Google Pay đã thực sự phát triển trong vài tháng qua. Nó đã loại bỏ thương hiệu dành riêng cho Android và đã thêm hỗ trợ cho thẻ khách hàng thân thiết và thẻ lên máy bay. Vậy tất cả những gì bạn có thể làm với Google Pay?

Google Pay là gì?

Google Pay là hệ thống thanh toán không tiếp xúc của Google – giống như Apple Pay hoặc Samsung Pay.

Nhưng không phải lúc nào nó cũng được gọi là “Google Pay”. Trên thực tế, đó là một trong những thay đổi gần đây đối với nền tảng — nó được gọi là “Android Pay” trong nhiều năm trước đó. Nhưng giống như với một số sản phẩm khác trong những năm qua, Google đang rời bỏ thương hiệu dành riêng cho Android để cố gắng tiến vào một thị trường rộng lớn hơn nhiều.

Bạn có thể sử dụng Google Pay để thanh toán mọi thứ bằng điện thoại ở hầu hết mọi nơi chấp nhận phương thức thanh toán không tiếp xúc. Liên kết thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng hoặc tài khoản PayPal của bạn với Google Pay và bạn chỉ cần một lần nhấn là có thể thanh toán cho hầu hết mọi thứ.

Bạn cũng có thể sử dụng Google Pay để mua hàng trong một số ứng dụng, như AirBnB, Fandango, v.v. Để có danh sách đầy đủ các địa điểm, cả trực tuyến và ngoại tuyến, nơi Google Pay được chấp nhận, hãy truy cập trang web chính thức của Google Pay.

Cách sử dụng Google Pay

Bây giờ chúng ta đã biết Google Pay là gì, hãy nói về việc thiết lập và sử dụng nó. Bạn sẽ cần một điện thoại tương thích (chưa root, KitKat trở lên, có NFC) để bắt đầu, cũng như tài khoản Google.

Giả sử bạn có tất cả những điều đó, hãy tiếp tục và cài đặt ứng dụng Google Pay. Google Pay chỉ khả dụng cho Android, nhưng Google Pay Send có sẵn cho iOS — chúng ta sẽ nói rõ hơn về vấn đề đó bên dưới.

Sau khi bạn cài đặt nó, hãy kích hoạt ứng dụng. Nhấn vào nút “Bắt đầu” để thiết lập mọi thứ. Điều đầu tiên bạn cần làm là thêm phương thức thanh toán và bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, cũng như tài khoản PayPal của mình. Nếu bạn có các phương thức thanh toán trong tài khoản Google Wallet của mình, bạn có thể nhập các phương thức đó thẳng vào Pay.

Việc thêm phương thức thanh toán khá đơn giản: chỉ cần nhập thẻ và thông tin cá nhân của bạn. Việc thêm phương thức thanh toán rất nhanh, nhưng đôi khi một số ngân hàng sẽ yêu cầu kích hoạt thêm. Điều đó thường mất một hoặc hai ngày.

Nhưng sau khi thiết lập xong mọi thứ, bạn đã sẵn sàng sử dụng Google Pay.

Và sử dụng nó rất đơn giản. Khi bạn đang ở nơi chấp nhận thanh toán, chỉ cần mở khóa điện thoại của bạn và chạm vào thiết bị đầu cuối. Bam — NFC sẽ thực hiện công việc của mình và bạn sẽ thanh toán cho những thứ của mình bằng phương thức thanh toán mặc định. Không có gì với nó!

Nhưng! Google Pay có nhiều thứ hơn là chỉ thanh toán cho mọi thứ. Bạn cũng có thể sử dụng nó để lưu trữ các loại thông tin quan trọng khác, như thẻ khách hàng thân thiết và thẻ lên máy bay.

Bạn có thể làm gì khác với Google Pay

Ngoài việc chỉ thanh toán cho mọi thứ, bạn có thể lưu trữ tất cả (hoặc ít nhất là hầu hết) thẻ khách hàng thân thiết của mình trong Google Pay để không phải cập nhật thẻ thực tế (hoặc những chiếc móc khóa ngu ngốc đó).

Để thêm thẻ khách hàng thân thiết, hãy nhấn vào nút “Thẻ” ở dưới cùng.

Trang này hiển thị tất cả các phương thức thanh toán (và những thứ khác) mà bạn đã có trong Google Pay

Để thêm nội dung nào đó, chỉ cần nhấn vào dấu cộng ở góc dưới cùng bên phải.

Tiếp theo, chọn loại thẻ bạn muốn thêm. Bạn có thể thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, thẻ khách hàng thân thiết và thậm chí cả thẻ quà tặng mới. Nếu bạn muốn thêm PayPal hoặc Visa Checkout, hãy nhấn vào nút “Thêm các phương thức thanh toán khác”.

Chúng tôi sẽ thêm thẻ khách hàng thân thiết cho ví dụ của chúng tôi ở đây, nhưng bạn có thể thêm bất kỳ thứ gì bạn muốn — thêm những thứ khác nhau hoạt động giống nhau. Khi thêm chương trình khách hàng thân thiết, bạn sẽ được hiển thị danh sách các chương trình lân cận phổ biến, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các chương trình khác.

Sau khi chọn một chương trình, bạn sẽ sử dụng máy ảnh của điện thoại để quét mã vạch của thẻ khách hàng thân thiết của mình (dù sao thì trong hầu hết các trường hợp – bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình bằng một số chương trình). Từ bây giờ, thay vì phải loay hoay tìm kiếm thẻ tích điểm hoặc phải nói với nhân viên thu ngân số điện thoại của bạn mỗi lần, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng Google Pay, vuốt qua màn hình thẻ và tìm thẻ của bạn.

Nhưng nó không chỉ là về thẻ khách hàng thân thiết — bạn cũng có thể thêm thẻ chuyển tuyến cho một số khu vực nhất định. Ngay bây giờ, người dùng Hop Fastpass và Las Vegas Monorail có thể thêm thẻ chuyển tuyến của họ vào Google Pay, đây có thể là một cách dễ dàng hơn nhiều để theo kịp họ. Khi mua vé, bạn chỉ cần chọn tùy chọn “Lưu vào điện thoại” có biểu tượng Google Pay.

Cuối cùng, có một tùy chọn thẻ lên máy bay — nhưng nó cũng khá hạn chế trong việc sử dụng. Hiện tại, thẻ lên máy bay chỉ áp dụng cho Southwest Airlines. Cũng giống như thẻ chuyển tuyến, bạn sẽ liên kết thẻ lên máy bay của mình với Google Pay từ trong ứng dụng Southwest Airlines. Nhấn vào nút “Lưu vào điện thoại” với thương hiệu Pay và bạn đã hoàn thành.

Tuyệt vời, Vậy Google Pay Gửi Điều này là gì?

Vâng, điều gửi trả tiền. Dịch vụ này có sẵn cho cả iOS và Android và nó thực sự chỉ là một cách đơn giản để gửi tiền cho những người dùng Pay khác. Ví dụ: thay vì gửi tiền qua PayPal hoặc Venmo, bạn chỉ có thể sử dụng Pay Send. Nó khá là nhiều.

LIÊN QUAN: Các cách tốt nhất để gửi tiền bằng điện thoại của bạn

Tham khảo (HowToGeek)