Khi định vị hầu hết các camera an ninh, cần một chút thời gian và một chút thử và sai để thiết lập chúng một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, Netgear đã bổ sung một số tính năng giúp quá trình thiết lập dễ dàng hơn rất nhiều cho các máy ảnh Arlo của mình.

LIÊN QUAN: Cách thiết lập hệ thống camera Netgear Arlo Pro

Không quá khó để có được góc quay hoàn hảo của camera an ninh; bạn phải đoán và sau đó xem nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp để xem bạn đã hoàn thành công việc tốt như thế nào. Nếu bạn đi sai một chút, bạn sẽ thực hiện một số điều chỉnh.

Tuy nhiên, việc điều chỉnh độ nhạy chuyển động có lẽ là quá trình tốn nhiều công sức nhất, vì có thể mất một vài lần thử để có thể đưa nó từ xa đến nơi bạn muốn. Tuy nhiên, với camera Arlo của Netgear, có các tính năng trong ứng dụng giúp việc cài đặt và định vị camera dễ dàng hơn rất nhiều.

Trước tiên, hãy tìm vị trí lý tưởng để lắp máy ảnh của bạn

Trước khi chúng tôi đi sâu vào các tính năng định vị trong ứng dụng Arlo, bản thân máy ảnh cần được gắn ở đâu đó (rõ ràng là như vậy).

Chỉ bạn mới có thể có phán đoán tốt nhất khi tìm nơi tốt nhất để đặt máy ảnh Arlo của mình, vì mỗi ngôi nhà đều khác nhau. Tuy nhiên, Netgear có đưa ra một số gợi ý của riêng họ, chẳng hạn như đặt máy ảnh lên cao và chếch xuống một chút.

Bạn cũng có thể đặt nó lên trên giá vì máy ảnh có đáy phẳng. Chỉ cần đảm bảo rằng kệ không quá cao, vì cuối cùng bạn sẽ nhận được nhiều trần trong khung hơn là những phần quan trọng.

Sử dụng “Chế độ vị trí” của ứng dụng

Arlo có một tính năng dành riêng cho việc định vị camera để giúp đạt được góc nhìn tốt nhất có thể mà không có bất kỳ ma sát nào. Chế độ Vị trí, như nó được gọi, cố ý giảm chất lượng của nguồn cấp dữ liệu video để giảm thời gian trễ, vì vậy khi bạn di chuyển máy ảnh xung quanh vị trí của nó, bạn sẽ thấy chế độ xem gần thời gian thực trong ứng dụng.

Để truy cập tính năng này, hãy mở ứng dụng Arlo trên điện thoại của bạn và nhấn vào tab “Cài đặt” ở góc dưới cùng bên phải.

Nhấn vào “Thiết bị của tôi”.

Chọn máy ảnh mà bạn muốn định vị.

Cuộn xuống và nhấn vào “Chế độ vị trí”.

Bạn sẽ nhận được chế độ xem thời gian thực về nguồn cấp dữ liệu video của máy ảnh và không có gì khác.

Từ đó, định vị máy ảnh của bạn theo cách bạn muốn. Bạn vẫn sẽ gặp một chút độ trễ, nhưng tối đa chỉ khoảng 1-2 giây.

Điều chỉnh độ nhạy chuyển động của máy ảnh

Tương tự như Chế độ vị trí, ứng dụng cũng đi kèm với một tính năng gọi là “Kiểm tra phát hiện chuyển động”, giúp điều chỉnh độ nhạy chuyển động dễ dàng hơn mà không cần thử nghiệm nhiều lần và thường mất vài ngày để xác định chính xác.

Để truy cập tính năng này, hãy quay lại cùng màn hình mà bạn đã chọn Chế độ vị trí, chỉ thay vì chọn chế độ đó, hãy nhấn vào “Kiểm tra phát hiện chuyển động” bên dưới nó.

Từ đó, bạn sẽ thấy một thanh trượt cho phép bạn điều chỉnh độ nhạy chuyển động của máy ảnh.

Đèn LED nhỏ màu xanh lam của máy ảnh ở mặt trước sẽ sáng lên bất cứ khi nào nó phát hiện chuyển động ở một cài đặt độ nhạy cụ thể. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là đi bộ trước máy ảnh, để ý đèn LED màu xanh lam sáng lên, sau đó điều chỉnh độ nhạy cho phù hợp.

Tham khảo (HowToGeek)