Giống như hầu hết các mạng xã hội, LinkedIn rất thích gửi email cho bạn. Mặc dù chúng có thể là một cách hữu ích để cập nhật những điều quan trọng, nhưng phần lớn những email này chỉ là một cách để giúp bạn kiểm tra trang web thường xuyên hơn. Và nếu bạn để cài đặt ở chế độ mặc định, bạn sẽ nhận được nhiều email từ họ. Đây là cách để ngăn chặn chúng.

Kiểm soát địa chỉ email nào được LinkedIn sử dụng

LinkedIn có thể có một số địa chỉ email được liệt kê cho bạn, đặc biệt nếu bạn đã sử dụng trình kết nối của họ để tìm kiếm địa chỉ liên hệ. Mặc dù LinkedIn chỉ gửi thư đến địa chỉ được liệt kê là địa chỉ chính, nhưng bạn cũng có thể tận dụng cơ hội để chỉ chọn địa chỉ email cho những địa chỉ bạn muốn trong hồ sơ của mình.

Bước đầu tiên của bạn là chuyển đến cài đặt LinkedIn của bạn. Trên trang LinkedIn chính, nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn rồi chọn “Quyền riêng tư và Cài đặt”.

Trong phần Cơ bản, nhấp vào Địa chỉ Email.

Trong “Địa chỉ email”, hãy đảm bảo rằng địa chỉ email chính bạn muốn sử dụng được chọn làm địa chỉ chính. Nhấp vào Xóa bên cạnh bất kỳ địa chỉ nào bạn không muốn LinkedIn sử dụng trong tương lai.

Chỉ định những email bạn thực sự muốn nhận (và tần suất)

Sau khi bạn đã dọn dẹp các địa chỉ email của mình, hãy chuyển sự chú ý của bạn đến các email mà LinkedIn gửi cho bạn. Theo mặc định, bạn sẽ nhận được tin nhắn email bất cứ khi nào bạn nhận được lời mời hoặc tin nhắn LinkedIn từ người dùng khác, khi có thông báo về mạng hoặc hoạt động của bạn, tin nhắn bảo mật từ Linked in, v.v. Nếu bạn thỉnh thoảng ghé thăm trang web, bạn không cần phải thông báo về tất cả những điều này qua email. Và mặc dù bạn luôn có thể chặn hoặc lọc các thư từ LinkedIn trong ứng dụng thư của mình, nhưng có lẽ bạn nên tinh chỉnh các email mà LinkedIn gửi.

Trên trang cài đặt LinkedIn, chuyển sang tab Thông tin liên lạc và sau đó, trong phần Cơ bản, chọn “Tần suất email”. Lưu ý rằng trong khi chúng ta chỉ nói về các thông báo email ở đây, trang Cơ bản này cũng cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát đối với những người có thể gửi cho bạn lời mời tham gia mạng và liệu bạn có nhận được lời mời nhóm hay không.

Phần “Tần suất email” được chia thành một số loại email khác nhau. Để ngừng nhận hoàn toàn các tin nhắn thuộc một loại nhất định, chỉ cần nhấp vào nút bật / tắt bên cạnh danh mục đó.

Bạn có thể kiểm soát tốt hơn các thư email cho một danh mục cụ thể. Ví dụ: có thể bạn muốn nhận email về lời mời tham gia mạng của ai đó, nhưng không muốn tham gia nhóm. Chỉ cần nhấp vào nút Chi tiết bên cạnh một danh mục để xem bạn có thể làm gì với danh mục đó.

