thể giết tất cả những con chim với một hòn đá.

Xuất tin nhắn Outlook Express

Kính gửi How-To Geek,

Em gái tôi vừa có một chiếc PC chạy Windows 7 mới. Cô ấy muốn các email của mình từ Outlook Express trên máy XP cũ của cô ấy có sẵn (thậm chí chỉ có thể xem được), làm cách nào để thực hiện việc này dễ dàng nhất có thể?

Trân trọng,

Nâng cấp Brother

Kính gửi bản nâng cấp,

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động máy XP cũ và xuất các tin nhắn Outlook Express. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của Microsoft tại đây để thực hiện. Khi hoàn tất việc đó, bạn sẽ có một gói tệp có thể chuyển sang máy mới. Trên máy mới, sau đó, bạn có thể nhập tệp vào Windows Mail (bản thay thế Outlook Express trong Windows 7), chúng tôi sẽ tham khảo một hướng dẫn khác của Microsoft tại đây để hoàn tất quá trình nhập từ Outlook Express sang Windows Mail.

Cách làm sạch bàn phím bẩn

Kính gửi How-To Geek,

Đây là tình huống của tôi: Tôi đã làm đổ một chai soda lên bàn phím của mình. Bàn phím, thật kỳ diệu, vẫn hoạt động. Vấn đề duy nhất là nó là một mớ hỗn độn dính. Tôi không muốn vứt bỏ một bàn phím hoạt động hoàn hảo chỉ vì nó dính nhưng những nỗ lực của tôi để xóa nó có vẻ đã khiến nó trở nên tồi tệ hơn. Tôi làm gì?

Trân trọng,

Ngón tay dính

Kính gửi Sticky Fingers,

Chúng tôi đã viết về một số cách để làm sạch bàn phím. Có vẻ như bạn sẽ phải thực hiện đúng kỹ thuật chính: sử dụng máy rửa bát. Xem hướng dẫn của chúng tôi để làm sạch bàn phím của bạn một cách an toàn trong máy rửa bát tại đây. Đối với bất kỳ ai đang xử lý bàn phím bẩn (nhưng không phải bàn phím ngâm trong nước ngọt), chúng tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn vệ sinh bàn phím của chúng tôi tại đây — không cần tháo rời hoặc máy rửa bát.


Bạn có một câu hỏi cấp bách về công nghệ? Gửi cho chúng tôi một email theo địa chỉ ask@howtogeek.com và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời nó.

Tham khảo (HowToGeek)