Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao việc tự sửa chữa điện thoại thông minh, máy tính hoặc bảng điều khiển trò chơi lại khó đến vậy? Không phải ngẫu nhiên: các công ty làm cho họ theo cách đó. Nhưng nhờ luật “Quyền sửa chữa”, việc mày mò đồ chơi điện tử của bạn có thể dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy vấn đề chính xác là gì?

Nhiều nhà sản xuất không muốn khách hàng của họ có thể tự sửa chữa thiết bị của họ hoặc đưa chúng đến các cửa hàng địa phương để sửa chúng ở đó. Thay vào đó, họ muốn bạn trả tiền cho họ để sửa chữa thiết bị của bạn, thường với chi phí cao hơn nhiều so với những gì một cửa hàng sửa chữa độc lập sẽ tính (và đường nhiều hơn những gì bạn sẽ phải trả để làm điều đó cho mình).

LIÊN QUAN: Không có Apple Store lân cận? Hãy thử một nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của Apple

Để thực hiện điều này, hầu hết các nhà sản xuất không bán các bộ phận thay thế chính hãng hoặc cung cấp bất kỳ loại tài liệu sửa chữa nào cho bất kỳ ai. Nói cách khác, họ muốn gây khó khăn nhất có thể cho bất kỳ ai ngoài họ để sửa chữa đồ bị hỏng của bạn. Apple thậm chí còn đi xa hơn bằng cách phát triển các vít của riêng mình để giữ iPhone của bạn lại với nhau — không chỉ là vít bảo mật thông thường, mà còn là vít “Pentalobe” độc quyền để ngăn người dùng dễ dàng bẻ khóa thiết bị của họ bằng tuốc nơ vít thông thường.

Hầu hết các nhà sản xuất này chỉ muốn bạn mua một chiếc điện thoại hoặc máy tính mới nếu chiếc điện thoại hoặc máy tính hiện tại của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng, bằng cách khiến nó “không thể” sửa chữa hoặc tính phí quá nhiều tiền để sửa chữa nó chỉ có ý nghĩa hơn về mặt tài chính mua một thiết bị mới.

Nhớ iPod gốc? Đó là một thiết bị tuyệt vời, nhưng một khi pin bị chai và không còn được sạc đầy đủ, người dùng không thể thay pin mới bằng pin mới — thậm chí Apple sẽ không thay thế chúng. Thay vào đó, chính sách chính thức của công ty là người dùng chỉ nên mua một chiếc iPod mới. May mắn thay, sự phẫn nộ trên diện rộng (nhờ video trên YouTube) đã gây áp lực buộc Apple phải bắt đầu chương trình thay thế pin.

LIÊN QUAN: Hãy suy nghĩ hai lần trước khi bắt iPhone của bạn được sửa bởi bên thứ ba (và sao lưu nó nếu bạn làm vậy)

Cũng có vụ bê bối Lỗi 53 với iPhone vài năm trước. Về cơ bản, những người dùng đã sửa chữa nút Home Touch ID của iPhone bởi một cửa hàng độc lập đã sớm gặp phải “Lỗi 53” sau khi cập nhật iOS, điều này khiến thiết bị khá nhiều gạch đá. Apple cuối cùng đã khắc phục sự cố thông qua một bản cập nhật phần mềm, nhưng đó là cách nói tinh tế của Apple, “Chỉ để chúng tôi sửa chữa iPhone của bạn hoặc đối mặt với hậu quả.”

LIÊN QUAN: Bạn có thể tăng tốc iPhone chạy chậm của mình bằng cách thay pin

Bây giờ, bạn luôn có thể sửa chữa thiết bị của mình. Chẳng hạn, nhờ các trang web như iFixit, bạn có thể mua các bộ phận thay thế đến từ cùng một nhà cung cấp mà nhà sản xuất sử dụng (ngay cả khi về mặt kỹ thuật chúng không phải là “bộ phận chính hãng”). iFixit cũng đã phá bỏ hàng nghìn thiết bị điện tử tiêu dùng để viết ra nhiều hướng dẫn sửa chữa dễ làm theo hơn mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập miễn phí, cùng với các công cụ mà bạn có thể mua để hoàn thành đầy đủ các công việc sửa chữa đó (bao gồm cả các đầu tuốc nơ vít hoạt động được với ốc vít độc quyền của Apple).