Đối với mỗi loại thông báo trong một danh mục, bạn sẽ thấy một vài tùy chọn (những gì bạn thấy chính xác phụ thuộc vào loại thông báo). Bạn có thể tắt từng loại tin nhắn bằng cách sử dụng nút Bật / Tắt. Nếu bạn vẫn bật tin nhắn, bạn cũng có thể kiểm soát tần suất ở một mức độ nào đó. Tất cả các loại thư đều cung cấp tần suất Email được đề xuất và Email riêng lẻ. Một số cũng có tùy chọn thông báo hàng tuần. Cài đặt hoạt động như sau:

  • Được đề xuất. LinkedIn sẽ gửi email về các mục mà nó cho rằng bạn có thể đã bỏ lỡ. Bạn sẽ không thấy thông báo về các mục mà bạn thấy khi ở trên trang web. Và nếu LinkedIn có nhiều tin nhắn để gửi, nó sẽ gộp chúng lại thành một tin nhắn tóm tắt duy nhất.
  • Email cá nhân. LinkedIn sẽ gửi một email riêng lẻ về từng mục của danh mục đó, bất kể bạn đã nhìn thấy nó chưa khi đăng nhập vào trang web.
  • Email thông báo hàng tuần. LinkedIn sẽ gửi một tin nhắn tóm tắt mỗi tuần một lần bao gồm thông tin về từng mục trong danh mục, ngay cả khi bạn đã thấy nó trên trang web.

Các cài đặt này cho phép bạn tinh chỉnh các loại email bạn nhận được và tần suất bạn nhận chúng, trong trường hợp bạn không muốn tắt chúng hoàn toàn.

Kiểm soát các loại thông tin liên lạc khác mà bạn quan tâm

Tập hợp các thông điệp email cuối cùng mà bạn có một số quyền kiểm soát liên quan đến lời giới thiệu với người mới của một người nào đó trên mạng của bạn, tin nhắn InMail (hệ thống email giống như email của riêng LinkedIn) và các cơ hội bạn có thể được giới thiệu. Quay lại tab Thông tin liên lạc của trang Cài đặt, nhấp vào “Thông tin liên lạc mà bạn quan tâm.”

Thật không may, bạn buộc phải nhận email về những lời giới thiệu. Lựa chọn duy nhất của bạn ở đây là nhận tin nhắn chỉ về phần giới thiệu hoặc cũng nhận được tin nhắn bất cứ khi nào ai đó gửi tin nhắn InMail cho bạn. Bạn cũng có thể chọn một số cơ hội mà mọi người được phép gửi tin nhắn cho bạn và thậm chí thêm ghi chú cho những người muốn liên hệ với bạn. Sau khi bạn đã chọn xong, hãy nhấp vào Lưu.

Nếu tất cả các lỗi khác không thành công: Tạo bộ lọc email

Đôi khi, có vẻ như bất kể bạn làm gì, thỉnh thoảng email vẫn đến. Có thể LinkedIn tạo một loại thông báo mới mặc định là Bật hoặc có thể có một mục bạn quên đánh dấu. Trong mọi trường hợp, khi tất cả các cách khác đều không thành công, cách tốt nhất để trục xuất email trên LinkedIn là tạo một bộ lọc tự động chuyển chúng vào thùng rác.

Tạo bộ lọc khác nhau ở mọi ứng dụng email. Ví dụ: trong Gmail, bạn sẽ đi tới Cài đặt> Bộ lọc và địa chỉ bị chặn> Tạo bộ lọc mới. Bạn có thể phải tra cứu các hướng dẫn cho ứng dụng thư mà bạn chọn để tìm ra cách tạo bộ lọc.

Khi đó, chỉ cần lọc ra bất kỳ thư nào từ một địa chỉ có linkedin.com . Ví dụ: trong Gmail, bộ lọc đó sẽ giống như sau:

Tất nhiên, nếu có email mà bạn muốn xem – chẳng hạn như thông báo bảo mật khi tài khoản của bạn được đăng nhập bằng thiết bị mới – bạn có thể muốn cho phép các địa chỉ đó thông qua. Một lần nữa, điều này sẽ khác nhau trong mọi ứng dụng email, nhưng trong Gmail, chúng tôi sẽ chặn tất cả linkedin.com địa chỉ ngoại trừ security-noreply@linkedin.com Địa chỉ:

Sau đó, chỉ cần đặt bộ lọc để xóa (hoặc, nếu bạn thích, lưu trữ) bất kỳ email nào phù hợp với quy tắc đó.

Nếu may mắn, bạn sẽ không bao giờ gặp lại những email phiền phức đó nữa.

Tham khảo (HowToGeek)