Đôi khi bạn chỉ muốn mở trình duyệt để tìm kiếm nhanh trên web mà không cần tải lại tất cả các tab đã lưu của mình; đọc tiếp khi chúng tôi hướng dẫn một độc giả khác cách tạo lối tắt duyệt web riêng tư nhanh chóng.

Kính gửi How-To Geek,

Tôi đã đưa ra một giải pháp cho vấn đề của mình, nhưng tôi cần sự trợ giúp của bạn để thực hiện nó. Tôi thường mở rất nhiều tab trong trình duyệt web của mình và khi tôi cần giải phóng tài nguyên hệ thống khi chơi game hoặc sử dụng một ứng dụng tốn nhiều tài nguyên, tôi sẽ tắt trình duyệt web. Vấn đề phát sinh khi tôi thấy mình cần thực hiện tìm kiếm web nhanh trong khi trình duyệt đang tắt. Tôi không muốn mở nó lên, tải tất cả các tab và lãng phí tài nguyên vào việc làm như vậy để tìm kiếm nhanh trên Google. Có vẻ như giải pháp hoàn hảo là mở một trong các cửa sổ Ẩn danh của Chrome: nó tải riêng biệt, sẽ không mở tất cả các tab cũ và nó hoàn hảo để tìm kiếm nhanh trên Google.

Có cách nào để khởi chạy Chrome với một cửa sổ Ẩn danh duy nhất mở mà không cần phải mở trình duyệt ở chế độ bình thường (và tải bazillion tab tôi đang ngồi ở đó) không?

Trân trọng,

Tab Crazy

Đó là một công việc khá thông minh đối với vấn đề của bạn. Vì bạn đã thực hiện công việc khó khăn trong việc tìm ra giải pháp bạn cần, nên chúng tôi rất sẵn lòng giúp bạn vượt qua vạch đích. Phép thuật mà bạn tìm kiếm có sẵn thông qua cái được gọi là “tùy chọn dòng lệnh” cho phép bạn thêm các tham số bổ sung và chuyển sang một lệnh.

LIÊN QUAN: Cách luôn khởi động bất kỳ trình duyệt nào ở chế độ duyệt web riêng tư

Bằng cách thêm lệnh mà lối tắt Chrome sử dụng, chúng tôi có thể dễ dàng yêu cầu nó khởi chạy ở chế độ Ẩn danh. (Và, đối với những độc giả khác đang theo dõi tại nhà, chúng tôi có thể làm điều tương tự với các trình duyệt khác như Firefox).

Đầu tiên, hãy xem phím tắt mặc định của Chrome:

Nếu bạn nhấp chuột phải vào nó và chọn menu thuộc tính, bạn sẽ thấy vị trí các phím tắt trỏ đến:

"C:Program Files (x86)GoogleChromeApplicationchrome.exe"

Nếu bạn chạy phím tắt đó, bạn sẽ mở chế độ duyệt web bình thường trong Chrome và tất cả các tab đã lưu của bạn sẽ tải. Những gì chúng ta cần làm là sử dụng các công tắc dòng lệnh có sẵn cho Chrome và cho Chrome biết rằng chúng ta muốn Chrome khởi chạy cửa sổ Ẩn danh. Làm như vậy đơn giản như thêm vào cuối mục nhập dòng lệnh của hộp “Target” với -incognito, như sau:

"C:Program Files (x86)GoogleChromeApplicationchrome.exe" -incognito

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thay đổi biểu tượng để dễ dàng phân biệt lối tắt mặc định của Chrome với lối tắt Ẩn danh mới của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhớ nhấn OK / Áp dụng ở nút để lưu các thay đổi.

LIÊN QUAN: Duyệt web riêng tư hoạt động như thế nào và tại sao tính năng này không cung cấp quyền riêng tư hoàn toàn

Bạn cũng có thể tạo lại hiệu ứng phím tắt duyệt web riêng tư với các trình duyệt web chính khác. Lặp lại các bước chỉnh sửa phím tắt mà chúng tôi đã đánh dấu ở trên, nhưng thay đổi -incognito với -private (dành cho Firefox và Internet Explorer) và -newprivatetab (dành cho Opera).

Chỉ với một nút chuyển dòng lệnh đơn giản được áp dụng, giờ đây bạn có thể khởi chạy một cửa sổ trình duyệt đơn nhẹ cho các tìm kiếm web nhanh đó mà không cần phải dừng trò chơi và tải lên tất cả các tab đã lưu của bạn.


Bạn có một câu hỏi cấp bách về công nghệ? Gửi email cho chúng tôi theo địa chỉ ask@howtogeek.com và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để trả lời.

Tham khảo (HowToGeek)