Tuy nhiên, chỉ có rất nhiều iFixit và các cửa hàng sửa chữa có thể làm được, đó là lý do tại sao luật “Quyền sửa chữa” ngày càng phổ biến.

Luật “Quyền sửa chữa” sẽ làm gì

Lời giải thích kéo dài 10 giây là luật Quyền sửa chữa sẽ yêu cầu các nhà sản xuất bán các bộ phận và công cụ thay thế chính hãng, cũng như cung cấp tài liệu sửa chữa cho bất kỳ ai.

Hãy nhớ rằng điều này sẽ không ngăn các nhà sản xuất làm cho thiết bị của họ khó sửa chữa, nhưng ít nhất nó sẽ cung cấp cho bất kỳ ai nguồn lực cần thiết để làm điều đó.

Tính đến thời điểm hiện tại, 17 bang đã ban hành luật cho phép các cửa hàng sửa chữa độc lập có quyền truy cập giống như các nhà sản xuất có được các bộ phận, công cụ và thông tin chính hãng sẽ giúp hỗ trợ quá trình sửa chữa thiết bị điện tử tiêu dùng. Chưa có luật nào chính thức được thông qua trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng, nhưng Luật Quyền sửa chữa Ô tô đã được thông qua ở Massachusetts vào năm 2012, có khuôn mẫu tương tự với những dự luật mới này.

Tin tốt là luật này đang tăng lên, đặc biệt là kể từ khi vụ bê bối về pin iPhone bị phanh phui gần đây.

Còn về những miếng dán không có bảo hành đó thì sao?

Vì vậy, liệu các luật về Quyền sửa chữa này cuối cùng có cho phép bạn mở thiết bị của mình mà không làm mất hiệu lực bảo hành không? Về mặt kỹ thuật, bạn luôn có thể tự mình mở các thiết bị điện tử tiêu dùng mà không làm mất hiệu lực bảo hành. Nhờ Đạo luật Bảo hành Magnuson-Moss năm 1975, việc các công ty hủy bảo hành chỉ vì bạn tự sửa chữa hoặc sửa đổi thứ gì đó là bất hợp pháp. Họ phải chứng minh rằng việc sửa chữa hoặc sửa đổi DIY của bạn đã gây ra sự cố khác trong thiết bị. Điều đó có nghĩa là những nhãn dán bảo hành đáng sợ mà bạn thấy trên nhiều thiết bị điện tử tiêu dùng thực sự vô nghĩa… ít nhất là từ góc độ pháp lý.

LIÊN QUAN: Root hoặc Unlock có làm mất bảo hành cho điện thoại Android của bạn không?

Tất nhiên, kỹ thuật viên sửa chữa luôn có thể nói “xin lỗi, chúng tôi sẽ không sửa chữa cái này, bạn đã làm hỏng nhãn dán”, và cách duy nhất của bạn sẽ là kiện họ – điều mà hầu như không ai làm. Vì vậy, mặc dù những nhãn dán đó vô nghĩa về mặt pháp lý, nhưng chúng vẫn thường phục vụ mục đích dự định của chúng: khiến bạn không muốn sửa chữa thiết bị của mình (hoặc buộc bạn phải trả tiền sửa chữa khác sau khi thực tế).

Luật Quyền sửa chữa không nhằm giải quyết vấn đề cụ thể này ngay bây giờ, vì vậy bạn sẽ vẫn phải đối phó với sự phức tạp của những nhãn dán này. Hiện tại, các công ty có thể sẽ tiếp tục đi đúng luật vì không ai thách thức họ, đặc biệt là vì việc mua một thiết bị mới (hoặc trả tiền để sửa chữa nó) dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chi nhiều tiền hơn cho án phí.

Hình ảnh từ iFixit

Tham khảo (HowToGeek)